Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2018

Giấc mơ dinh dưỡng của nhà khoa học sau 1 lon sữa

"Mỗi người Việt Nam sinh ra đều có quyền được hưởng 1 chế độ dinh dưỡng cân đối đầy đủ để có thể phát triển toàn diện nhất" - Với kim chỉ nam trên Nguyễn Đức Minh, CEO của Nutricare đã nuôi ý định vì một nền dinh dưỡng Việt.

Hành trình của giấc mơ

Khi làm Phó trưởng khoa Dinh dưỡng ứng dụng & Giám sát ứng dụng của Viện dinh dưỡng Quốc gia, ThS.BS Nguyễn Đức Minh đã nhận thấy: Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về dinh dưỡng.

Các vấn đề dinh dưỡng từ bà mẹ mang thai cho đến trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, từ người lớn cho tới người cao tuổi và cả chế độ dinh dưỡng chuyên biệt cho cho những bệnh lý khác nhau luôn là niềm trăn trở của các nhà làm khoa học.

vietnamnet
Để mỗi người dân Việt sống vui khỏe hơn từng ngày & trong suốt cuộc đời của họ

Những thực trạng này đã khiến các nhà khoa học dành nhiều tâm huyết để vươn đến những con số thống kê khả quan hơn, những công trình nghiên cứu khoa học mang lại kết quả tốt nhất cho nền dinh dưỡng Việt. Đó cũng là ước mơ, khát khao của những người làm khoa học tại Nutricare, luôn phấn đấu mang đến nguồn dinh dưỡng chất lượng cho người dân Việt Nam chuyên sâu cho từng lứa tuổi, từng bệnh lý.

vietnamnet
Nutricare tiên phong trong việc cho ra đời các sản phẩm dinh dưỡng y học

Để nuôi lớn giấc mơ bình dị này, Nutricare đã ra đời nhằm thực hiện sứ mệnh là chuyên gia cung cấp các giải pháp dinh dưỡng và dinh dưỡng y học.

Nutricare tự hào được thành lập bởi các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng lâm sàng, đào tạo ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản. Công ty luôn cam kết mang đến cho cộng đồng các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng & hiệu quả tối ưu, là thành quả của các ứng dụng trong khoa học dinh dưỡng thế giới kết hợp với những am hiểu về đặc điểm sinh học của người Việt, giúp nâng cao sức khỏe & chất lượng sống của người dân theo tiêu chuẩn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt ra.

vietnamnet
ThS.BS Nguyễn Đức Minh, CEO của Nutricare

Xây uy tín bằng quy trình quản lý nghiêm ngặt

Nghiêm ngặt trong suốt quá trình nghiên cứu và sản xuất, sản phẩm dinh dưỡng của Nutricare được đặc chế từ nguồn nguyên liệu chọn lọc từ Châu Âu và New Zealand cùng với hệ vi chất dinh dưỡng do DSM Thụy Sỹ cung cấp.

Tất cả phải trải qua dây chuyền áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo quy chuẩn Quốc tế ISO 22000:2005 GMP và HACCP có độ tin cậy và an toàn được thống nhất toàn cầu do tổ chức Quy chuẩn hóa Quốc tế ISO ban hành.

Chính vì thế Nutricare đã liên tục nhận được chứng nhận và bằng khen danh dự ghi nhận những cống hiến không ngừng của công ty.

 

Giải thưởng không chỉ là lời động viên cho sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên, các nhà khoa học mà còn giúp củng cố thêm lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam với sản phẩm Việt nói chung và Nutricare nói riêng:

· Năm 2013: Sản phẩm, dịch vụ uy tín chất lượng năm 2013 do Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam phát động và tổ chức.

· Năm 2013: Cúp vàng thương hiệu cho thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng (VIETNAM BEST FOOD) của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm Việt Nam trao tặng.

· Năm 2014: Sản phẩm, dịch vụ tốt cho Gia đình & Trẻ em năm 2014 trong chương trình bình chọn "Top 100 Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất dành cho Gia đình & Trẻ em" do Báo LĐ-XH tổ chức

· Năm 2015: Nhà Cung Cấp Chất Lượng Kim Cương 2015 - GOLD trusted Quality Supplier 2015 của Viện Doanh Nghiệp Việt Nam trực thuộc Trung Ương Hội Trí Thức Khoa Học và Công Nghệ Trẻ Việt Nam.

· Năm 2016: Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng do Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) trao tặng.

· Năm 2016: Top 100 sản phẩm tốt nhất cho Trẻ em 2016 trong chương trình bình chọn "Top 100 Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất dành cho Gia đình & Trẻ em" do Báo LĐ-XH tổ chức

· Năm 2017: Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng 2017 – Thương hiệu thực phẩm xanh

· Năm 2017: Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2017 do Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF)

· Năm 2018: Sản phẩm Vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2018 do Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF)

Xem thêm về giấc mơ dinh dưỡng Việt của cá nhân ông Nguyễn Đức Minh - CEO Nutricare và Tập thể Nutricare Việt Nam tại

Tấn Tài

6 bài tập đơn giản giảm mỡ bụng dưới

Tích mỡ vùng bụng dưới là vấn đề rất thường gặp ở bất kỳ ai, nhưng hay gặp nhất ở phụ nữ, làm cho không ít chị em cảm thấy tự ti và khó khăn trong việc lựa chọn trang phục.

Bụng dưới đầy mỡ không những ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà mỡ bụng dưới còn chèn ép lên các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, gây hại cho sức khỏe của bạn. Thêm nữa, mỡ bụng dưới là loại mỡ cứng đầu nhất, là nơi khó giảm nhất trên toàn cơ thể, vì đây là khu vực tập trung nhiều mô mỡ cứng, khó xử lý.

6 bài tập giúp giảm mỡ bụng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết lớp mỡ này một cách hiệu quả.

giảm béo,giảm cân

Bài tập 1: Làm nóng cơ bụng

Nằm ngửa, uốn đầu gối, bàn chân phẳng trên sàn nhà. Hít vào cằm chạm ngực. Thở ra và từ từ nâng đầu, cổ và vai khỏi sàn đồng thời nhấc cánh tay về phía bàn chân. Tạm dừng và hít vào. Từ từ trở lại vị trí bắt đầu và thở ra từ từ. Lặp lại 8 lần.

Bài tập 2: Gập bụng

(A) Nằm ngửa, duỗi thẳng cánh tay qua đầu và chân duỗi theo một đường thẳng với tay, hít vào, nâng phần người trên về phía trước. (B) Thở ra từ từ trong quá trình đưa tay về phía các ngón chân. Hít vào và di chuyển ngược lại thở ra trong quá trình di chuyển về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần. 

Bài tập 3: Nâng chân

(A) Nhấc cả hai chân lên trần nhà. Hít vào và thắt chặt bụng. (B) Thở ra và từ từ hạ thấp chân cho đến khi cách sàn nhà 10cm. Tạm dừng và hít vào. Thở ra nâng chân về vị trí bắt đầu. Lặp lại 10 lần.

Bài tập 4: Cắt kéo

 

Giơ hai chân thẳng lên trần nhà. Giữ thẳng, hạ chân trái thẳng xuống cách sàng nhà 15cm. Nâng đầu và vai lên khỏi sàn 45 độ về phía trước. Đổi chân và lặp lại về phía bên kia. Lặp lại 10 lần.

Bài tập 5: Nâng hông

Giơ hai chân lên trần nhà và mở rộng cánh tay giang ngang trên mặt sàn, lòng bàn tay úp xuống. Hít vào và thắt chặt các cơ bụng. Thở ra và nâng hông lên khỏi sàn và chân vẫn giữ thẳng. Hít vào  và chậm rãi đưa hông xuống thấp trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần.

Bài tập 6: Xoay bụng

(A) Ngồi bắt chéo chân và duỗi hai tay ra trước mặt, các đầu ngón tay chạm vào nhau theo một đường thẳng. Hít vào. (B) Ngồi thẳng hông vuông góc với mặt đất và siết chặt cơ bụng, thở ra khi bạn từ từ xoay phần thân trên khoảng 45 độ về bên phải. Quay trở lại trung tâm và lặp lại về phía bên trái. Lặp lại động tác này 10 lần.

Cũng như bất kỳ bài thể dục nào khác, 6 bài tập trên đây chỉ phát huy tác dụng khi bạn tập chúng đều đặn và chuẩn xác kết hợp với việc ăn uống lành mạnh, hạn chế chất béo. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay 6 bài tập để cho bụng dưới phẳng lì đáng mơ ước.

Bài tập 20 phút của GS Lương Ngọc Huỳnh sẽ rất hiệu quả trong việc: giảm mỡ bụng, chống sỏi thận, nước tiểu sẫm màu…

Để giảm hiệu quả lượng mỡ dư thừa trong cơ thể cần kết hợp hiệu quả các bài tập cardio và theo một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý.

Giảm cân không đồng nghĩa với cắt giảm calo, ăn chay một cách triệt để hoặc cắt hoàn toàn tinh bột.

Nếu chỉ tập gym hùng hục mà không biết thời điểm nào cơ thể đốt mỡ nhiều nhất thì sẽ còn rất lâu bạn mới có body đẹp.

Gần 100% phụ nữ khi bước chân vào phòng gym đều chăm chăm tập bụng để có vòng eo con kiến. Tuy nhiên đây là quan niệm hết sức sai lầm.

Theo SK&ĐS

MEDLATEC ứng dụng công nghệ Nhật chẩn đoán sớm ung thư gan

Phân tích tự động hoàn toàn trên máy μTAS Wako i30 theo công nghệ của Nhật Bản, bộ xét nghiệm HCC Wakoo giúp chẩn đoán sớm bệnh ung thư biểu mô tế bào gan. Kỹ thuật hiện đang được triển khai hàng ngày tại Bệnh viện Đa khoa (ĐK) MEDLATEC.

Bộ xét nghiệm chẩn đoán sớm ung thư biểu mô tế bào gan dưới 2cm

Viêm gan virus là bệnh truyền nhiễm phổ biến gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong do các biến chứng gây nên. Hiện chỉ có khoảng 20% số bệnh nhân được phát hiện ung thư gan ở giai đoạn đầu và có tới hơn 70% người bệnh phát hiện ung thư gan ở giai đoạn muộn. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện ở những giai đoạn đầu, qua điều trị bằng phẫu thuật hoặc ghép gan sẽ mang lại kết quả tốt, với tỉ lệ sống lên tới 80%.

phat hien som ung thu gan

Ở nước ta có tới hơn 70% người bệnh phát hiện ung thư gan ở giai đoạn muộn.

Hiện nay, trước những tiến bộ vượt bậc về công nghệ, kỹ thuật của ngành y tế đã mang lại cơ hội phát hiện sớm nhiều nhóm bệnh, trong đó có bệnh ung thư biểu mô tế gan (HCC).

ThS. Trịnh Thị Quế - Trưởng Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện ĐK MEDLATEC cho biết: "Trước đây xét nghiệm AFP được dùng phổ biến để định hướng chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh ung thư gan. Tuy nhiên, trong một số trường hợp AFP tăng, không đồng nghĩa là bệnh nhân bị ung thư gan, vì ngoài ung thư gan, AFP còn tăng khi bệnh nhân bị viêm gan cấp, viêm gan mạn, xơ gan, có thai...

Ngược lại, AFP bình thường cũng không loại trừ khả năng bị ung thư gan vì có tới 20-30% bệnh nhân ung thư gan nguyên phát nhưng nồng độ AFP vẫn không cao, và chưa kể các trường hợp ung thư gan thứ phát. Song hiện nay, với sự kết hợp của các xét nghiệm trong bộ xét nghiệm HCC Wako gồm 3 dấu ấn khối u là AFP, AFP-L3 và PICKA II (DCP) là một phương pháp hiện đại giúp phát hiện sớm khối u, thậm chí khối u có kích thước dưới 2 cm, từ đó giúp việc điều trị bệnh đạt hiệu quả và nâng tỷ lệ sống sót trên 5 năm của bệnh nhân ung thư gan từ dưới 10% lên 70%".

xet nghiem chan doan ung thu gan

Một lần lấy máu xét nghiệm chẩn đoán sớm ung thư biểu mô tế bào gan khi chưa có biểu hiện.

Ngoài ưu điểm vượt trội trên, bộ xét nghiệm còn giúp bác sỹ lâm sàng trong chẩn đoán, tiên lượng bệnh cũng như khắc phục được những yếu điểm của phương pháp siêu âm (phụ thuộc vào độ phân giải của máy, yếu tố con người thực hiện). Thời gian trả kết của xét nghiệm chỉ trong vòng 1,5 giờ kể từ khi nhận mẫu,…

Bộ xét nghiệm HCC Wakoo gồm: AFP, AFP-L3, PICKA II (DCP) dùng để chẩn đoán sớm bệnh ung thư biểu mô tế bào gan được chấp thuận bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Chẩn đoán sớm ung thư gan ở MEDLATEC

Nhằm giúp người dân có cơ hội được thụ hưởng công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới để nâng cao hiệu quả phát hiện sớm, điều trị bệnh, Bệnh viện ĐK MEDLATEC luôn chú trọng đi đầu ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến trên thế giới để phục vụ người bệnh. Riêng đối với chẩn đoán và theo dõi ung thư gan, MEDLATEC là một trong những đơn vị y tế ngoài công lập triển khai bộ xét nghiệm HCC Wako. Kỹ thuật này được phân tích tự động hoàn toàn trên máy μTAS Wako i30 theo công nghệ của Nhật Bản cho kết quả có độ nhạy 83% và độ đặc hiệu trên 90%, trong khi các xét nghiệm riêng lẻ chỉ cho độ nhạy khoảng 60%.

 

Chia sẻ về giá trị ứng dụng của xét nghiệm với những trường hợp cụ thể, PGS. Trịnh Thị Ngọc - Chuyên gia Truyền nhiễm, Bệnh viện ĐK MEDLATEC cho biết: "Xét nghiệm HCC Wako được chỉ định rộng rãi cho các trường hợp như: Người có bệnh lý về gan như xơ gan, viêm gan B, C mạn tính, viêm gan nhiễm mỡ không do rượu hay các bệnh lý gan mạn tính khác,…; Bệnh nhân có chỉ số AFP tăng, đồng thời phát hiện có khối u gan (nghi ngờ HCC) khi siêu âm hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT-scan); Tiền sử gia đình có nhiều người bị Ung thư  gan".

Được biết xét nghiệm HCC Wako hiện mới chỉ triển khai ở các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, đối với bệnh viện ngoài công lập thì MEDLATEC là một trong những bệnh viện tiên phong triển khai.

vietnamnet
Đội ngũ chuyên gia khám và điều trị bệnh lý gan mật tại MEDLATEC.

Cùng với thương hiệu xét nghiệm chính xác, kịp thời, Trung tâm Gan Mật của Bệnh viện ĐK MEDLATEC còn được đông đảo người dân biết đến là nơi hội tụ được đội ngũ chuyên gia Gan mật đầu ngành, giàu kinh nghiệm. Đó là PGS. TS. Trịnh Thị Ngọc - nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai; Phó Chủ tịch Hội Gan Mật Hà Nội; Thạc sỹ Nguyễn Hồng Hà - nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; BSCKI. Nguyễn Thị Liên Hương - nguyên bác sỹ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai, có 30 năm kinh nghiệm điều trị các loại bệnh gan  mật; BS CKII Hoàng Hải Yến - Nguyên Trưởng Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện E Trung ương; BS CKII. Cù Huy Tùng - Chuyên khoa Truyền nhiễm,…

Với thông điệp "ung thư không là dấu chấm hết", Bệnh viện ĐK MEDLATEC hy vọng những thế mạnh về đội ngũ chuyên gia và việc đi đầu công nghệ hiện đại, Bệnh viện sẽ góp phần nâng cao hiệu quả tầm soát và điều trị sớm bệnh ung thư gan, cũng như nâng cao chất lượng sống chongười bệnh.

Mọi chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội

Tổng đài: 1900 56 56 56

Website: medlatec.vn * Email: info@medlatec.com

Thanh Loan

Gia đình ở Hải Dương có mẹ và 7 con cùng mắc ung thư

- Mẹ và 7 con trong cùng một nhà đều bị mắc ung thư đại trực tràng, trong đó 2 người đã không qua khỏi.

TS Phạm Văn Bình, Trưởng khoa Ngoại Bụng 1, Bệnh viện K cho biết, gia đình ông Phạm Duy Vinh (51 tuổi, Ninh Giang, Hải Dương) là trường hợp mắc hội chứng ung thư gia đình khá hiếm gặp.

Anh cả của ông Vinh mắc  và đã mất từ lâu. Năm ngoái, mẹ ông là Vũ Thị Toan qua đời ở tuổi 74 cũng vì căn bệnh này.

Gia đình còn 8 anh em thì hiện có tới 6 người mắc ung thư đại trực tràng, đang điều trị tại BV K. Riêng ông Vinh, mới phát hiện bệnh vào cuối năm 2017. Ban đầu, ông chỉ thấy rối loạn tiêu hoá, hay đau bụng, đi ngoài ra máu nhiều lần.

ung thư,ung thư đại trực tràng,bệnh ung thư,Bệnh viện K
Con gái chăm ông Vinh tại BV K


Khi đến BV K khám, bác sĩ chẩn đoán ông mắc ung thư đại tràng góc lách, cần phẫu thuật.

Tuy nhiên do hoàn cảnh khó khăn, vợ mới bị đột quỵ nên ông Vinh âm thầm chịu đựng, đến giữa tháng 3 vừa qua mới vào viện điều trị.

Theo kế hoạch, bác sĩ sẽ mổ nội soi, tuy nhiên do vị trí khối u khó nhận biết nên phải mổ mở để bóc. Khối u lấy ra có kích thước 1x2cm. Sau mổ, bệnh nhân được chỉ định truyền hoá chất và xạ trị.

TS Bình cho biết, phần lớn ung thư không liên quan đến di truyền và không để lại bệnh cho các thế hệ sau nhưng riêng ung thư đại trực tràng, có khoảng 5% người mắc có yếu tố di truyền về gene, gọi là hội chứng ung thư gia đình.

"Do là bệnh viện ung thư tuyến cuối nên mỗi năm chúng tôi cũng gặp 2-3 gia đình có anh chị em cùng mắc ung thư nhưng nhiều nhất chỉ 3-4 người, còn trường hợp gia đình bệnh nhân Vinh có tới 8 người cùng mắc thì lần đầu chúng tôi gặp", BS Bình chia sẻ.

Thống kê 5% người mắc bệnh ung thư đại trực tràng có yếu tố di truyền về gen, gọi là hội chứng ung thư gia đình, gồm 2 nhóm bệnh, có nhiều nghiên cứu dịch tễ học đề cập:

 

Tại Việt Nam, ung thư đại trực tràng là dạng  phổ biến, đứng hàng thứ 3 sau ung thư phổi và ung thư dạ dày ở nam, sau ung thư vú, cổ tử cung ở nữ và tăng rất nhanh.

Năm 2000, số mắc ở nam giới là 2.878 ca, đến năm 2010 đã tăng gần gấp 3 lên mức 7.568 ca và dự báo đến 2020 lên hơn 13.000 ca.

Ở nữ giới, trong vòng 10 năm, số ca mắc cũng tăng gấp 3 lần, từ hơn 2.500 ca năm 2000 lên 6.110 ca năm 2010 và dự báo 2020 lên 11.124 ca.

Bài 2: Làm sao để tránh ung thư di truyền

Hầu hết dấu hiệu sớm của bệnh ung thư đại trực tràng đều không được chú ý nên rất nhiều trường hợp chẩn đoán bệnh ở giai đoạn muộn, không thể cứu chữa.

"Đột nhập" cơ sở ở An Dương, Hải Phòng chứng kiến tre, nứa, củi khô được đốt lấy than, nghiền bột rồi biến thành thuốc chữa ung thư.

Ung thư đại trực tràng có tỉ lệ tử vong lên tới 70% nhưng có thể phòng tránh được thông qua thói quen ăn uống lành mạnh.

TP.Hà Nội đã mua được 100.000 test để triển khai thí điểm sàng lọc ung thư đại trực tràng cho toàn bộ người dân thủ đô có độ tuổi từ 40 trở lên.

Nếu tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị, bệnh nhân không tái phát. Đã có người sống khỏe mạnh hơn 20 năm, hiện đã gần 80 tuổi.

Kiểm tra sàng lọc ung thư đại trực tràng có thể tìm thấy polyp tiền ung thư vì vậy chúng có thể được cắt bỏ trước khi trở thành ung thư. Theo cách này, có thể phòng tránh được ung thư đại trực tràng.

Các nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: đối với bệnh nhân mắc viêm đại tràng mạn tính nếu không chữa dứt điểm sẽ khiến bệnh kéo dài trong nhiều năm thì nguy cơ dẫn đến ung thư đại tràng là 20%.

Thúy Hạnh

Nhặt nấm nấu ăn sáng, 3 mẹ con thiệt mạng

- Nhặt nấm rừng về nấu ăn sáng, một gia đình ở Hà Giang phải nhập viện do bị ngộ độcvà 3 người đã không qua khỏi.

Ông Hoàng Tiến Việt, Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hà Giang sáng nay cho biết, đến chiều tối qua, nạn nhân Ly Thị Pà đã tử vong tại bệnh viện do ngộ độc nấm. 

"Chúng tôi đã cố hết sức dùng mọi biện pháp cứu chữa, nhưng do gia đình đưa đến quá muộn. Hôm qua tôi để ý thấy nạn nhân đã quá yếu rồi, hiện 1 người nữa đang được điều trị tại Hà Nội", ông Việt cho hay.

Trước đó, theo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang, tỉnh này vừa có 2 người trong một gia đình ở thôn Khau Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tử vong do ăn phải nấm độc

Báo cáo nhanh cho biết, vào sáng 28/3, gia đình ông Sùng Diu Hồng (SN 1966, trú tại thôn Khau Mèng), Thào Thị Vá (SN 1970, vợ ông Hồng) và các con Ly Thị Pà (SN 1995) và Sùng Văn Hoành (SN 1990) đã hái khoảng 200g nấm đem nấu canh ăn sáng.

ngộ độc,nấm độc,Hà Giang
3 người nhà ông Hồng đã tử vong do ăn phải nấm độc
 

Đến khoảng 13h cùng ngày, cả 4 người đều xuất hiện triệu trứng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài. Khoảng 22h đêm, 4 người được đưa đến BV Đa khoa Hà Giang cấp cứu, điều trị.

Mặc dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng do ngộ độc nặng, nên các bệnh nhân Sùng Văn Hoành và Thào Thị Vá đã chết tại bệnh viện.

3 nạn nhân chuyển vào viện cấp cứu trong tình trạng suy gan, suy thận cấp, men gan cao gấp 100 lần người bình thường.

Nấm lim xanh  hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư hiệu quả, trong đó phải kể đến ung thư nội mạc tử cung.

Bên cạnh hai phương pháp điều trị ung thư amidan là xạ trị và phẫu thuật thì nấm lim xanh cũng được coi là một loại thảo dược mang lại kết quả tốt giúp hỗ trợ bệnh nhân khỏi căn bệnh này.

Gia Phan

4 tiêu chí chọn sữa tươi mẹ nên biết

Trước rất nhiều sản phẩm sữa tươi hiện có trên thị trường, các mẹ có thể tham khảo 4 tiêu chí quan trọng sau để đảm bảo chọn được nguồn sữa tươi ngon, an toàn và phù hợp với mọi thành viên trong nhà.

Thương hiệu sữa uy tín và lâu đời

Danh tiếng của nhà sản xuất luôn là bảo chứng tốt nhất cho chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy, những thương hiệu quen thuộc và lâu đời như Cô Gái Hà Lan luôn là lựa chọn an toàn cho mẹ khi chọn mua sữa tươi.  

Là thương hiệu được sở hữu bởi tập đoàn với gần 150 năm kinh nghiệm trên toàn thế giới trong ngành sữa, Cô Gái Hà Lan đã trở nên quen thuộc với bao thế hệ người tiêu dùng Việt từ năm 1996 đến nay. Bằng quy trình công nghệ hiện đại cùng hệ thống quy chuẩn quản lý khắt khe trong khâu sản xuất, Cô Gái Hà Lan luôn đảm bảo mỗi sản phẩm khi đến với các gia đình luôn an toàn mà vẫn giữ nguyên những gì tinh túy nhất từ sữa.

Sử dụng hoàn toàn sữa tươi và sản xuất an toàn

Sữa tươi là thực phẩm được yêu thích để cung cấp năng lượng và giúp mọi thành viên ở mọi lứa tuổi trong nhà luôn năng động. Tuy nhiên, để đảm bảo trọn vẹn những lợi ích này, mẹ cần chắc chắn sữa mình chọn thật sự tươi ngon và an toàn.

Nhờ thực hiện thu mua trực tiếp với khoảng 3.000 hộ chăn nuôi bò sữa đạt chuẩn trên toàn quốc, công ty FrieslandCampina Việt Nam có được nguồn nguyên liệu dồi dào, đảm bảo sử dụng hoàn toàn sữa tươi cho Cô Gái Hà Lan Active 20+. Không chỉ thế, từ nhiều năm nay chất lượng nguồn cung cấp sữa tươi công ty đã vươn lên chuẩn hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Đồng thời, nhờ vào công nghệ hiện đại từ châu Âu và quy trình khép kín "từ đồng cỏ đến ly sữa", sữa tươi Cô Gái Hà Lan Active 20+ tự tin cam kết tiêu chuẩn 4 KHÔNG quan trọng: Không chất bảo quản, không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không phẩm màu.

vietnamnet
Với Công nghệ sản xuất Châu Âu, Sữa tươi Cô Gái Hà Lan Active 20+ tự tin đáp ứng tiêu chuẩn 4 Không quan trọng

Hợp khẩu vị

 

Trong khi mẹ quan tâm nhiều đến dinh dưỡng và tính an toàn của sản phẩm thì các thành viên khác trong nhà thường kén chọn theo khẩu vị nhiều hơn. Với Cô Gái Hà Lan, nguồn sữa tươi thu được từ những đàn bò khỏe mạnh và kiểm soát nghiêm ngặt thức ăn đầu vào và được xử lý bằng công nghệ hiện đại để tiệt trùng, bảo quản lâu mà vẫn giữ được vị tươi mới, thơm ngon để đáp ứng được khẩu vị tinh tế của người tiêu dùng.

vietnamnet
Khẩu vị là một yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn cho các thành viên trong gia đình

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng

Sữa tươi có protein, chất béo, các loại vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa hàm lượng canxi cao và phốt pho cân đối, cần cho mọi lứa tuổi… Và tùy vào nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của người sử dụng ở từng khu vực, từng quốc gia mà các nhà sản xuất có thể bổ sung các nguyên tố vi lượng, đạm và khoáng chất phù hợp.

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan Active 20+ được phối hợp cân đối Protein cùng bộ tứ Canxi, Phốt pho, Vitamin B2 và B12 phù hợp với nhu cầu năng lượng của gia đình Việt.

Protein và Canxi cần thiết cho cơ bắp và vận động, đồng thời kết hợp với Phốt pho giúp hệ xương chắc khỏe. Trong khi đó, các vitamin B2, B12 giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, giải phóng năng lượng, hỗ trợ dẫn truyền tín hiệu thần kinh để phối hợp nhịp nhàng các cơ quan cần thiết cho vận động. Chính vì thế, sữa tươi Cô Gái Hà Lan Active 20+ sẽ tối ưu hóa quá trình giải phóng năng lượng, giúp các thành viên trong nhà hăng hái làm việc và học tập hiệu quả hơn.

vietnamnet

Chỉ với vài phút tham khảo thông tin sản phẩm, các mẹ hoàn toàn có thể nhanh chóng "khoanh vùng" và chọn được loại sữa tươi đạt cả 4 tiêu chí kể trên. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý tuân thủ các quy định của nhà sản xuất về cách bảo quản để chắc chắn mỗi ly sữa trên bàn ăn đều luôn tươi mới đúng chuẩn.

Thúy Ngà

8 cách chăm sóc tóc xoăn chuẩn chỉnh cho nam giới

 - Với các chàng trai tóc xoăn thì cần lưu ý làm đẹp, chăm sóc tóc thế nào cho tốt. Dưới đây là 8 gợi ý dành cho các bạn nam.

Không gội đầu sau khi làm tóc

Sau khi làm , các chàng thường hay quen với việc gội đầu mỗi ngày một lần khi tắm, nên việc lỡ tay gội đầu sau khi làm tóc là điều thường xuyên xảy ra. Nhưng chúng tôi dành cho bạn một lời khuyên, đó là muốn chăm sóc tóc xoăn tốt thì đừng quên để ba ngày sau khi làm tóc mới gội đầu. Như vậy cũng là cách giữ được nếp xoăn cho tóc của bạn. Nếu không tóc bạn sẽ bị duỗi và không còn vào nếp đẹp như lúc mới làm nữa.

Dùng dầu gội, dầu xả chứa nhiều chất dưỡng ẩm

Tóc sau khi được làm đẹp bằng cách uốn xoăn thường rất khô và nhanh mất đi dưỡng chất. Đây chính là nguyên nhân khiến chân tóc bị xơ và mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Vì vậy bạn cần dùng dầu gội và dầu xả dành cho tóc xoăn có chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc.

cham soc toc nam hieu qua

Không tạo kiểu tóc thẳng thường xuyên

Để chăm sóc tóc hiệu quả đặc biệt là mái tóc xoăn các bạn nam cần lưu ý chỉ tạo kiểu tóc thẳng hay những nếp tóc khác khi có dịp thật đặc biệt. Bởi nếu thường xuyên tạo kiểu tóc thẳng bằng máy ép hay máy sấy thì đồng nghĩa với việc bạn đang làm hỏng nếp tóc xoăn.

Hết sức cẩn thận khi chải tóc xoăn

Nếu như các chàng muốn chăm sóc tóc xoăn thì cần lưu ý vấn đề chải tóc. Bạn nên hạn chế sử dụng lược răng dày để chải tóc. Khi muốn gỡ rối cho tóc thì bạn nên dùng lược thưa sẽ tốt hơn cho mái tóc xoăn của bạn.

Lau tóc ướt phải đúng cách

 

Làm đẹp đôi khi cũng xuất phát từ việc tưởng chừng như rất đơn giản, ví dụ như khi muốn chăm sóc tóc thì đừng quên chú ý cách lau tóc ướt. Sau khi gội đầu, bạn nên dùng khăn thấm nhẹ tóc, không vò hay xoa tóc, như vậy sẽ khiến tóc khô và rối.

Nên để cho mái tóc xoăn được khô tự nhiên

Lúc bạn , cũng cần phải lưu ý, ở điều kiện thời tiết mùa đông, bạn có thể sấy qua mái tóc ở nhiệt độ không quá cao nếu muốn tóc khô nhanh, tốt nhất là để ở chế độ lạnh. Bạn sấy tóc đừng quá khô hãy để tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm).

Chăm sóc tóc

Đừng quên hấp dầu dưỡng ít nhất 1 lần/ tháng

Nếu có thời gian để làm đẹp và chăm sóc tóc, các bạn nên đi hấp tóc ít nhất 1 tháng/lần. Như vậy sẽ giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường bị khô xơ.

Đầu tư chăm sóc tóc bằng gel dưỡng

Để lưu giữ được nếp tóc thật lâu với kiểu tóc nam đẹp thì bạn không thể chỉ gội đầu và sấy tóc. Bạn cần phải sử dụng thêm gel dưỡng dành cho tóc xoăn và tinh dầu chống tóc xơ khô, đó mới là bí quyết  dành cho bạn.

Thu Trang(tổng hợp)

Mái tóc được làm đẹp bằng cách uốn lọn, xoăn,... đã không còn lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên làm cách nào chăm sóc tóc uốn tại nhà đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Nếu như bạn may mắn sở hữu mái tóc dài thì hãy chịu khó bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu các cách chăm sóc tóc dài để mái tóc luôn được làm đẹp chắc khỏe.

Bất chấp thời tiết nóng, ẩm và oi bức, việc làm đẹp chăm sóc tóc ở Brazil vẫn là nghi thức thiêng liêng bắt buộc.

Pharmacity chính thức trở thành chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam

Bằng cửa hàng thứ 100 vừa khai trương sau 7 năm hoạt động, Pharmacity chính thức trở thành chuỗi nhà thuốc tiện lợi hiện đại lớn nhất Việt Nam hiện nay. 

Đến cuối năm 2017, bức tranh về thị trường chuỗi nhà thuốc ở Việt Nam vẫn không có nhiều biến động. Dẫn đầu thị trường vẫn là những cái tên quen thuộc với số lượng cửa hàng bám sát nhau khít khao như Pharmacity có 70 cửa hàng, tiếp theo là Phano đạt 60, Medicare là 59, Guardian là 49, Phúc An Khang (đã được chuyển nhượng cho Thế giới Di động). 

Thế nhưng sang đầu năm 2018, bức tranh này đã hoàn toàn thay đổi với sự bứt phá ngoạn mục của chuỗi nhà thuốc Pharmacity. Chỉ trong 4 tháng, họ đã liên tiếp mở 30 cửa hàng và đạt đến con số 100 với cửa hàng vừa được khai trương vào ngày 12/4/2018 tại khu đô thị Sala, Quận 2, TP.HCM.

vietnamnet

Tính ra trung bình 1 năm Pharmacity mở được 15 cửa hàng. Với tốc độ tăng trưởng này, mục tiêu của Pharmacity là đến cuối năm 2020 sẽ đạt được 500 cửa hàng bán lẻ thuốc tây và thực phẩm chức năng tại TP.HCM. 

 

Tiếp theo đó, Pharmacity sẽ mở rộng hệ thống trên khắp cả nước và trở thành chuỗi nhà thuốc bán lẻ hiện đại, mang đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng theo như lời chia sẻ của người sáng lập kiêm Tổng Giám Đốc Điều Hành của Pharmacity, ông Christopher Blank: "Mong ước của tôi khi lập nên nhà thuốc Pharmacity đó là mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm và mua sắm những sản phẩm chất lượng cao, uy tín hàng đầu trên thị trường chăm sóc sức khỏe. Mỗi một khách hàng đến Pharmacity đều được hỗ trợ tận tình, tư vấn chu đáo và kỹ lưỡng như kim chỉ nam cho hoạt động kinh doanh mà chúng tôi luôn theo đuổi: "Pharmacity - Tận tâm phục vụ". Pharmacity sẽ trở thành nơi khách hàng có thể trao trọn niềm tin và sức khỏe mỗi ngày!". 

vietnamnet

So với các đối thủ cùng ngành như Medicare ra đời từ năm 2001; Pano ra đời năm 2006; Phúc An Khang ra đời năm 2006 (vừa được chuyển  nhược cho Thế giới Di động)… thì Pharmacity được xem là "sinh sau đẻ muộn" hơn nhưng đó vẫn không cản được đà lớn mạnh của Pharmacity. 

Điều này cho thấy yếu tố thời gian hoàn toàn không quan trọng trong thị trường này. Quan trọng là bạn chọn cách đi như thế nào và hành động ra sao trong một thị trường giàu tiềm năng mà theo báo cáo của Vietnam Report (Cty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam) trung bình mỗi người Việt chi 1,3 triệu đồng mua thuốc/năm. Ước tính đến năm 2020 con số này sẽ lên gần 2 triệu đồng/năm.

Doãn Phong

Giật mình những dụng cụ nhà bếp chứa chất độc chết người

Chúng ta thường chú trọng vào việc lựa chọn thực phẩm sạch nhưng không biết rằng  dụng cụ nấu ăn cũng có thể sinh ra những độc tố gây nguy hại đến sức khỏe của con người.

độc tố,tim mạch,ung thư,dị tật,thực phẩm

Nhôm

Việc sử dụng các dụng cụ nấu bếp bằng nhôm có liên quan đến bệnh Alzheimer và các bệnh thoái hóa thần kinh khác. Những dụng cụ bằng nhôm không được tráng lớp chống oxy hóa bên ngoài dễ dàng giải phóng kim loại vào một số thực phẩm nhất định - bao gồm cả thực phẩm giàu axit và thực phẩm giàu kiềm.

Mặc dù đồ nấu bếp bằng nhôm thường được xem là tương đối an toàn và khó thẩm thấu kim loại, người tiêu dùng vẫn nên tránh sử dụng đồ nhôm không được tráng men.

Axit Perfluorooctanoic

A xit Perfluorooctanoic được tìm thấy trong một số chảo chống dính có liên quan đến vô sinh, học kém và tăng cân. Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư đã phân loại axit này có thể gây  cho người. Vì vậy thay vì nấu nướng với chảo chống dính, hãy nấu với các loại chảo truyền thống hoặc lựa chọn các loại chảo gang, thủy tinh hoặc thép không gỉ.

Bisphenol A

Bisphenol A được tìm thấy trong một số chai nước, các hộp chứa nhựa… Bisphenol A gây ra ung thư, giảm trí não, bệnh tim mạch và thậm chí vô sinh. Vì vậy tránh sử dụng đồ nhựa chứa các thực phẩm có tính axit và thức ăn mặn.

Người tiêu dùng được khuyến cáo nên sử dụng đồ đựng thức ăn bằng kính thủy tinh nếu có thể hoặc ít nhất hãy đảm bảo rằng hộp đựng thức ăn bằng nhựa trong nhà bếp được đánh nhãn "Không có BPA".

Polyethylene terephthalate

Polyethylene terephthalate được tìm thấy trong các hộp chứa thực phẩm. Hóa chất này có thể thấm vào cơ thể bạn thông qua các loại thực phẩm bạn ăn có liên quan đến hội chứng chuyển hóa, một căn bệnh liên quan đến mức độ viêm tăng lên.

Chất chống cháy bằng bromin

 

Các chất chống cháy bằng chất bromin được tìm thấy trong dao kéo bằng nhựa và dụng cụ nấu ăn. Theo một nghiên cứu, điều này có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với phụ nữ mang thai vì trẻ sinh ra có nguy cơ thiếu cân.

Hóa chất Polyfluorin

Loại hóa chất này được tìm thấy trong các loại thực phẩm đóng gói trong thức ăn nhanh, túi và hộp. Các chuỗi thức ăn nhanh vẫn sử dụng bao bì thực phẩm và túi được phủ các hóa chất có chứa chất florua rất cao. Hóa chất này có liên quan đến ung thư, các vấn đề phát triển, sinh sản và miễn dịch thấp hơn.

Teflon

Telfon, lớp chống dính, thường được dùng trong sản xuất chảo rán, vỉ nướng và nhiều dụng cụ làm bếp khác. Teflon chứa lượng lớn chất hóa học độc hại, trong đó bao gồm một số tác nhân gây ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Teflon đã được chứng minh là giải phóng ít nhất 6 khí độc khi đun nóng, trong số đó có một số chất gây ung thư. Thay vào đó người nội trợ có thể dùng nồi chảo gang, vừa đảm bảo khả năng chống dính lại không tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Phthalate

Phthalate được tìm thấy trong chai nước nhựa và ống hút nhựa rẻ tiền, nó còn là một nhóm các hóa chất được sử dụng trong bao bì thực phẩm và nguyên liệu chế biến. Các hóa chất này được biết là gây rối loạn hormone ở người, gây dị tật ở bé trai, gây vấn đề về hành vi và béo phì ở trẻ lớn và người trưởng thành. Chất này còn có liên quan tới béo phì ở trẻ, hen suyễn, các bệnh thần kinh, vấn đề về  và thậm chí là ung thư.

Ai cũng biết rõ tác hại của hút thuốc lá từ ung thư phổi tới hen suyễn. Điều tốt nhất có thể làm là hãy dừng hút thuốc và dùng những thực phẩm sau đây để làm sạch phổi, tránh tổn thương lâu dài.

Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM sẽ tăng cường tần suất kiểm tra để kịp thời cảnh báo người tiêu dùng. 

Trong bữa ăn gia đình Việt không thể thiếu rau quả, nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật thì không phải ai cũng biết.

Độc tố có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua thực phẩm, nước uống và môi trường. Chúng có thể phá hoại cơ thể như gây ra viêm nhiễm, bệnh tật...

Rau muống chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng ăn sai cách có thể gây bệnh nghiêm trọng.

Theo An ninh Thủ đô

Bài đăng phổ biến