Thứ Sáu, 13 tháng 10, 2017

Có món cơm vừa ngon vừa đẹp này mùa đông chẳng lo "tích mỡ"

Nguyên liệu

- 2 bát con cơm trắng

- 1 quả ớt chuông vàng

- Vài lá xà lách

- ¼ cây bắp cải tím

- 30g salad dressing

- Ít vừng đen rang chín

- Dầu mè

- Dụng cụ: khuôn bánh tròn

Thực hiện

Bước 1

Ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, cắt sợi

Bắp cải tím, rau diếp cũng tách từng lá, xếp chồng lên nhau rồi thái sợi.

Bước 2

Dùng cọ quết bên trong khuôn bánh bằng một lớp dầu ăn mỏng, sau đó, múc cơm trắng đổ vào trong rồi dùng muỗng dàn đều cơm trong lòng khuôn. Để muỗng không bị dính cơm, bạn có thể nhúng ướt nó trước khi dàn đều.

Bước 3

Sau đó rưới một lớp salad dressing, kế đến xếp thêm lá rau diếp thành lớp mỏng trên mặt cơm. Tiếp tục múc lớp cơm thứ hai trên

Bước 4

Phía trên tháp cơm, xếp thêm một lớp bắp cải tím, rau diếp và rắc ít vừng đen để trang trí.

Thành phẩm

Mùa đông là mùa nhiều chị em lo lắng vì là "mùa vỗ béo" nhất lại hay tích lũy mỡ ở eo. Vì vậy, chế độ ăn uống mùa đông cũng khiến nhiều chị em chú ý nhiều hơn. Với món cơm 3 tầng này sẽ giúp bạn vừa có cơ hội thưởng thức một món ngon lại không phải lo lắng về vấn đề cân nặng nhờ lượng rau phong phú và đẹp mắt. Thêm một điểm cộng là trong những ngày bận rộn, không có nhiều thời gian thì món tháp cơm này sẽ là cứu cánh tuyệt vời!

Có món cơm vừa ngon vừa đẹp này mùa đông chẳng lo tích mỡ - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: Daydaycook

Bài đăng phổ biến