Thói quen bảo quản khoai tây trong tủ lạnh tưởng là tốt nhưng thực chất lại rất có hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư.
Khoai tây là một trong những loại thực phẩm phổ biến ở nhiều quốc gia vì dễ ăn và chế biến được thành nhiều món ăn ngon miệng như khoai tây chiên, khoai tây hầm, khoai tây nghiền,…
Nhiều người có thói quen bảo quản khoai tây trong tủ lạnh. Ảnh internet |
Tuy nhiên nhiều người có thói quen tích trữ bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, đây là cách bảo quản không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Cùng tìm hiểu xem tại sao lại như thế nhé!
Theo Trí Thức Trẻ đưa tin từ đài truyền hình Hàn Quốc, khoai tây để trong tủ lạnh cực kì gây hại. Các chuyên gia nghiên cứu thực phẩm đã làm một thí nghiệm.
Họ mang khoai tây đi bảo quản theo 2 cách. Cách 1 là cho vào tủ lạnh, cách 2 là để ở nhiệt độ phòng nơi thoáng mát.
Ảnh internet |
Sau cùng 1 khoảng thời gian bảo quản, người ta lấy khoai ra và kiểm tra thử. Nếu quan sát bằng mắt thường thì khoai để trong tủ lạnh và để ngoài nhiệt độ phòng trông không có gì khác nhau.
Ảnh internet |
Nhưng các nhà nghiên cứu lại tiếp tục cắt khoai tây và đem đi chiên. Sau khi chiên xong, quan sát thấy khoai để trong tủ lạnh có màu sẫm hơn khoai bảo quản ở nhiệt độ thường.