Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2018

Cách người Nhật ‘đối phó’ rối loạn tiêu hóa

Người Nhật Bản đã phát minh công nghệ đột phá, giúp đưa lợi khuẩn sống Bifido đi qua axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng, nhanh chóng cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn.

Khi bị rối loạn tiêu hóa, hệ vi sinh vật đường ruột sẽ mất cân bằng, khiến cho khả năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng kém dần, dẫn đến cơ thể thiếu chất, suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, làm đảo lộn cuộc sống. Và đường ruột có nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm như ung thư đại tràng, ung thư ruột kết,… thậm chí bệnh có thể đe dọa đến tính mạng.

Viêm đại tràng,viêm đại tràng mạn tính,men vi sinh nhật bản,men vi sinh Nhật Bản Bifina,men vi sinh Bifina
Rối loạn tiêu hóa kéo dài gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Tại sao bệnh rối loạn tiêu hóa thường xuyên tái phát?

Thông thường khi bị rối loạn tiêu hóa, người bệnh thường tự ý mua thuốc về uống, thấy bệnh thuyên giảm là dừng. Nhưng chứng rối loạn tiêu hóa lại thường xuyên tái phát ngay cả khi cùng ăn một loại thực phẩm bạn có thể bị đau bụng và đi ngoài sau 1-2 tiếng còn người khác thì không. Và chúng ta thường kết luận là bụng mình bị yếu.

Thực tế, không phải là như vậy. Trong đường ruột, nhóm vi khuẩn có lợi được gọi là Probiotics - đây được xem như một loại "thần dược" tự nhiên, đã được chứng minh lâm sàng giúp con người tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp chống lại rất nhiều bệnh tật phát sinh từ bên trong đường tiêu hóa… Và muốn một đường ruột khỏe mạnh, hệ tiêu hóa luôn phải duy trì ổn định tỉ lệ (85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn), vì đây là tỉ lệ vàng giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Nhưng sau mỗi đợt rối loạn tiêu hóa lợi khuẩn chết rất nhiều, người bệnh chỉ chú trọng chữa triệu chứng và không bổ sung bù đắp đủ lượng lợi khuẩn đã bị tiêu diệt. Chính vì vậy, sức khỏe đường ruột yếu đi, khả năng tiêu hóa và hấp thu kém dần, nên khi ăn uống không cẩn thận là tình trạng rối loạn tiêu hóa lại tái phát.

Bí quyết đối phó rối loạn tiêu hóa hiệu quả của người Nhật

Để hỗ trợ giảm hội chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài và tránh biến chứng nguy hiểm người Nhật đã tìm ra phương pháp mới đó là bổ sung ngay lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) cho đường ruột. Vì đây là lợi khuẩn chính chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột,là chìa khóa giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lợi khuẩn Bifido đóng vai trò quan trọng trong đường ruột: Cư trú ở trên các lông nhung trên thành ruột làm nhiệm vụ tiết 3000 enzym tiêu hóa những phần thức ăn khó chưa được tiêu hóa hết ở ruột non đổ xuống và phân hủy, đào thải các chất cặn bã tạo thành khuôn phân mềm, mượt dễ đẩy ra ngoài, tiết ra chất nhầy trám lên niêm mạc ruột non và đại tràng tạo thành lá chắn bảo vệ đường ruột, ngăn các chất độc không tấn công niêm mạc ruột. Hơn nữa, lợi khuẩn Bifido còn sản xuất ra 75% kháng thể giúp hệ tiêu hóa và cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài ra, lợi khuẩn Bifido giúp hấp thu một phần dinh dưỡng trong thực phẩm chưa được hấp thu hết ở ruột non đồng thời sản xuất các vitamin B1, B2, B6, B12 và axit folic giúp sinh năng lượng, giảm stress, hạn chế các cơn đau bụng.

Tuy nhiên, các loại men vi sinh hiện nay rất ít có thành phần lợi khuẩn Bifido. Nếu có thì tỷ lệ đưa lợi khuẩn Bifido sống sót xuống đến đường ruột thấp nhất, vì Bifido rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, nên bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi qua đây.

Viêm đại tràng,viêm đại tràng mạn tính,men vi sinh nhật bản,men vi sinh Nhật Bản Bifina,men vi sinh Bifina
Công nghệ Nhật Bản giúp đưa được 90% lợi khuẩn sống Bifido

xuống tận đại tràng

Người Nhật Bản đã phát minh công nghệ đột phá, giúp đưa lợi khuẩn sống Bifido đi qua axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng, nhanh chóng cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn.

Bổ sung lợi khuẩn Bifido từ men vi sinh chính là bí quyết cải thiện hiệu quả các triệu chứng rối loạn tiêu hóa dai dẳng, lâu năm, tiêu hóa ổn định, giảm đầy bụng, đau bụng, phòng tránh các chứng bệnh đường ruột nguy hiểm.

Nguyễn Vinh

Giận người tình, mang dao vào phòng tắm cắt phăng 'của quý'

 - Sau khi cãi nhau với người tình, ông Sinh đi tắm. Người phụ nữ đã lấy con dao ở bếp xông vào phòng tắm rồi cắt phăng "của quý" của ông này.

Cách đây 2 ngày, ông Nguyễn Sinh (tên được thay đổi, 57 tuổi, quê Đồng Tháp, làm công nhân ở quận 2, TP.HCM) được đưa tới bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng "" bị cắt đứt lìa.

dương vật,của quý,ghen tuông

Bác sĩ Lê Việt Hùng, Trưởng Khoa Ngoại thận – tiết niệu BV Nhân dân Gia Định cho hay, ông Sinh tới cấp cứu với vết thương vùng bộ phận sinh dục lồi tinh hoàn, "của quý" bị cắt sát gốc, đứt thần kinh, mạch máu, thể hang, chỉ còn dính phần niệu đạo.

Theo BS Hùng, lúc bị cắt, dương vật ông Sinh đang cương cứng.

Khai thác bệnh sử, bác sĩ được biết ông Sinh và người tình có xích mích tình cảm. Lúc ông này đang tắm thì bị người tình lấy dao từ nhà bếp vào phòng cắt đứt "của quý".

Ông Sinh sau đó được được vào phòng mổ. Qua 2 ngày, "của quý" của bệnh nhân tưới máu, phục hồi tốt và dự kiến sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.

 

BS Hùng cho hay, việc phụ nữ cắt phăng "của quý" của đàn ông là do bột phát. Tuy nhiên, sẽ để lại sang chấn tâm lý, tổn thương tới  sau này cho nam giới.

Nghe đau nhói ở cơ quan sinh dục, chàng trai nhìn xuống thì thấy "cậu nhỏ" đã bị mắc kẹt vào khóa quần, không có cách gì gỡ ra được.

Người đàn ông ở miền Tây nhập viện trong tình dương vật sưng to, đau và có dấu hiệu giảm thiếu máu nuôi.

Liệt dương là bệnh mà bất kỳ đấng mày râu nào cũng e ngại vì nó ảnh hưởng đến sinh sản và khả năng sinh lý.

Con rể cùng bố vợ là người nước ngoài đi chơi ở ''phố đèn đỏ'', chỉ vì cách yêu kỳ quái của bố vợ đã khiến ông gãy dương vật đau đớn.

Bệnh nhân là bác sĩ được đưa đến BV cấp cứu do để lọt quả dưa leo có bọc bao cao su vào tận kết tràng xích ma.

Văn Đức

Thay van tim thành công cho cụ ông 90 tuổi

Cụ Nguyễn Văn Đúng (90 tuổi, sống ở huyện Bình Chánh, TP.HCM) - bệnh nhân tim mạch cao tuổi nhất - vừa được các bác sỹ của Vinmec Central Park thay van động mạch chủ qua da (TAVI) thành công.

Bước chân đầu tiên sau hơn 2.500 ngày nằm liệt

Đón cụ Đúng ra viện sau ca phẫu thuật ở Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), cụ bà và đại gia đình mấy chục người không tin vào mắt vì cụ đã ngồi được trên xe lăn. Điều đầu tiên cụ Đúng làm ngay khi về đến nhà là gọi điện thoại cho người anh trai ruột đang sống ở Đồng Tháp: "Anh Bảy ơi, em Chín vẫn còn sống đây, đúng là hay thật, hay thật".

vietnamnet
Tháng 3/2018, GS Võ Thành Nhân cùng các đồng nghiệp đã thực hiện thành công ca TAVI rất phức tạp cho cụ Nguyễn Văn Đúng khi cụ đã 90 tuổi.

Gần 1 tháng sau ngày cụ xuất viện, đến thăm cụ trong ngôi nhà nhiều cây cối bao quanh ở vùng đất truyền thống cách mạng của xứ Sài Gòn - Gia Định xưa. Cụ Đúng đang nằm nghỉ ở võng, trò chuyện cùng người con trai thứ 5 và thứ 6.

Anh Sáu Dốc, con trai thứ 6 của cụ khoe: "Ba tôi mới tái khám hôm 6/4 đó. GS. Võ Thành Nhân ở Bệnh viện Vinmec Central Park nói các chỉ số của cụ đều rất tốt. Hôm đó cụ đã tự đi được 50m không cần ai hỗ trợ. Còn ở nhà, từ hôm đi viện về, ông không còn bị đau tức ngực trái và hồi hộp, có thể tự thực hiện các sinh hoạt cá nhân, ăn uống ngon miệng hơn".

Anh Năm Nghĩa - con trai thứ 5 của cụ cũng vui tính nheo mắt:  "Ba ơi ba, ba ráng đứng dậy một cái biểu diễn cho chú em lác mắt nghen ba". Hiểu ý con trai, cụ Đúng cười mỉm rồi lên gân dựng hai tay nắm chắc thành xe và đứng dậy, bên cạnh có cụ bà hỗ trợ một tay. 

Đỡ ba ngồi lại xe, anh Nghĩa nghẹn ngào: "Hôm đó, nghe bác sĩ báo can thiệp cho ba tôi thành công là nước mắt tôi tuôn rơi vì xúc động. Không có từ gì để cảm ơn các bác sĩ Vinmec Central Park cho đủ - những người đã làm nên điều kỳ diệu cho gia đình tôi".

Năm 2010, cụ bị nhồi máu cơ tim tưởng khó lòng cứu được. Được các bác sĩ phẫu thuật kịp thời, cụ đã qua cơn bạo bệnh. Nhưng suốt 7 năm qua, cuộc sống gắn chặt với giường bệnh với hơn 2.500 ngày nằm liệt và trở thành bệnh nhân thân thuộc ở bệnh viện tim.

 
vietnamnet
Ngay sau ca mổ vài ngày, cụ Đúng đã có thể đứng lên và đi lại được sau 7 nằm phải nằm liệt giường.

Dùng phương pháp TAVI thành công cho bệnh nhân cao tuổi nhất

Đầu năm 2018, khi sức khỏe của cụ không cải thiện nhiều sau các đợt điều trị thuốc, các bác sĩ tim ở TP.HCM đã giới thiệu cụ đến Bệnh viện Vinmec Central Park để điều trị bằng can thiệp tim mạch, bởi một ca phẫu thuật tim lúc này sẽ quá sức chịu đựng với cụ Đúng. Thời điểm này, Vinmec Central Park đang triển khai phương pháp can thiệp tim mạch hiện đại nhất: thay van động mạch chủ qua da (TAVI),  Ưu điểm của phương pháp này là có khả năng giảm thiểu biến chứng, phù hợp cho bệnh nhân lớn tuổi hoặc các trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật mở.

Trực tiếp thăm khám, GS.TS.BS Võ Thành Nhân - Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park cho biết, cụ Đúng mắc cùng lúc nhiều bệnh phức tạp: Hẹp van động mạch chủ khít, suy tim độ 4, bệnh thận mạn giai đoạn III và bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nặng. GS Nhân nhận định phương pháp thay van động mạch chủ qua da (TAVI) chỉ định cho các bệnh nhân lớn tuổi, không đủ sức phẫu thuật mổ hở là lựa chọn phù hợp với cụ, có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

vietnamnet
Gia đình cụ Đúng và các con vô cùng vui mừng trước sự thay đổi chất lượng cuộc sống đối với người cha sau khi cụ được phẫu thuật.

Bằng phương pháp TAVI, bác sĩ sẽ luồn ống từ động mạch đùi đến động mạch chủ qua da giúp bệnh nhân tránh được nhiều biến chứng. Bệnh nhân chỉ cần gây tê, không phải gây mê nên khả năng thành công cao và phục hồi nhanh hơn. Ca can thiệp TAVI với cụ Đúng diễn ra vào tháng 3/2018 đã thành công ngoài mong đợi. Chưa đầy 1 tháng sau phẫu thuật, cụ Đúng đã tự đứng dậy đi lại được, xóa đi ám ảnh của hơn 2.500 ngày nằm liệt.

Là chuyên gia đầu tiên về Tavi được công nhận ở Việt Nam, gần 2 năm qua, GS Nhân đã thực hiện 36 ca can thiệp với tỉ lệ thành công 100%, trong đó có nhiều ca phức tạp: Bệnh nhân bị bệnh tim nặng trên 10 năm, mắc nhiều bệnh phối hợp, trên 80 tuổi.  Nhưng cũng như gia đình cụ Đúng, GS Nhân cũng vô cùng xúc động, đây là trường hợp bệnh nhân tim mạch cao tuổi nhất mà GS đã thực hiện can thiệp từ trước tới nay.

Minh Tuấn

Cua bể giúp phục hồi phong độ quý ông

Cua biển là một trong những hải sản có giá trị cao trong thực phẩm và y học. Thành phần dinh dưỡng trong cua biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá.

Ngoài ra, canxi, phospho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng ở mức cao. Cua biển còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axit béo omega-3 rất tốt cho tim mạch. Ít người biết rằng, các món ăn từ cua bể là liều tăng lực rất tốt, giúp quý ông duy trì phong độ và không gây tác dụng phụ.

Sau đây là một số món ăn từ cua biển bổ thận tráng dương, chữa chứng liệt dương.

Cua rang me: me chín 100g, cua 10 con, bột năng (bột đao) 20g, gia vị, tiêu hạt, tỏi, rau thơm đủ dùng. Cua làm sạch, để ráo nước ướp gia vị, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút rồi rán chín. Me cho nước vào bỏ hột gạn lấy khoảng nửa bát nước (bát ăn cơm), pha cùng với bột năng đã hòa với nước lạnh, nêm chua ngọt, sau đó đổ hỗn hợp nước trên vào cua đã rang chín, đun nóng lên là dùng được.

chuyện ấy,tình dục,cua biển,chuyện phòng the
Cua rang me

Cua nướng: thịt cua 200g, thịt lợn nạc 100g, trứng gà (vịt) 2 quả, mỡ lợn, hành, gia vị đủ dùng. Xay nhuyễn thịt cua cùng với thịt nạc sau đó trộn với trứng, hành, gia vị rồi đem nướng khoảng 20 phút là chín. Món này ăn cùng rau sống sẽ ngon hơn.

Súp cua ngô non: thịt cua 200g, ngô non tươi 100g, xương lợn 500g, hành tây, gia vị nước đủ dùng. Hầm xương lợn khoảng 1 giờ trên bếp, vặn nhỏ lửa, hớt bọt. Sau đó hòa bột năng vào thành nước sền sệt rồi cho thịt cua, ngô non đã bào nhỏ vào đun đến khi ngô chín, nêm gia vị vào là dùng được.

Cua xào miến: miến 300g, thịt cua 300g, tôm tươi 300g, hạt tiêu, gia vị, hành, tỏi đủ dùng. Miến ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo nước. Tôm hấp hoặc rang chín, bóc vỏ. Cách làm: cho chảo nóng, đổ dầu phi thơm tỏi rồi cho cả tôm, cua vào xào chín tới, nhắc xuống. Miến xào chín, đổ các thứ trên vào trộn đều, ăn khi còn nóng.

Ngoài ra, cua biển còn thích hợp với các đấng mày râu mập phì, mỡ máu cao, tăng huyết áp (can hỏa vượng), đái tháo đường.

 

Thịt cua biển nấu măng tây: dùng măng tây ít lạnh (theo Đông y) và ít độc vì hàm lượng acid cyanhidric (HCN) thấp hơn nên an toàn hơn.

Thịt cua biển nấu với rong biển, sinh địa (hoặc thục địa): Có thể thêm mạch môn, táo tàu. Nấu với ít nước (vì nước ở cua sẽ ra thêm). Người yếu uống nước hoặc ăn cả cái và thịt cua.

Thịt cua biển nấu với sâm bố chính, hoài sơn (khoai mài): dùng tốt cho trường hợp kém ăn, hấp thụ kém, ho nóng.

Để cho các ông sung, giữ được phong độ ổn định hãy tìm và tham khảo các món ăn dễ làm dưới đây.

Trong y học cổ truyền, thận dê được gọi là dương thận, bao gồm hai phần: dương nội thận, hay còn gọi là dương yêu tử...

Nói đến ăn uống để tăng phong độ quý ông, người ta sẽ nghĩ đến các món ăn từ thịt lợn, gà, thịt dê... mà ít người nghĩ đến cá.

Liệt dương là bệnh mà bất kỳ đấng mày râu nào cũng e ngại vì nó ảnh hưởng đến sinh sản và khả năng sinh lý.

Nấm kim châm có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng dưỡng can thận, tráng dương, chữa suy giảm tình dục. 

Theo SK&ĐS

Thứ Năm, 17 tháng 5, 2018

Chàng trai khóc thét, suýt tiêu 'của quý' do khóa quần...quá bén

 - Nghe đau nhói ở cơ quan sinh dục, chàng trai nhìn xuống thì thấy "cậu nhỏ" đã bị mắc kẹt vào khóa quần, không có cách gì gỡ ra được.

Buổi sáng khi vội vàng đi học, nam sinh 19 tuổi ở TP.HCM kéo nhanh phéc-mơ-tuya khi chưa mặc quần lót thì thấy đau điếng ở .

Chàng trai nhìn xuống thì thấy vùng da đầu "cậu nhỏ" bị kẹt vào dây kéo khóa quần. Loay hoay mãi mà không thể gỡ phần bị kẹt ra, chàng trai dùng kéo cắt khoanh tròn vùng dây khóa đang kẹp vào da dương vật và đến gặp bác sĩ.

dương vật,cậu nhỏ,nam khoa
Chàng trai phải cắt cả khóa quần đang kẹp vào cậu nhỏ để nhờ bác sĩ giải cứu

Trực tiếp thăm khám cho nam sinh, bác sĩ (BS) Võ Duy Tâm cho hay, may mắn là phần da bị kẹt vào dây khóa chỉ ở phía ngoài dương vật. Vùng da đầu "" bị cuộn, hơi trầy xước.

BS sau đó đã bôi tê và dùng dụng cụ tách trực tiếp phéc-mơ-tuya ra rồi kê toa thuốc cho người bệnh.

Theo BS Tâm, các chấn thương cơ quan sinh dục do khóa quần gây ra thường gặp ở độ tuổi vị thành niên và trẻ nhỏ.

Người dài bao qui đầu, người say xỉn, nam giới không mặc đồ lót và người có các rối loạn tâm thần kinh và vận động cũng là các đối tượng dễ rơi vào tình trạng này.

 

Vùng da qui đầu, da thân dương vật hoặc da bìu có thể bị mắc kẹt giữa 2 dây kéo khi mở hoặc đóng khóa quần, hậu quả là phần da này và mô mềm bị kẹp chặt, gây đau, xây sát, phù nề.

Người bị nạn thường cố gắng tự xử lý sau đó, chính những nỗ lực này lại vô tình gây tổn thương thêm cho vùng da dương vật.

Để tránh các trường hợp đáng tiếc, BS Tâm khuyến cáo nam giới nên mặc quần trong trước khi kéo khóa quần. Khi đã vô tình rơi vào tình huống này, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được xử trí tốt, tránh gây dập nát, tổn thương thêm.

Người đàn ông ở miền Tây nhập viện trong tình dương vật sưng to, đau và có dấu hiệu giảm thiếu máu nuôi.

Mỗi ngày BV Bình Dân khám và cấp cứu 15-20 ca liên quan đến "của quý", trong đó có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười.

Con rể cùng bố vợ là người nước ngoài đi chơi ở ''phố đèn đỏ'', chỉ vì cách yêu kỳ quái của bố vợ đã khiến ông gãy dương vật đau đớn.

Bệnh nhân là bác sĩ được đưa đến BV cấp cứu do để lọt quả dưa leo có bọc bao cao su vào tận kết tràng xích ma.

Sau thời gian dài quan hệ đồng giới và mắc giang mai nhưng không chữa trị, người đàn ông 48 tuổi đã chuyển qua bị giang mai thần kinh.

Văn Đức

4 cách giải nhiệt phản tác dụng nhiều người lầm tưởng

Thời tiết thay đổi nhanh,  gay gắt sẽ gây ra hàng loạt các vấn đề sức khỏe cho người dân. Hãy từ bỏ các thói quen sau khi đi ngoài trời nắng về dưới đây để không bị ảnh hưởng xấu gây hại sức khỏe.

Uống nước lạnh

Khi đi ngoài trời nắng nóng về, hầu hết chúng ta đều muốn ngay lập tức uống một ly nước mát lạnh để giải khát và xua tan các nóng bức. Nạp đồ uống, đồ ăn ướp lạnh ngay khi có thể còn đang nóng nực sẽ khiến dạ dày và ruột co thắt, có thể dẫn đến đau bụng cấp tính.

giải  nhiệt,nắng nóng,viêm họng,giải nhiệt mùa nóng

Ngoài ra, thói quen dùng đồ lạnh thường xuyên vào mùa nóng có thể khiến bạn dễ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp hơn, , nặng hơn có thể gây cảm, ốm, sốt kéo dài, viêm phổi...

Tắm, rửa mặt ngay khi vừa đi nắng về

Khi đi nắng về, cơ thể đang nóng, mồ hôi nhễ nhại khó chịu, tắm ngay sẽ cho bạn cảm giác mát mẻ, sảng khoái. Tuy nhiên, sự thay đổi đột ngột khiến cơ thể không thích nghi kịp sẽ gây ra đau đầu. Nếu tình trạng này thường xuyên diễn ra có thể dẫn đến chứng đau đầu mãn tính.

Lúc cơ thể bạn có đầy mồ hôi, lỗ chân lông đã giãn nở to, nếu dội nước lạnh ngay sẽ khiến cơ thể nhiễm lạnh đột ngột, dễ dẫn đến cảm lạnh, sốt cao, đau đầu... thậm chí có thể gây tai biến, đột quỵ.

Vì thế, bạn nên bình tĩnh nghỉ ngơi ít phút, dùng khăn khô thấm mồ hôi, sau đó mới rửa chân, tay trước tiên. Khi thân nhiệt hơi dịu mới rửa mặt, tắm để cơ thể có thời gian thích nghi dần, tránh làm tổn hại đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Ngồi quá gần quạt

Thói quen để quạt thốc thẳng vào người không chỉ khiến bạn dễ bị cảm lạnh mà còn tới sự chênh lệch nhiệt độ giữa các vùng da được quạt mát và vùng da quạt không tới. Đó cũng có thể là nguyên nhân của sự mất cân bằng hệ bài tiết, rối loạn hệ tuần hoàn, đau đầu, chóng mặt...

Bạn nên ngồi cách quạt 1 - 3m để không khí mát bao quanh cơ thể và giữ an toàn hơn cho sức khỏe.

 

Chỉnh nhiệt độ điều hòa quá thấp

Trời nắng nóng, một căn phòng có điều hòa mát mẻ là nơi tránh nóng lý tưởng. Nhưng bạn cần chút ý cách điều chỉnh nhiệt độ điều hòa để không gây hại cho sức khỏe.

Vừa đi ngoài trời nắng nóng về lại vào trong phòng điều hòa có nhiệt độ quá thấp có thể khiến mồ hôi không thể bốc hơi mà ngấm ngược trở lại cơ thể, dễ gây cảm lạnh, mất cân bằng nhiệt gây choáng váng, thậm chí đột quỵ.

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức độ vừa phải, thấp hơn nhiệt độ ngoài trời khoảng 5 - 10 độ C là tốt nhất. Tránh ra vào phòng điều hòa nhiều lần khiến cơ thể không thích nghi kịp với sự chênh lệch nhiệt độ.

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để giảm cân, trở lại dáng đẹp trong những bộ bikini quyến rũ. Hãy sử dụng các loại nước giải khát giúp đốt nhanh chất béo.

Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, quả sấu được rất nhiều người ưa chuộng. Mùa hè - mùa của quả, sấu có thể sử dụng sâu theo nhiều cách khác nhau.

Thời tiết nóng bức khiến ai nấy đều cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Một vài giải pháp trong ăn uống và sinh hoạt sẽ giúp bạn giải nhiệt cho cơ thể.

Mùa hè, thời tiết nóng bức, cơ thể con người sinh nhiệt khiến nhiều người dễ bị nổi mụn, da khô, nứt nẻ, căn nguyên do chức năng gan suy giảm.

Theo Đông y, các loại đậu này có tác dụng giải nhiệt, giải độc và hỗ trợ chữa bệnh nếu biết kết hợp. Tuy nhiên, để có được hiệu quả phải sử dụng đúng cách.

Rau má có công dụng giải nhiệt nên được nhiều người lựa chọn sử dụng làm nước giải nhiệt, nhất là trong những ngày nắng nóng, nếu uống nhiều sẽ gây lạnh bụng, tiêu chảy.

Dừa là cây trồng phổ biến ở miền Nam và miền Trung nước ta. Nước dừa giải khát bổ dưỡng trong ngày hè.

(Theo Infonet)

5 bí quyết tăng cân nhanh nhất cho người gầy

Không đơn thuần chỉ là ăn  gì, uống gì, dưới đây là 5 bí quyết giúp người gầy vừa cải thiện vóc dáng vừa tăng cường sức khỏe.

tăng cân,tảo mặt trời tăng cân,tảo spirulina,tăng cân tự nhiên,tảo mặt trời
Tăng cân không khó nếu biết cách

Để cơ thể có thể tăng cân dễ dàng, thì người gầy cần cải thiện 4 vấn đề sau:

Thứ nhất: Thanh lọc thải độc cho cơ thể để đào thải các độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể và chất độc trong các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Thứ hai: Cung cấp đầy đủ vi chất, vì hầu hết người Việt Nam bị thiếu hụt vi chất và ăn những thực phẩm giàu đạm, vì đạm là nguyên liệu xây dựng các bó cơ, giúp ngườ gầy tăng cân chắc khỏe, tăng cân từ cơ, thịt chứ không phải tăng mỡ.

Thứ 3: Đảm bảo hệ tiêu hóa khỏa mạnh để tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt. Với những người gầy ăn nhiều mà vẫn khó tăng cân thì nên đi khám tiêu hóa để tìm nguyên nhân.

Thứ 4: Tránh các căng thẳng, stress để hệ thần kinh được ổn định và có những giấc ngủ chất lượng, sâu giấc. Ngoài ra người gầy cũng nên vận động nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe và kích thích tiêu hóa.

Liệu bạn có làm được điều này không, nếu đảm bảo 4 yêu cầu này chắc chắn bạn sẽ tăng cân chắc khỏe, bền vững. Nhưng cuộc sống bận rộn, áp lực công việc, học tập ít người thực hiện được hoặc sẽ bỏ qua một trong 4 yếu tố trên.

Bí quyết tăng cân nhanh nhất cho người gầy

Uống Tảo Spirulina là một bí quyết tăng cân nhiều người gầy khó tăng cân đã thành công. Vì Tảo Spirulina là một loại siêu thực phẩm xanh, có hơn 100 chất dinh dưỡng thiết yếu tự nhiên giúp người gầy bổ sung dinh dưỡng toàn diện và khắc phục tất cả những nguyên nhân khiến gầy khó tăng cân. Đây chính là nguồn thực phẩm 100% tự nhiên tốt nhất giúp người gầy dễ hấp thu, thanh lọc thải độc hiệu quả, không chứa bất cứ chất độc hại nào, đồng thời bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu giúp an thần, ổn định hệ thần kinh thúc đẩy quá trình tăng cân tối ưu nhất.

Tảo Spirulina được Tổ chức Y Tế thế giới công bố "Tảo Spirulina là thực phẩm lý tưởng cho loài người trong thế kỷ 21".

Tổ chức IIMSAM (Viện nghiên cứu Liên Chính Phủ về việc sử dụng Tảo Spirulina chống suy dinh dưỡng, trực thuộc Liên Hợp Quốc) sử dụng Tảo Spirulina để giúp hơn 2 triệu trẻ em và người già ở các nước đang phát triển thoát khỏi bệnh còi xương, suy dinh dưỡng.

 

Tảo Mặt Trời tăng cân có thành phần chính là 95% tảo Spirulina nguyên chất, giàu khoáng chất kẽm và bổ sung thêm vitamin C organic. Tảo Spirulina được biết đến là một loại siêu thực phẩm xanh, được Tổ chức Y tế Thế giới khuyên dùng và khẳng định đây là "Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho loài người trong thế kỷ 21" và tổ chức IIMSAM của Liên Hiệp Quốc đã sử dụng tảo Spirulina giúp cho hơn 2 triệu trẻ em và người già ở các nước đang phát triển thoát khỏi nạn suy dinh dưỡng và tăng cân.

tăng cân,tảo mặt trời tăng cân,tảo spirulina,tăng cân tự nhiên,tảo mặt trời
Tảo Mặt Trời giúp bạn tăng cân chắc khỏe, bền vững

Tảo Mặt Trời tăng cân và Men vi sinh Bifina sẽ giúp bạn thoát kiếp gầy nhờ 5 tác động vượt trội:

1. Cung cấp đến 100+ dưỡng chất giúp người gầy tăng cân nhanh: Đặc biệt là hàm lượng đạm toàn tính cao (chiếm 65-70%, cung cấp đủ 18 loại trong tổng 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể) giúp nhanh chóng xây dựng, tái tạo các bó cơ, gân.

2. Thanh lọc thải độc cho cơ thể nhờ các chất chống oxi hóa mạnh: phycocyanin, chlorophyll, beta-caroten,… giúp đào thải toàn bộ độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

3. Kích thích ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn: Nhờ khoáng chất kẽm và đầy đủ các vi chất thiết yếu quan trọng, đồng thời có chứa nhiều chất xơ tạo môi trường tốt cho lợi khuẩn phát triển và tăng khả năng hấp thu.

4. Giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm căng thẳng stress: Nhờ các vitamin nhóm B (từ B1-B12) và 2 axit amin tryptophan và phenylalanine.

5. Tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng: nhờ sự kết hợp hoàn hảo Tảo Mặt Trời và men vi sinh Bifina Nhật Bản giúp người gầy tiêu hoá và hấp thu thức ăn tối đa, có cảm giác thèm ăn và ăn gì hấp thu nấy.

Vì vậy, kết hợp Tảo Mặt Trời tăng cân và men vi sinh Bifina Nhật Bản là giải pháp hoàn hảo giúp người gầy tăng cường hệ miễn dịch, hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng từ thức ăn và hơn 100 chất dinh dưỡng có trong Tảo Mặt Trời, giúp người gầy tăng cân an toàn, chắc khỏe.

Nguyễn Vinh

Ung thư thực quản di căn sống được bao lâu?

 - Tùy vào thể trạng của mỗi người cũng như phương pháp điều trị, yếu tố tâm lý cùng những tác động khách quan khác mới có thể tiên lượng được thời gian sống của bệnh nhân ung thư thực quản.


Khi được chẩn đoán mắc ung thư thực quản, nhiều người đã rất hoang mang và nghĩ rằng thời gian sống của mình sẽ không còn nhiều. Song thực tế không phải như vậy, bệnh nhân ung thư thực quản nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tỉ lệ chữa khỏi là rất cao.

Trên thực tế, có những người bị ung thư thực quản nhưng có thể duy trì sự sống đến 20 năm sau đó, song cũng có trường hợp tử vong chỉ 2 - 3 năm sau khi phát hiện bệnh.

Trước đây, tỉ lệ sống của bệnh nhân ung thư thực quản khá thấp, chỉ khoảng 15 - 20% bệnh nhân sống được trên 5 năm mặc dù được chẩn đoán vào giai đoạn đầu của bệnh. Tuy nhiên, nhờ những tiến bộ khoa học ngày nay, tỉ lệ sống trên 5 năm của người bị ung thư thực quản đã tăng lên 50% so với trước kia. Vậy, bệnh nhân ung thư thực quản di căn giai đoạn cuối sống được bao lâu?

ung thu thuc quan di can

 


Theo đó, tỉ lệ sống 5 năm theo từng giai đoạn phát triển của bệnh là:

- Giai đoạn 1: 72% bệnh nhân có thể kéo dài được sự sống đến 5 năm.

- Giai đoạn 2: 64% bệnh nhân kéo dài được sự sống đến 5 năm.

- Giai đoạn 3: 50% bệnh nhân kéo dài sự sống được đến 5 năm.

- Giai đoạn 4: 38% bệnh nhân sống được đến 5 năm.

Nhìn chung, tỉ lệ sống ở người bị ung thư thực quản giai đoạn cuối khá thấp, do lúc này khối u đã lan tới hầu hết các bộ phận trong cơ thể. Thậm chí, một số trường hợp mắc ung thư giai đoạn cuối có thể tử vong chỉ vài tuần ngay sau khi được chẩn đoán bệnh hoặc chỉ kéo dài sự sống được thêm vài tháng. Thời gian sống trung bình của người mắc ung thư thực quản giai đoạn cuối chỉ từ khoảng 4 - 6 tháng, rất khó kéo dài được đến 5 năm.

Điều trị ung thư thực quản như thế nào?

Cũng giống với nhiều căn bệnh ung thư khác, ở giai đoạn đầu, việc điều trị ung thư thực quản mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp phát hiện bệnh khi đã vào giai đoạn cuối nên quá trình điều trị gặp khá nhiều khó khăn. Do vậy, để có kết quả điều trị tốt, cần dựa vào tình hình thực tế tiến triển của bệnh:

- Giai đoạn 1 và 2: Bệnh nhân thường được chỉ định phẫu thuật sớm để loại bỏ triệt để tế bào ung thư khỏi thực quản kết hợp với sử dụng hóa chất, chiếu xạ và nâng đỡ toàn trạng tích cực.

- Giai đoạn 3: Phẫu thuật trong giai đoạn này thường không thể loại bỏ hoàn toàn được nên biện pháp sử dụng chủ yếu là hóa trị và xạ trị. Có thể kết hợp chiếu xạ và sử dụng hóa chất trước và sau phẫu thuật.

- Giai đoạn 4: thực quản lúc này đã tiến triển nặng nên đòi hỏi cần phải kết hợp đa dạng các phương án điều trị. Phương pháp thường được sử dụng trong giai đoạn này chủ yếu nhằm mục đích kéo dài sự sống và kiểm soát các triệu chứng, gồm một số phương pháp như:

+ Hóa trị kết hợp phẫu thuật được dùng cho những bệnh nhân mắc ung thư thực quản giai đoạn IVA.

+ Đặt nội soi stent kim loại ở thực quản để cải thiện triệu chứng khó nuốt, giảm đau, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bệnh nhân.

+ Hóa trị nhằm điều trị cho những bệnh nhân ung thư thực quản đã di căn tới những cơ quan xa trong cơ thể.

Trên đây là những thông tin giúp chúng ta biết được bệnh nhân di căn giai đoạn cuối sống được bao lâu và việc điều trị bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối cụ thể như thế nào.

Ung thư thực quản là căn bệnh nguy hiểm, đứng hàng thứ 4 sau các ung thư ở đường tiêu hóa. Bệnh thường gặp ở độ tuổi trên 50, nam mắc bệnh nhiều hơn nữ.

Ung thư thực quản là bệnh lý ác tính khá nguy hiểm đứng thứ 4 trong các ung thư về đường tiêu hóa, nhưng nhiều người vẫn còn có những hiểu lầm về nó.

Bệnh ung thư thực quản ngoài việc điều trị bằng các loại thuốc tân dược hay các phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, thì việc kết hợp đông tây y sẽ tốt cho quá trình điều trị.

Thành Luân(tổng hợp)

Chết tức tưởi khi chẩn đoán ở BV này, 2 tháng sau mổ ở BV khác

 - 2 tháng sau khi khám ở BV Bình dân, nữ bệnh nhân 66 tuổi qua BV Bưu điện phẫu thuật và tử vong.

 (TP.HCM) vừa quyết định kỷ luật bác sĩ P.V.S với hình thức khiển trách, không cho làm công việc tiếp xúc với bệnh nhân 6 tháng do có liên quan tới cái chết của nữ bệnh nhân Oanh (tên được thay đổi, 66 tuổi, ngụ phường 17, quận Bình Thạnh).

Vào đầu tháng 2, bà Oanh tới BV Bình dân thăm khám với các triệu chứng đau âm ỉ vùng hạ vị kèm táo bón kéo dài nhiều năm.

tử vong,trực tràng
BV đa khoa Bưu điện, nơi bà Oanh tới phẫu thuật nội soi

Qua các xét nghiệm, kết quả chụp MRI, bác sĩ chẩn đoán đây biểu hiện của bệnh lý lồng trong trực tràng hậu môn mức độ nhẹ và cho uống thuốc điều trị.

Tuy nhiên, mỗi khi ăn no, bà Oanh lại đau râm ran, nên muốn phẫu thuật giải quyết dứt điểm. Lúc này, bác sĩ P.V.S - người quen của bà Oanh và công tác ở BV Bình dân, đã tư vấn cho bà qua BV đa khoa Bưu điện phẫu thuật.

Vào tháng 4, bác sĩ S. là người trực tiếp mổ nội soi cho bà Oanh ở BV đa khoa Bưu điện. 2 ngày sau, tình trạng bà Oanh diễn tiến xấu, rơi vào hôn mê, dù được chuyển qua BV Chợ Rẫy điều trị nhưng đã tử vong.

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn , bệnh nhân tử vong là do sốc nhiễm khuẩn suy đa cơ quan không hồi phục do bục miệng nối trực tràng sau phẫu thuật.

Quá trình tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân S. tại BV Bưu điện có sai sót chuyên môn. Đó là việc bệnh nhân được chẩn đoán vào tháng 2/2018 (kết quả MRI tại BV Bình dân) nhưng chỉ định phẫu thuật vào tháng 4/2018 tại BV đa khoa Bưu điện.

 

Sau 2 tháng, tình trạng người bệnh chuyển biến nặng hơn lúc chẩn đoán nhưng BV Bưu điện không tiến hành đánh giá lại mà vẫn phẫu thuật, dẫn tới cái chết cho bà Oanh.

Ngoài ra, bác sĩ lâm sàng và cận lâm sàng chưa có sự phối hợp, không mời các chuyên gia hỗ trợ để thực hiện ca khó.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, bác sĩ S. đã mổ 97 ca tương tự và thành công tại BV Bình dân, nhưng ở BV Bưu điện thì bác sĩ S. chỉ ký hợp đồng làm ngoài giờ, không cung cấp được chuyên môn kỹ thuật được làm tại BV Bình dân khi hành nghề tại BV Bưu điện.

Nội dung kết luận của Hội đồng chuyên môn sẽ được chuyển sang Thanh tra Sở Y tế để làm rõ trách nhiệm của bác sĩ S.

Tới bệnh viện An Sinh chữa trị dị ứng thức ăn trong tình trạng tỉnh táo nhưng người phụ nữ lại tử vong bất thường khiến gia đình đặt nhiều nghi vấn...

Sau phẫu thuật nẹp xương cẳng tay, nam bệnh nhân 37 tuổi dần chuyển tím đen, bụng chướng to rồi tử vong.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Đồng Tháp làm rõ có hay không việc BV đa khoa tỉnh tự ý triển khai kĩ thuật mổ chưa được chuyển giao khiến nhiều bệnh nhân tử vong.

Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an điều tra, xác minh tài khoản facebook đăng tin 2 mẹ con sản phụ tử vong tại nhà vì sinh 'thuận tự nhiên'.

Sở y tế TP.HCM đã có kết luận về vụ nữ bệnh nhân tử vong bất thường khi tới bệnh viện An Sinh chữa dị ứng thức ăn.

Văn Đức

Bài đăng phổ biến