Thứ Năm, 9 tháng 11, 2017

Không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh

Thói quen bảo quản khoai tây trong tủ lạnh tưởng là tốt nhưng thực chất lại rất có hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư.

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm phổ biến ở nhiều quốc gia vì dễ ăn và chế biến được thành nhiều món ăn ngon miệng như khoai tây chiên, khoai tây hầm, khoai tây nghiền,…

Hình ảnh Không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh số 1
Nhiều người có thói quen bảo quản khoai tây trong tủ lạnh. Ảnh internet

Tuy nhiên nhiều người có thói quen tích trữ bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, đây là cách bảo quản không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Cùng tìm hiểu xem tại sao lại như thế nhé!

Theo Trí Thức Trẻ đưa tin từ đài truyền hình Hàn Quốc, khoai tây để trong tủ lạnh cực kì gây hại. Các chuyên gia nghiên cứu thực phẩm đã làm một thí nghiệm.

Họ mang khoai tây đi bảo quản theo 2 cách. Cách 1 là cho vào tủ lạnh, cách 2 là để ở nhiệt độ phòng nơi thoáng mát.

Hình ảnh Không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh số 2
Ảnh internet

Sau cùng 1 khoảng thời gian bảo quản, người ta lấy khoai ra và kiểm tra thử. Nếu quan sát bằng mắt thường thì khoai để trong tủ lạnh và để ngoài nhiệt độ phòng trông không có gì khác nhau.

Hình ảnh Không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh số 3
Ảnh internet

Nhưng các nhà nghiên cứu lại tiếp tục cắt khoai tây và đem đi chiên. Sau khi chiên xong, quan sát thấy khoai để trong tủ lạnh có màu sẫm hơn khoai bảo quản ở nhiệt độ thường.

Những sai lầm trong cách ăn sáng khiến bạn mang bệnh vào người

Bữa ăn sáng là là bữa ăn không thể thiếu vì nó cung cấp năng lượng cho cả ngày. Tuy nhiên, nhiều người đang bị mắc những sai lầm khi ăn sáng gây hại cho sức khỏe.

Giờ giấc ăn sáng không cố định

Theo VTC News, nhiều người chưa chú ý về giờ giấc ăn sáng. Có người ăn quá sớm, lại có người ăn quá muộn do ngủ nướng thức dậy mới ăn. Hai thói quen này thực sự không tốt vì lúc này bụng sẽ đói cồn cào và bạn sẽ không còn thấy ngon miệng nữa.

Hình ảnh Những sai lầm trong cách ăn sáng khiến bạn mang bệnh vào người số 1
Nguồn internet

Không những vậy, ăn sáng sớm hay quá muộn đều sẽ làm giảm hiệu quả và ảnh hưởng đến bữa trưa. Tốt nhất hãy tập dậy lúc 6h và ăn sáng lúc 7-8h sáng là ổn nhất.

Ăn đồ ăn thừa từ hôm trước

Không ít người có thói quen ăn đồ ăn thừa còn lại từ hôm trước vào bữa sáng hôm sau. Điều này có thể không gây nhiều ảnh hưởng nếu thực phẩm đó được bảo quản tốt.

Hình ảnh Những sai lầm trong cách ăn sáng khiến bạn mang bệnh vào người số 2
Ăn thức ăn thừa hôm trước sẽ gây hại cho sức khỏe. Nguồn internet

Trong một vài trường hợp, thức ăn không giữ lại giá trị dinh dưỡng toàn vẹn sau thời gian dài lưu trữ, thậm chí có những loại thức ăn còn có thể sản sinh ra nitric có hại cho sức khỏe con người. Nếu bạn ăn phải những thức ăn này thì sẽ có thể bị đau bụng hoặc rối loạn tiêu hóa, năng lượng cung cấp cho cơ thể cũng thấp nên bạn sẽ không cảm thấy khỏe khoắn trong một ngày mới.

Ăn đồ ăn vặt thay cho bữa sáng

Đồ ăn vặt chỉ cung cấp năng lượng tạm thời, trong một thời gian ngắn. Ăn sáng với các loại thực phẩm khô dễ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng cũng như sự suy giảm về thể chất.

Hình ảnh Những sai lầm trong cách ăn sáng khiến bạn mang bệnh vào người số 3
Không ăn đồ ăn vặt thay bữa sáng. Nguồn internet

Vừa đi vừa ăn

Để tiết kiệm thời gian, không ít người có thói quen vừa đi vừa ăn hoặc ăn trong lúc chờ xe bus... Tuy nhiên, điều này lại có thể khiến cho dạ dày của bạn phải làm việc vất vả hơn. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người bị chứng đau dạ dày hoặc rối loạn tiêu hóa, thường xuyên đau bụng.

Hình ảnh Những sai lầm trong cách ăn sáng khiến bạn mang bệnh vào người số 4
Vừa đi vừa ăn là nguyên nhân gây đau dạ dày. Nguồn internet

Uống cà phê vào buổi sáng

Những thói quen tưởng chừng vô hại này lại khiến da bạn xuống cấp trầm trọng

Nếu thường xuyên bôi dưỡng da đầy đủ mà da vẫn ngày một xấu hơn thì rất có thể bạn đã mắc phải một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến làn da mà không hay biết.

Ăn vặt không kiểm soát

Ăn thực phẩm chứa nhiều đường là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến da dễ dàng xuống cấp trầm trọng. Con gái thường có thói quen ăn vặt, chủ yếu là đồ ngọt như bánh kẹo, mứt, bim bim, nước có ga… Những thứ này chứa rất nhiều đường khiến cơ thể khó thải độc và nổi mụn trực tiếp trên da.

Hình ảnh Những thói quen tưởng chừng vô hại này lại khiến da bạn xuống cấp trầm trọng số 1
Đồ ăn vặt thường chứa một lượng lớn đường, nếu nạp nhiều vào cơ thể nó không hề tốt cho da. Ảnh internet

Ngoài ra đường còn đẩy nhanh quá trình lão hóa. Càng nhiều lượng đường lưu thong trong máu thì càng đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Ăn kiêng không đúng cách

Cố nhịn ăn để giảm cân, ăn không đủ chất sẽ khiến cơ thể thiếu hụt vitamin và khoáng chất cần thiết. Điều này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, mà làn da cũng sẽ chịu tác động nặng nề như thiếu tính săn chắc, đàn hồi, da nhau nheo và dễ dàng bị nổi mụn.

Vệ sinh da mặt sai cách

Không tẩy trang bằng các sản phẩm chuyên dụng sau 1 ngày tiếp xúc với khói bụi ngoài đường là một trong những thói quen không hề tốt cho da. Cho dù bạn không trang điểm thì tẩy trang vẫn là một bước rất cần thiết giúp làm sạch da. Chỉ rửa mặt bằng nước trắng hoặc sữa rửa mặt sẽ không thể nào lấy đi hết được các bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông. Điều này góp phần làm da dễ bị nổi mụn hơn. Đặc biệt khi da không được tẩy da chết và làm sạch sâu thì cho dù bạn có bôi bao nhiêu kem dưỡng thì tỉ lệ thẩm thấu vào da cũng không đáng là bao.

Hình ảnh Những thói quen tưởng chừng vô hại này lại khiến da bạn xuống cấp trầm trọng số 2
Luôn tẩy trang trước khi đi ngủ cho dù bạn không trang điểm. Ảnh internet

Ngủ muộn

Từ khoảng 23h trở đi là khoảng thời gian da sản xuất collagen và tiêu diệt các chất có hại cho da. Nếu bạn thường xuyên thức khuya, không chỉ cơ thể mệt mỏi mà làn da cũng sẽ trở nên thiếu sức sống do không được tái tạo, phục hồi.

Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, chàng trai phát triển một bên vòng 1 như phụ nữ

Kỳ lạ ngực một thiếu niên 19 tuổi ở Trung Quốc phát triển bất thường, đạt kích cỡ tương đương ngực cup-A của phụ nữ.

Theo Qianjiang Evening Post, chàng trai tên Xiao Yang (19 tuổi, sống ở quận Cangnan, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) mới đây đã phẫu thuật cắt bỏ một phần ngực phải vì bên ngực này đã phát triển như ngực phụ nữ.

Theo Dailymail, thiếu niên này nhận thấy ngực mình phát triển một cách không bình thường cách đây 6 năm. Mặc dù đã đến nhiều bệnh viện nhưng không tìm ra cách chữa. Vào đầu tháng 7, họ đến bệnh viện Trung ương Ôn Châu, kết quả siêu âm cho thấy, tuyến vú bên phải của Xiao phát triển vượt trội và đã đạt đến kích cỡ tương đương cỡ ngực cup-A của phụ nữ. Trong khi đó, ngực trái của Xiao vẫn bình thường.

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và Xiao Yang hiện đã xuất viện năm ngày sau đó.

Hình ảnh Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, chàng trai phát triển một bên vòng 1 như phụ nữ số 1
Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt một bên ngực của chàng trai. Nguồn Dailymail.

 Bác sĩ Pan trả lời báo Qianjiang Evening Post rằng, tăng trưởng ở ngực của Xiao Yang được cho là do sự mất cân bằng hooc-mon. Tình trạng này có thể xảy ra do bệnh nhân tiêu thụ quá nhiều các loại thức ăn nhanh có chứa các chất hóa học làm thay đổi giới tính.

5 dấu hiệu ung thư cổ tử cung bạn nên đi khám trước khi quá muộn

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ tại các nước phát triển. Trên thế giới, cứ 2 phút lại có một phụ nữ chết do ung thư cổ tử cung.

Theo Trí Thức Trẻ dẫn nguồn từ Unfpa, Prevention, ng thư cổ tử cung (UTCTC) là một trong những bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 35 trở lên.

Hình ảnh 5 dấu hiệu ung thư cổ tử cung bạn nên đi khám trước khi quá muộn số 1
Ảnh internet

Tiến sĩ Matthew Anderson, phó giáo sư sản và phụ khoa tại Đại học Y Baylor cho biết: "Ở giai đoạn đầu, ung thư cổ tử cung thường không xuất hiện các triệu chứng bất thường". Chính vì vậy ung thư cổ tử cung thường được phát hiện khá muộn. Để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này, phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe sinh sản thường xuyên bắt đầu từ độ tuổi 21.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết sớm ung thư cổ tử cung

Chảy máu âm đạo bất thường

Đối với phụ nữ mãn kinh nhiều năm, bỗng nhiên ra máu không lí do. Lượng máu không nhiều, hơn nữa không kèm theo các triệu chứng đau bụng, đau lưng, thì không được bỏ qua dễ dàng những triệu chứng này. Hiện tượng chảy máu bất thường này là triệu chứng của ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, có rất nhiều chị em phụ nữ lớn tuổi khi thấy hiện tượng này đã đến để kiểm tra, phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung và được điều trị kịp thời.

Đau vùng xương chậu

Thường xuất hiện triệu chứng đau bụng dưới hoặc đau thắt lưng, đôi lúc còn đau ở bụng trên, đùi và các khớp, mỗi khi đến kì kinh, đại tiện hoặc quan hệ sẽ đau trầm trọng hơn, đặc biệt dây chằng xương cùng tử cung hoặc lan rộng dọc theo dây chằng dưới cùng, có thể hình thành nên viêm mô liên kết cổ tử cung mãn tính, khi dây chằng chính cổ tử cung mở rộng, triệu chứng đau sẽ nhiều hơn. Mỗi khi tiếp xúc vào cổ tử cung thì sẽ thấy đau dấy lên vùng hố chậu, thắt lưng, thậm chí có một số bệnh nhân ung thư cổ tử cung còn có hiện tượng buồn nôn.

Cảnh báo 5 món ăn khoái khẩu chứa nhiều ký sinh trùng gây nguy hiểm đến tính mạng

Những món ăn khoái khẩu mà chúng ta rất thích thường ngày có chứa nhiều ký sinh trùng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ký sinh trùng "sống chung" trong cơ thể người là điều không còn lạ, chỉ là mắt thường chúng ta ít nhìn thấy mà thôi.

Chúng ta thường có thói quen ăn sống, ăn tái, đặc biệt là đối với những món thịt mà không biết rằng những món ăn này tiềm ẩn những tác hại mà bạn không ngờ đến.

Dưới đây là 5 món ăn chứa nhiều ký sinh trùng nhất mà các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe khuyến cáo bạn khi ăn nên cẩn thận.

1. Ốc

Ốc là món ăn phải ăn khi còn tươi sống. Nghĩa là khi ốc bị chết thì không ăn được nữa. Tuy nhiên, ốc đang sống mà luộc không chín sẽ tạo điều kiện cho ký sinh trùng tấn công vào cơ thể người.

Cẩn thận với 5 món ăn khoái khẩu nhưng chứa đầy ký sinh trùng - Ảnh 1

Đa phần khi ăn ốc đều luộc sơ qua rồi ăn ngay khi vừa trên bếp đưa xuống, ký sinh trùng giun ống tròn (tên khoa học là Angiostrongylus cantonensis) sẽ xâm nhập vào cơ thể.

Sau khi bị nhiễm, ký sinh trùng giun ống tròn này có thể xâm nhập vào não, gây ra bệnh viêm màng não.

Ốc đồng sống trong môi trường ao hồ đầm lầy nước đọng, dễ bị ô nhiễm nên không chỉ có ký sinh trùng giun ống mà còn có rất nhiều loại ký sinh trùng khác.

Ghê sợ hơn, mỗi con ốc có thể chứa tới từ 3000-6000 ký sinh trùng giun ống. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, "nếu ăn ốc, bạn phải nấu thật chín. Tuyệt đối không nên ăn ốc chín tái".

2. Gỏi cá

Cẩn thận với 5 món ăn khoái khẩu nhưng chứa đầy ký sinh trùng - Ảnh 2


Món gỏi cá, hay còn gọi là sashimi, sushi theo cách ăn của người Nhật. Đây là món mà nhiều người có sở thích ăn cá sống ưu thích bởi món cá sống có hương vị đặc biệt, tươi ngon.

Cá sống chứa nhiều ký sinh trùng sán lá gan và các ký sinh trùng khác. Loài ký sinh này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng đi vào gan và túi mật, làm hỏng gan nhanh chóng.

Khi phát bệnh, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu đau nhức, đầy hơi kèm theo đau bụng. Nếu kiểm tra sẽ thấy chức năng gan hoạt động bất thường. Đây cũng là món bạn nên cẩn thận khi ăn.

3. Tôm hùm

 
 
 

Cẩn thận  với 5 món ăn khoái khẩu nhưng chứa đầy ký sinh trùng - Ảnh 3

Nhiều người thường ăn món tôm hùm hấp vào bữa tối cùng với chút bia. Trên thực tế, vùng nước nuôi tôm hùm bây giờ không còn sạch sẽ như trước, chất lượng nước nhiễm bẩn tạo môi trường cho ký sinh trùng phát triển mạnh, chúng bám vào bên trong vỏ tôm và sống "yên bình" ở đó.

Khi chúng ta ăn tôm chưa được nấu chín kỹ, ký sinh trùng đi theo món ăn nhanh chóng vào cơ thể, đặc biệt là loài sán lá phổi.

Khi ăn món tôm hấp hoặc nướng chưa đủ chín, sán lá phổi sẽ tiếp cận nhanh vào phổi và ký sinh trong đó khiến người nhiễm bệnh gặp bất lợi lớn về sức khỏe.

Bệnh nhân có thể có những biểu hiện như ho, đau ngực, ho ra máu, nghiêm trọng hơn có thể gây chảy máu vùng phổi. Do vậy, bạn hãy nhớ rằng phải chế biến tôm hùm thật chín kỹ, không ăn vùng vỏ ngoài.

4. Lươn

Lươn là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên nếu bạn không nấu chín kỹ (chẳng hạn như ăn lẩu, chỉ nhúng sơ qua) thì sẽ là món ăn gây ra nhiều ký sinh trùng vào cơ thể.

Cẩn thận với 5 món ăn khoái khẩu nhưng chứa đầy ký sinh trùng - Ảnh 4

Do đặc điểm môi trường sống trong vùng nước đọng lâu ngày là điều kiện thuận lợi khiến cho lươn bị nhiễm ký sinh trùng.

Khi vào thời điểm mùa sinh của ký sinh trùng, tỉ lệ nhiễm trùng của lươn có thể lên tới hơn 50%. Lươn được xem là loài có tỉ lệ nhiễm ký sinh trùng cao, đặc biệt là ấu trùng giun tròn.

Khi ấu trùng này xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ nhanh chóng tấn công lên vùng mắt, gây ra mù lòa.

Do vậy, các bạn nên chú ý, khi nấu món này phải nấu chín thật kỹ, tối thiểu phải đun sôi từ 4-5 phút mới có thể ăn.

5. Thịt bò tái, bít tết

Cẩn thận với 5 món ăn khoái khẩu nhưng chứa đầy ký sinh trùng - Ảnh 5

Thịt bò là món ăn bổ dưỡng mà nhiều gia đình chọn nấu trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, món bò tái bên trong vẫn còn nguyên màu đỏ và món bít tết với khối thịt dày mà chỉ nướng sơ qua thực sự không an toàn như bạn nghĩ đâu.

Thịt bò thông thường có chứa ký sinh trùng sán dây, màu trắng đục, thân dẹt phẳng, có nhiều đốt, có chiều dài từ 4-8 mét. Loại ký sinh trùng này gây hại không lường hết cho sức khỏe của người bệnh.

Theo các chuyên gia sức khỏe, "ăn bò tái là cách nhanh nhất đưa ký sinh trùng vào cơ thể một cách nghiêm trọng". chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và sức khỏe, bạn nên nấu chín thịt bò trước khi ăn.

Hy vọng những thông tin cần thiết trên đây sẽ giúp bạn phòng bệnh hiệu quả trước khi quá muộn.

Hà Trang (tổng hợp)

6 loại bệnh có thể phòng chống nhờ ăn 2 quả chuối mỗi ngày

Chuối là một loại quả phổ biến ở bất kì quốc gia nào và giá thành của nó lại khá rẻ. Nếu đều đặn ăn 2 quả chuối mỗi ngày bạn sẽ vừa có thể giảm cân lại phòng chống được nhiều căn bệnh về tiêu hóa, huyết áp, …

Theo Trí Thức Trẻ đưa tin từ Bright Side, chuối là một loại quả vừa dễ ăn, nếu tiêu thụ hai quả chuối mỗi ngày sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn.

Những người ăn chuối thường xuyên sẽ được cung cấp đầy đủ vitamin hơn, ít có nguy cơ mắc các bệnh huyết áp, tim mạch, tiêu hóa, thiếu máu đặc biệt là khả năng giảm cân nếu sử dụng một đúng cách.

Cùng tìm hiểu cụ thể nhé

Giảm cân

Cân nặng có lẽ là nỗi ám ảnh đối với nhiều phụ nữ. Có một cách rất hữu hiệu giúp bạn giảm cân hiệu quả đó chính là sử dụng chuối trong khẩu phần ăn.

Hình ảnh 6 loại bệnh có thể phòng chống nhờ ăn 2 quả chuối mỗi ngày số 1
Ảnh internet

Bản thân chuối rất giàu chất xơ nên nếu bạn ăn chuối rồi thì sẽ không còn muốn ăn gì thêm sau đó nữa. Ngoài ra chuối cũng chứa tinh bột, làm giảm sự thèm ăn và ngăn cơ thể tăng cân. Chính vì vậy bạn thường thấy chuối trong thực đơn giảm cân của nhiều người

Giảm huyết áp

So với nhiều loại thực phẩm khác thì chuối có chứa tỉ lệ kali cực cao. Do đó nếu thường xuyên ăn loại quả này có thể làm giảm huyết áp, từ đó áp lực lên động mạch cũng ổn định.

Hình ảnh 6 loại bệnh có thể phòng chống nhờ ăn 2 quả chuối mỗi ngày số 2
Ảnh internet

Giảm nguy cơ thiếu máu

Thiếu máu là kết quả của sự suy giảm hồng cầu và hemoglobin trong cơ thể. Hồng cầu là tác nhân quan trọng vận chuyển oxygen đi đến các cơ quan, do đó thiếu máu sẽ dẫn đến sự mệt mỏi, xanh xao và khó thở.

Hình ảnh 6 loại bệnh có thể phòng chống nhờ ăn 2 quả chuối mỗi ngày số 3
Ảnh internet

Tác dụng của chuối là đây: nó chứa rất nhiều kim loại có ích, kích thích sự sản xuất của các tế bào hồng cầu.

Ngay khi thức dậy vào buổi sáng, bạn cần tuyệt đối tránh 7 điều sau

 

Nếu không muốn cả ngày làm việc hay vấn đề sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng thì nên tránh làm những việc dưới đây ngay sau khi thức dậy.

1. Tập thể dục ngay sau khi thức dậy

Vừa thức dậy sau một giấc ngủ dài, ngay lập tức bạn rời khỏi giường và tập thể dục vì nghĩ rằng đây là việc làm có lợi cho sức khỏe, thế nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Hình ảnh Ngay khi thức dậy vào buổi sáng, bạn cần tuyệt đối tránh 7 điều sau số 1

Một vài động tác khởi động nhẹ nhàng như vươn vai, vặn mình sau khi ngủ dậy có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho bạn nhưng những động tác vận động mạnh lại có thể đem đến tác dụng ngược lại.

Sau khi ngủ dậy, bạn nên dành một chút thời gian để tỉnh táo, các cơ quan trong cơ thể dần dần hoạt động trơn tru trở lại, cơ thể cân bằng trước khi bạn tập một vài động tác thể dục với cường độ cao như chạy bỏ, đu xà hay nâng tạ… Nếu bạn ngay lập tức  thực hiện các bài tập sau khi thức dậy mà không thực hiện bất kỳ hoạt động chuẩn bị, nó sẽ dễ dàng dẫn đến nguy cơ về bệnh tim mạch và mạch máu não.

2. Bỏ bữa sáng

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, thế nhưng không ít người, đặc biệt là các bạn trẻ thường không có thói quen ăn sáng vì không có đủ thời gian (dậy trễ, sắp tới giờ làm việc), hoặc là họ nghĩ rằng đó là cách để cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể và giảm cân.

Hình ảnh Ngay khi thức dậy vào buổi sáng, bạn cần tuyệt đối tránh 7 điều sau số 2
Việc bỏ bữa sáng lâu dần sẽ dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày.

Theo các chuyên gia, nếu buổi sáng không ăn, đến khoảng 9 giờ hoặc 10 giờ trưa bạn sẽ bị đói cồn cào, người nôn nao, huyết áp hạ thấp, gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. Dần dần khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút.

Bên cạnh đó, do không ăn sáng nên cơ thể buộc phải huy động lượng đường và protein được dự trữ sẵn để hoạt động, làm cho bề mặt của lớp da bị khô, rám, mất dinh dưỡng, do vậy dễ xuất hiện nếp nhăn nhất là ở vùng mắt và mặt. Dạ dày luôn co bóp không, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày.

Bạn nhất định phải biết điều này để giữ mạng sống nếu mang nhóm máu O

Theo Healthyfoodteam nhóm máu O là nhóm máu đặc biệt vì có thể cho máu cho tất cả mọi người. Song điều đáng buồn là họ chỉ có thể nhận màu của những người có cùng nhóm máu O.

Hình ảnh Bạn nhất định phải biết điều này để giữ mạng sống nếu mang nhóm máu O số 1
Người nhóm máu O dễ mắc phải một số bệnh nhất định. Ảnh: internet

Song không phải chỉ vì thế mà nhóm máu O được coi là đặc biệt.

Thứ nhất, người có nhóm máu đặc biệt này có tố chất trở thành lãnh đạo. Họ là những người năng động, luôn tập trung cao vào mục tiêu của mình và không nhân nhượng cho bất cứ điều gì để đi tới đích con đường đã lựa chọn.

Thứ hai, không ít nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người mắc nhóm máu O dễ mắc phải một số bệnh nhất định. Theo đó, nhưng người có nhóm máu O dễ bị viêm loét phát triển, rối loạn chức năng tuyến giáp, rối loạn hormone tuyến giáp, thiếu iốt. Những rối loạn này có thể gây ra các biến chứng sức khỏe như thừa cân, giữ nước trong cơ thể.

Ở Nhật Bản, những người nhóm máu O được xem là đặc biệt bởi họ quan niệm rằng người máu O có nhân cách độc đáo hơn. Thậm chí, trong các cuộc phỏng vấn, những nhà tuyển dụng Nhật Bản còn có câu hỏi về nhóm máu.

Bài đăng phổ biến