Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2018

Giải pháp nâng cao chất lượng nước uống gia đình

Giàu vi khoáng, độ pH cao tốt cho sức khỏe, các phân tử chia nhỏ và dễ thẩm thấu vào cơ thể... đó là ưu điểm mà nước Pi - nước kiềm tính được tạo ra từ máy tạo nước Pi Biontech mang lại.

Vai trò quan trọng của nước nước cộng với môi trường ngày càng ô nhiễm khiến việc lựa chọn phương pháp tạo nước tốt luôn được mọi người quan tâm. Nước nếu được xử lý đúng cách và bổ sung thêm khoáng chất sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi cá nhân và gia đình.

vietnamnet
Nước giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi người

Năm 1950, trong các thí nghiệm nông học của mình, giáo sư nông nghiệp Akihiro Yamashita thuộc đại học Nagoya (Nhật Bản) đã phát hiện ra dòng nước tồn tại trong các cơ thể sống, khác hoàn toàn nước tự nhiên hay hocmon, độ pH cao, có tính ưu việt vượt trội bởi khả năng giúp cơ thể có thể miễn dịch, chống bệnh tật và ngăn quá trình lão hóa tế bào. Ông gọi loại vật chất này là "nước cơ thể" sau đó gọi là "nước Pi" với ngụ ý nước với công dụng của nước này kỳ diệu như số Pi 3,14.

Ngay khi nước Pi được phát hiện, nhiều công ty, tập đoàn đã nghiên cứu phương pháp chế tạo thiết bị tạo nguồn nước này. Trong đó, máy tạo nước Pi Biontech của tập đoàn Biontech Hàn Quốc đang là một trong những dòng sản phẩm dẫn đầu về chất lượng và độ phổ biến trên thị trường các nước hiện nay.

Sản phẩm được tập đoàn Biontech (đơn vị sản xuất thiết bị gia dụng y tế Hàn Quốc với lịch sử hơn 30 năm) đầu tư công nghệ nghiên cứu sớm và ra mắt sản phẩm phiên bản đầu năm 1995. Chất lượng sản phẩm đã được chứng nhận bởi 18 đơn vị kiểm định chất lượng và bảo hộ sáng tạo lớn thế giới, điển hình là FDA - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, đơn vị này công nhận máy tạo nước Pi Biontech là thiết bị y tế cho gia đình.

vietnamnet
Máy tạo nước Pi Biontech tạo ra nguồn nước tốt cho cơ thể

Đại diện Biontech chia sẻ: "Tính năng tạo nước vượt trội của Máy tạo nước Biontech nằm ở công nghệ điện giải. Sau khi lọc sạch tạp chất và bổ sung chất khoáng, nước được đổ vào buồng điện giải để tách các ion, kiềm hóa nước và tạo chất chống ô xi hóa, có lợi cho sức khỏe con người".

Thông tin chi tiết về các loại máy tạo nước Pi của hãng Biontech có trên website chính thức của Biontech Việt Nam tại địa chỉ: http://biontech.vn/

Sản phẩm được phân phối tại các showroom ủy quyền trên toàn quốc:

 

- Biontech miền Bắc: hotline 097.2013.999

Showroom 1: tầng 7, tòa nhà 47 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu giấy, Hà Nội

Showroom 2: PG4 - 02, KĐT Vinhomes Dragon Bay, Hạ Long, Quảng Ninh

- Biontech miền Nam: hotline: 0985.322.222

Showroom 1: 112 đường Trần Hưng Đạo, quận 1, TP. HCM

Showroom 2: Sunrise City, 23 Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TP. HCM

Showroom 3: 170 Thành Thái, phường 12, quận 10, TP. HCM

(Nguồn Biontech)

3 cách giúp chậm chứng 'nhược cơ' tuổi già

Một trong những vấn đề thể chất lớn nhất mà người cao tuổi đối mặt trong quá trình lão hóa là bệnh "nhược cơ" hay giảm sút về lượng và độ chắc khỏe của cơ xương.

Bệnh nhược cơ có thể dẫn rối loạn vận động, tăng nguy cơ ngã và gãy xương. Càng lớn tuổi, khả năng tạo cơ mới càng bị hạn chế. Vì thế, cần áp dụng chế độ dinh dưỡng, luyện tập, lẫn bổ sung các chất thiết yếu để làm chậm quá trình này.

vietnamnet
Người nhược cơ so với người bình thường.

Dinh dưỡng đầy đủ

Chế độ dinh dưỡng thích hợp là yếu tố thiết yếu để có sức khỏe tốt. Người lớn tuổi cần đảm bảo đầy đủ 5 nhóm thực phẩm chính: ngũ cốc, rau, trái cây, nhóm sữa và nhóm thịt; chất béo, dầu, đồ ngọt và muối tự cân đối ăn hợp lý, tránh đồ ăn chứa nhiều calo rỗng.Bên cạnh đó, nên chia nhỏ bữa ăn (3 bữa chính thành 5-6 bữa nhỏ) và ăn thực phẩm, hoa quả mềm (đu đủ, xoài, rau hầm nhừ, các món sệt…).

vietnamnet
Chế độ dinh dưỡng tốt là yếu tố thiết yếu để có sức khỏe tốt.

Đối với bệnh nhân nhược cơ, một điểm quan trọng trong dinh dưỡng là bổ sung canxi. Người trưởng thành bình thường cần 1.000 mg canxi mỗi ngày, còn người nhược cơ là 1.500 mg. Một số loại thực phẩm giàu canxi là đồ uống có sữa, sữa đậu nành; trứng, đậu phụ, mộc nhĩ, cải chíp, rau dền, rong biển, cá mòi; đậu tương, mè (vừng) và hoa quả như cam, chuối, kiwi, mít,…

Luyện tập cơ thường xuyên

 

Tập thể dục đều đặn và vận động hợp lý giúp duy trì sức bền của cơ. Thời gian tập luyện tùy vào nhịp sinh học của từng người. Tuy nhiên, người lớn tuổi nên hạn chế hoạt động mạnh vào buổi tối, dễ dẫn đến mất ngủ.

vietnamnet
Yoga là lựa chọn lý tưởng cho người lớn tuổi vận động.

Nên chọn loại hình vận động phù hợp với tuổi tác, sức khỏe. Ưu tiên bài tập sức bền để giúp tăng khối lượng cơ, thúc đẩy chuyển hóa protein. Thường xuyên rèn luyện khả năng giữ thăng bằng, di chuyển linh hoạt để tránh nguy cơ ngã khi đi lại, sinh hoạt hằng ngày. Hãy phối hợp đi bộ, chạy, đạp xe, bơi lội hay các bài tập thể dục nhịp điệu - vốn là các bài tập aerobic tốt cho tim mạch - với các bài tập mềm dẻo, cải thiện độ linh hoạt và phạm vi hoạt động của khớp như thái cực quyền, khiêu vũ, yoga.

Bổ sung axit amin phù hợp

Nhằm thúc đẩy quá trình tổng hợp protein cơ, người lớn tuổi nên bổ sung axit amin cần thiết. Trong đó, quan trọng nhất là L-Leucine, axit amin duy trì mô cơ và xương, bảo trì cơ bắp, kích thích tổng hợp protein và giảm tỉ lệ phân hủy protein trong lúc nghỉ ngơi của cơ bắp. Có thể bổ sung L-Leucine thông qua dinh dưỡng (thịt, trứng, sữa, v.v) và thực phẩm chức năng cũng như những sản phẩm dinh dưỡng có hàm lượng L-Leucine cao.

Thu Hằng

Ung thư xương có thể sống được bao lâu?

 - Bị ung thư xương có thể sống được bao lâu là câu hỏi nhức nhối của nhiều bệnh nhân và người nhân trong gia đình. 


Ung thư xương là tình trạng xuất hiện ác tính phát triển rất nhanh trong xương, liên tục xâm lấn và tiêu diệt các tế bào sống. Bệnh di căn rất nhanh, so với các loại ung thư khác thì ung thư xương có tốc độ di căn gấp 3 - 4 lần.

Ung thư xương rất khó phát hiện hơn so với tất cả các loại khác. Chính vì vậy đa số bệnh nhân phát hiện ung thư xương đều giai đoạn cuối cho nên thời gian sống không còn bao lâu. Có những giai đoạn khác nhau trong ung thư xương thứ cấp và sự sống của người bệnh phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư. Việc điều trị cũng phụ thuộc vào điều kiện của ung thư và tình trạng phát triển của bệnh.

ung thu xuong

 


Tỉ lệ sống của bệnh ung thư xương đại diện cho cơ hội sống, sau khi chẩn đoán và nó phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bệnh ung thư xương cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Giai đoạn ung thư tiến triển, chất lượng điều trị sẵn có cùng với sức khỏe tổng thể, yếu tố di truyền và mức độ căng thẳng... chính là những yếu tố có khả năng quyết định đến tuổi thọ của bệnh nhân ung thư xương.

Trong những nghiên cứu gần đây, có kết luận chung là tỉ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư xương có thể đạt tới 80% người bệnh sống được trên 5 năm nếu được phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhất, khi ung thư vẫn còn khu trú ở nơi xuất hiện và chưa lây lan đến những mô xung quanh. Ở giai đoạn thứ 2, khi kích thước khối u tăng lên nhưng vẫn chưa xâm lấn đến các cơ quan hay những hạch bạch huyết xung quanh thì tỉ lệ sống trên 5 năm đạt 70%. Còn đến giai đoạn thứ 3, khi ung thư đã xâm lấn các hạch bạch huyết xung quanh thì tối đa chỉ có 60% bệnh nhân sống được quá 5 năm.

Khi bước đến giai đoạn cuối, bệnh nhân hầu như không đáp ứng với các phương pháp điều trị và ung thư đã di căn đến nhiều cơ quan trong cơ thể thì chỉ có 20 - 50% bệnh nhân ung thư xương sống được trên 5 năm. Điều đáng lưu ý là có khoảng 40% trường hợp mắc bệnh ung thư xương được chẩn đoán sớm ngay khi bệnh nhân đang học tiểu học, nên nếu được chẩn đoán kịp và điều trị tích cực, bệnh nhân ung thư xương có cơ hội sống trong nhiều năm mà vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường.

Các loại cũng ảnh hưởng đến thời gian sống của bệnh nhân. Những người mắc Chondrosarcoma có thể sống trên 5 năm với tỉ lệ là 80%, trong khi đó u xương Ewing và u xương ác tính thì đạt khoảng dưới 70%.

Những cơn đau nhói khiến Thúy Huỳnh nhăn nhó, chảy nước mắt. Chúng nhắc em biết mình đang phải chống chọi với căn bệnh hiểm ác thế nào, cũng như khiến em nhớ rằng, gia đình mình đang rất khó khăn..

Nhìn cậu con trai khóc lóc trong đau đớn bệnh tật, lòng người mẹ quặn thắt. Chị không ngờ mới hôm nào con còn khỏe mạnh, giờ thể trạng lại yếu đuối đến vậy.

Bố chết, mẹ bỏ đi biệt tích, tuổi thơ của em phải sống trong những chuỗi ngày bất hạnh. Nhưng bi kịch vẫn chưa dừng lại khi giờ đây em đang phải chống chọi vơi căn bệnh ung thư xương quái ác.


Thành Luân(tổng hợp)

Chế độ ăn kiêng khi viêm cầu thận cấp

Chồng em 37 tuổi, bị viêm cầu thận cấp hiện tại đang bị phù nặng nên không được ăn muối. Vì ăn nhạt nên anh ấy ăn được rất ít.

Xin bác sĩ giải thích về bệnh và hướng dẫn về chế độ ăn vì chỉ cần cho chút muối là lại phù tăng. Vậy phải ăn nhạt đến bao giờ?

Đào Thị Mai (daomai@gmail.com)

viêm cầu thận cấp,bệnh thận,viêm cầu thận

Viêm cầu thận cấp (VCTC) do nhiều nguyên nhân nhưng thường xuất hiện sau một đợt nhiễm khuẩn do liên cầu khuẩn không được điều trị đúng, do quá mẫn với một số thuốc, bệnh tự miễn lupus ban đỏ hệ thống, bệnh lí thận IgA…

Giai đoạn đầu của viêm cầu thận cấp người bệnh có thể thấy đau vùng thắt lưng hai bên, rối loạn tiêu hóa, chán ăn, đau bụng, buồn nôn. Khi bệnh bước sang giai đoạn toàn phát thì xuất hiện phù, lúc đầu phù nhẹ ở mặt, sau đó phù toàn thân, phù trắng, mềm ấn lõm. Điều trị chủ yếu là nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý (ăn nhẹ, ăn nhạt). Bệnh có thể khỏi nhanh trong vài tuần, cá biệt có thể có biến chứng phù phổi cấp và tăng huyết áp.

Điều đáng lưu ý là phù trong viêm cầu thận cấp phụ thuộc chế độ ăn uống, ăn mặn thì phù tăng, ăn nhạt thì phù giảm. Vì vậy nên bỏ hẳn muối mà có thể cho 2 thìa cà phê nước mắm/ngày. Nếu anh nhà có tăng huyết áp thì càng phải hạn chế natri chặt chẽ. Nếu tiểu ít, vô niệu thì bỏ hẳn rau quả, đề phòng tăng kali máu, ngược lại không thiểu niệu, không vô niệu thì cho rau quả tự do, uống nước bằng lượng tiểu ra.

 

Tóm lại, trường hợp của chồng bạn phải điều trị tích cực theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài việc dùng thuốc người bệnh thận cần ăn nhạt thì mới giảm được phù. Tuy nhiên, việc ăn nhạt sẽ làm người bệnh cảm thấy khó ăn và không ngon miệng nên rất cần sự động viên của người chăm sóc.

Sau khi đã được điều trị khỏi thì anh nhà có thể ăn uống bình thường không phải kiêng muối nữa và theo định kỳ nên tái khám để kiểm tra các chức năng thận.

Thường xuyên tập luyện động tác 'bướm bay' giúp giới nữ tiêu diệt chứng viêm phụ khoa; xóa tan mỡ thừa vùng mông và đùi.

Trái sung được dùng như một loại thảo dược có chứa glucose, saccarose, quinic acid, các yếu tố vi lượng (canxi, photpho, kali…) giúp hỗ trợ điều trị sỏi thận.

Sau khi uống chai rượu mua gần nhà, ông Đ. đau đầu, kích thích, khi chuyển đến viện đã hôn mê sâu, suy gan, thận.

Bệnh nhân suy thận đòi hỏi một chế độ ăn uống đặc biệt: Giảm lượng thức ăn giàu protein, phốt pho cùng với việc hạn chế lượng canxi, natri và kali.

Ho ra máu là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể như ung thư phổi, lao, viêm họng, ung thư vòm họng... Thận cũng có thể là một nguyên nhân.

Theo SK&ĐS

3 bước giúp người gầy tăng cân

Những người gầy không chỉ mất tự tin trong cuộc sống mà còn tăng nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như sa dạ dày, thiếu máu, loãng xương… Dưới đây là 3 bước tăng cân chắc khỏe, an toàn.

tăng cân,tảo mặt trời tăng cân,tảo spirulina,tăng cân tự nhiên,tảo mặt trời

Ba bước giúp người gầy tăng cân

Nhiều người gầy thường nôn nóng trong việc tăng cân nhanh nên sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc trên thị trường giúp tăng 5-6kg trong một tháng mà không hề biết rằng chúng có chứa thành phần Corticoid - một chất gây tích nước, tích muối natri, tạo cảm giác thèm ăn, ngủ lì bì,... Nếu quá lạm dụng sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng như tăng nguy cơ cao huyết áp, teo cơ, giảm hấp thu canxi,... và khi không sử dụng nữa sẽ lập tức bị sụt cân.

Tuy nhiên, những người gầy nên biết rằng, muốn tăng cân nhanh phải dựa trên sự phát triển và xây dựng các bó cơ. Vì vậy, dưới đây là gợi ý các bước tăng cân nhanh cho người gầy:

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Những người gầy muốn tăng cân nhanh quan trọng nhất là phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể để xây dựng mô và các bó cơ. Bữa ăn hợp lý cho người gầy muốn tăng cân nhanh phải đảm bảo đủ 4 nhóm chất: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Thanh lọc thải độc cho cơ thể

Không phải chỉ những người béo mới phải thanh lọc, những người gầy cũng cần phải thường xuyên thanh lọc thải độc bởi hằng ngày cơ thể chúng ta đưa vào cơ thể rất nhiều độc tố từ đồ ăn, nước uống và từ không khí hàng ngày. Độc tố tích tụ quá lâu ngày khiến hệ miễn dịch suy yếu, khó hấp thụ chất dinh dưỡng khiến bạn không tăng cân được.

Chăm sóc hệ tiêu hóa

Những người gầy cần phải chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa để ăn gì hấp thu nấy vì trong đường ruột người gầy thường thiếu hụt lợi khuẩn dẫn đến hấp thu kém. Các lợi khuẩn tiết ra enzym tiêu hóa giúp tiêu hóa các phần thức ăn khó và sản xuất ra các vitamin giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng. Đây cũng là nhà máy sản xuất 75% kháng thể nên thiếu lợi khuẩn hệ miễn dịch cũng kém đi nên người gầy thường hay ốm vặt, ăn uống không ngon miệng. Chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ bên trong là bước không thể bỏ qua nếu người gầy muốn tăng cân nhanh.

Bí kíp cho người gầy

Không phải ai cũng có thời gian để thực hiện đủ 3 bước tăng cân chắc khỏe, an toàn như trên bởi chỉ riêng việc cung cấp đủ dinh dưỡng trong một bữa ăn hàng ngày trong cuộc sống hiện đại ngày nay cũng là điều rất khó. Vì vậy lựa chọn nguồn dinh dưỡng vượt trội tự nhiên như Tảo Mặt Trời và bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh Bifina giúp chăm sóc hệ tiêu hóa là cách hoàn hảo nhất cho người gầy muốn tăng cân nhanh.

Tảo Mặt Trời có thành phần chính là Tảo Spirulina tự nhiên - loại thực phẩm xanh được tổ chức IIMSAM của Liên Hiệp Quốc dùng để chống suy dinh dưỡng cho 2 triệu trẻ em ở các nước đang phát triển.

 

Tảo Mặt Trời và Bifina giúp người gầy tăng cân chắc khỏe từ 4-6 kg nhờ 5 tác động:

- Cung cấp hơn 100 dưỡng chất giúp người gầy tăng cân nhanh: Đặc biệt là hàm lượng đạm toàn tính cao (chiếm 65-70%, cung cấp đủ 18 loại trong tổng 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể), là nguyên liệu tái tạo mô, tạo khung cho các cơ bắp, gân, là điều kiện bắt buộc để lên cân.

Có chất GLA có tác dụng kích thích tạo ra prostaglandin - hormon chủ đạo điều tiết mọi tế bào của cơ thể: tim, da, hệ tuần hoàn và hệ thống cơ. Thiếu hormon này cơ thể không thể lên cân được.

tăng cân,tảo mặt trời tăng cân,tảo spirulina,tăng cân tự nhiên,tảo mặt trời

Tảo Mặt Trời Spirulina là thực phẩm lý tưởng cho người gầy tăng cân chắc khỏe, an toàn:

- Giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể nhờ các chất chống oxi hóa mạnh: phycocyanin, chlorophyll, beta-caroten,… giúp đào thải toàn bộ độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

- Kích thích ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn: Nhờ khoáng chất kẽm và đầy đủ các vi chất thiết yếu quan trọng cơ thể cần.

- Giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm căng thẳng stress: Nhờ các vitamin nhóm B (từ B1-B12) và 2 axit amin tryptophan và phenylalanine.

- Sự kết hợp hoàn hảo Tảo Mặt Trời và Bifina Nhật Bản: giúp người gầy ăn gì hấp thu nấy. Nhiều loại thức ăn khó tiêu cần loại enzym đặc biệt do lợi khuẩn tiết ra. Còn những người chán ăn, ăn kém do thiếu lợi khuẩn trầm trọng, nên khi bổ sung lợi khuẩn giúp người gầy có cảm giác ăn ngon miệng, thèm ăn.

Ngoài ra, lợi khuẩn còn là nhà máy sản xuất ra 75% kháng thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đầy đủ lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa khỏe khỏe mạnh, hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng đưa vào, giúp người gầy dễ dàng tăng cân.

Sử dụng liệu trình Tảo Mặt Trời tăng cân và Bifina là một giải pháp toàn diện giúp bạn tăng cân chắc khỏe, không sụt cân khi ngưng sử dụng, đồng thời giúp ổn định hệ tiêu hóa, ăn ngon ngủ khỏe, cải thiện tinh thần.

Nguyễn Vinh

90 trẻ mắc, Bộ Y tế lo bùng phát dịch sởi

- Trong 3 tháng đầu năm, cả nước có 90 trường hợp mắc sởi, tăng hơn 30% so với năm 2017, trong đó có nhiều trường hợp trẻ dưới 9 tháng.

Tại hội nghị tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè sáng nay ở Đà Nẵng, PGS.TS Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ cảnh báo, dịch sởi tại miền Bắc có khả năng bùng phát trở lại, số ca mắc đang tăng nhanh.

Chưa đầy 3 tháng, số ca mắc đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái với 90 ca. Mọi trẻ từ 0-15 tuổi đều có nguy cơ mắc nếu chưa tiêm vắc xin.

bệnh sởi,dịch sởi
Trẻ từ 0-15 tuổi chưa tiêm vắc xin phòng sởi đều có nguy cơ mắc bệnh


PGS Dương cho biết, theo quy luật cứ 4 năm dịch sởi sẽ quay lại một lần, tại miền Bắc đã xảy ra dịch lớn năm 2013-2014 với hơn 5.000 ca mắc, hơn 100 trẻ tử vong, trong khi đó tỉ lệ tiêm chủng tại nhiều khu vực vùng sâu, vùng xa, dân tộc ít người và các khu công nghiệp còn thấp nên nguy cơ dịch bùng phát rất lớn.

"Bệnh sởi lây truyền rất mạnh, đã mắc bệnh là 100% có biểu hiện lâm sàng. Nếu mẹ không có miễn dịch chủ động thì trẻ dưới 9 tháng tuổi rất dễ mắc", PGS Dương nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, trong năm 2017, cả nước chỉ ghi nhận 141 trường hợp mắc sởi, chủ yếu tại miền Bắc, trong đó 54 trường hợp (38,3%) dưới 9 tháng tuổi, 55 trường hợp không tiêm chủng và chỉ có 10 trường hợp có tiêm vắc xin. 

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, theo quy định, trẻ từ 9 tháng tuổi mới được tiêm vắc xin sởi. Trước 9 tháng, trẻ được bảo vệ bằng kháng thể từ mẹ truyền qua sữa mẹ, tuy nhiên những nghiên cứu miễn dịch trong cộng đồng với bệnh này khiến nhiều người giật mình.

bệnh sởi,dịch sởi
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: T.Hạnh

Kết quả tại Hải Dương cho thấy hơn 92% trẻ 6-8 tháng tuổi không có kháng thể phòng bệnh sởi, đồng nghĩa các bà mẹ chưa quan tâm tiêm vắc xin sởi phòng bệnh.

 

"Chúng tôi đang tiếp tục chỉ đạo các viện đánh giá lại miễn dịch cộng đồng với sởi. Việt Nam mới tiêm vắc xin sởi từ 1985 nên còn lượng lớn phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ không có miễn dịch", ông Long cho biết.

Do đó, Bộ khuyến cáo mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ cần chích ngừa vắc xin phòng sởi trước khi mang thai để tạo miễn dịch chủ động, sắp tới Bộ sẽ có kế hoạch. Đồng thời Bộ đang hoàn tất những bước thử nghiệm cuối cùng, để đẩy sớm tuổi tiêm vắc xin ở trẻ em từ 9 tháng lên 6 tháng.

Sởi là một căn bệnh rất dễ dẫn đến biến chứng và với phụ nữ mang thai cũng không ngoại lệ. Khi bị sởi, mẹ bầu có nguy cơ bị bội nhiễm do hệ miễn dịch suy giảm.

Bệnh sởi là căn bệnh nguy hiểm và rất dễ lây lan. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa hiểu đúng về căn bệnh và có những quan niệm sai lầm.

Nhìn bức ảnh trẻ thơ thoi thóp nằm trên giường bệnh vì sởi, tim người mẹ trẻ lại quặn lại, có lúc không kìm được nước mắt. Bởi chị đã có 30 ngày sinh tử cùng con tại tâm sởi.

Số bệnh nhân mắc sởi mới đã giảm, nhưng vẫn còn hàng trăm ca mắc sởi biến chứng nặng đã nằm viện điều trị cả tháng trời. Bác sĩ, thân nhân người bệnh vẫn đang rất cam go trong cuộc chiến giành giật sự sống cho các bé.

Dịch sởi đang có những diễn biến bất thường khiến người dân hết sức lo lắng. Dưới đây là những bức ảnh đau lòng được ghi từ tâm dịch sởi.

Không khí tại khoa nhi ở các bệnh viện Hà Nội những ngày này hết sức căng thẳng. Ông bà, bố mẹ của các bé đang phải gồng mình ở bên con cháu chiến đấu với "giặc sởi".

Thúy Hạnh

13 bước giúp người gầy tăng cân

Những người gầy không chỉ mất tự tin trong cuộc sống mà còn tăng nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như sa dạ dày, thiếu máu, loãng xương… Dưới đây là 3 bước tăng cân chắc khỏe, an toàn.

tăng cân,tảo mặt trời tăng cân,tảo spirulina,tăng cân tự nhiên,tảo mặt trời

Ba bước giúp người gầy tăng cân

Nhiều người gầy thường nôn nóng trong việc tăng cân nhanh nên sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc trên thị trường giúp tăng 5-6kg trong một tháng mà không hề biết rằng chúng có chứa thành phần Corticoid - một chất gây tích nước, tích muối natri, tạo cảm giác thèm ăn, ngủ lì bì,... Nếu quá lạm dụng sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng như tăng nguy cơ cao huyết áp, teo cơ, giảm hấp thu canxi,... và khi không sử dụng nữa sẽ lập tức bị sụt cân.

Tuy nhiên, những người gầy nên biết rằng, muốn tăng cân nhanh phải dựa trên sự phát triển và xây dựng các bó cơ. Vì vậy, dưới đây là gợi ý các bước tăng cân nhanh cho người gầy:

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Những người gầy muốn tăng cân nhanh quan trọng nhất là phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể để xây dựng mô và các bó cơ. Bữa ăn hợp lý cho người gầy muốn tăng cân nhanh phải đảm bảo đủ 4 nhóm chất: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Thanh lọc thải độc cho cơ thể

Không phải chỉ những người béo mới phải thanh lọc, những người gầy cũng cần phải thường xuyên thanh lọc thải độc bởi hằng ngày cơ thể chúng ta đưa vào cơ thể rất nhiều độc tố từ đồ ăn, nước uống và từ không khí hàng ngày. Độc tố tích tụ quá lâu ngày khiến hệ miễn dịch suy yếu, khó hấp thụ chất dinh dưỡng khiến bạn không tăng cân được.

Chăm sóc hệ tiêu hóa

Những người gầy cần phải chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa để ăn gì hấp thu nấy vì trong đường ruột người gầy thường thiếu hụt lợi khuẩn dẫn đến hấp thu kém. Các lợi khuẩn tiết ra enzym tiêu hóa giúp tiêu hóa các phần thức ăn khó và sản xuất ra các vitamin giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng. Đây cũng là nhà máy sản xuất 75% kháng thể nên thiếu lợi khuẩn hệ miễn dịch cũng kém đi nên người gầy thường hay ốm vặt, ăn uống không ngon miệng. Chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ bên trong là bước không thể bỏ qua nếu người gầy muốn tăng cân nhanh.

Bí kíp cho người gầy

Không phải ai cũng có thời gian để thực hiện đủ 3 bước tăng cân chắc khỏe, an toàn như trên bởi chỉ riêng việc cung cấp đủ dinh dưỡng trong một bữa ăn hàng ngày trong cuộc sống hiện đại ngày nay cũng là điều rất khó. Vì vậy lựa chọn nguồn dinh dưỡng vượt trội tự nhiên như Tảo Mặt Trời và bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh Bifina giúp chăm sóc hệ tiêu hóa là cách hoàn hảo nhất cho người gầy muốn tăng cân nhanh.

Tảo Mặt Trời có thành phần chính là Tảo Spirulina tự nhiên - loại thực phẩm xanh được tổ chức IIMSAM của Liên Hiệp Quốc dùng để chống suy dinh dưỡng cho 2 triệu trẻ em ở các nước đang phát triển.

 

Tảo Mặt Trời và Bifina giúp người gầy tăng cân chắc khỏe từ 4-6 kg nhờ 5 tác động:

- Cung cấp hơn 100 dưỡng chất giúp người gầy tăng cân nhanh: Đặc biệt là hàm lượng đạm toàn tính cao (chiếm 65-70%, cung cấp đủ 18 loại trong tổng 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể), là nguyên liệu tái tạo mô, tạo khung cho các cơ bắp, gân, là điều kiện bắt buộc để lên cân.

Có chất GLA có tác dụng kích thích tạo ra prostaglandin - hormon chủ đạo điều tiết mọi tế bào của cơ thể: tim, da, hệ tuần hoàn và hệ thống cơ. Thiếu hormon này cơ thể không thể lên cân được.

tăng cân,tảo mặt trời tăng cân,tảo spirulina,tăng cân tự nhiên,tảo mặt trời

Tảo Mặt Trời Spirulina là thực phẩm lý tưởng cho người gầy tăng cân chắc khỏe, an toàn:

- Giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể nhờ các chất chống oxi hóa mạnh: phycocyanin, chlorophyll, beta-caroten,… giúp đào thải toàn bộ độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

- Kích thích ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn: Nhờ khoáng chất kẽm và đầy đủ các vi chất thiết yếu quan trọng cơ thể cần.

- Giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm căng thẳng stress: Nhờ các vitamin nhóm B (từ B1-B12) và 2 axit amin tryptophan và phenylalanine.

- Sự kết hợp hoàn hảo Tảo Mặt Trời và Bifina Nhật Bản: giúp người gầy ăn gì hấp thu nấy. Nhiều loại thức ăn khó tiêu cần loại enzym đặc biệt do lợi khuẩn tiết ra. Còn những người chán ăn, ăn kém do thiếu lợi khuẩn trầm trọng, nên khi bổ sung lợi khuẩn giúp người gầy có cảm giác ăn ngon miệng, thèm ăn.

Ngoài ra, lợi khuẩn còn là nhà máy sản xuất ra 75% kháng thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đầy đủ lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa khỏe khỏe mạnh, hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng đưa vào, giúp người gầy dễ dàng tăng cân.

Sử dụng liệu trình Tảo Mặt Trời tăng cân và Bifina là một giải pháp toàn diện giúp bạn tăng cân chắc khỏe, không sụt cân khi ngưng sử dụng, đồng thời giúp ổn định hệ tiêu hóa, ăn ngon ngủ khỏe, cải thiện tinh thần.

Nguyễn Vinh

Dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư tụy

 - Hầu như mọi người không phát hiện ra các dấu hiệu và triệu chứng ban đầu của ung thư tụy, cho đến khi thấy cơ thể có điều gì bất thường thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, khó chữa trị.


Ung thư tụy bắt đầu ở các mô của tuyến tụy nằm ở phần dưới dạ dày. Các tế bào trong tuyến tụy bắt đầu nhân lên khỏi tầm kiểm soát và dẫn đến khối u ung thư. Bệnh có thể làm suy giảm hai chức năng chính của tuyến tụy là tiết ra các enzyme hỗ trợ tiêu hóa và bài tiết insulin dẫn đến giảm lượng đường trong máu. Căn bệnh này thường ảnh hưởng đến những người trên 45 tuổi. Người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư tụy được xếp vào top bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất. Nếu phát hiện sớm những triệu chứng của ung thư tụy, người bệnh hoàn toàn có cơ hội chữa trị hiệu quả. 

ung thu tuy
 


Những dấu hiệu nhận biết sớm ung thư tụy

Đau bụng và lưng dưới

Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy đau nhói ở vùng bụng trên và cơn đau dần dần lan ra phía sau. Đau bụng và lưng dưới là những triệu chứng đầu tiên của ung thư tụy

Vàng da hoặc mắt

Những người bị này thường bị vàng da. Vàng da có thể gây ngứa ở chân tay, chủ yếu là lòng bàn tay và lòng bàn chân. Lý do là tế bào ung thư ngăn chặn các ống dẫn mật, dẫn đến sự tích tụ của mật trong gan.

Giảm cân đột ngột

Giảm cân là một trong số những triệu chứng đáng chú ý của ung thư tụy. Bạn sụt cân khi khối u lan rộng đến các cơ quan khác và làm suy yếu chức năng của nó, dẫn đến tiêu hóa chất dinh dưỡng kém và ăn không ngon.

Buồn nôn và nôn

Khối u phát triển có thể dẫn đến việc tắc nghẽn vài bộ phận của đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến quá trình , dẫn đến buồn nôn và nôn.

Thay đổi màu nước tiểu

Màu nước tiểu có thể chuyển sang màu cam, nâu đối với người bị ung thư tụy. Lý do là khối u phát triển tác động đến mật dẫn đến sự dư thừa bilirubin trong cơ thể. Nó có thể xâm nhập vào nước tiểu và làm cho màu nước tiểu trở nên tối hơn.

Màu phân nhạt

Bạn sẽ thấy phân nặng mùi và có màu nhợt nhạt là do khối u đang phát triển ngăn không cho tuyến tụy sản sinh ra các enzyme tiêu hóa. Những tế bào ung thư sẽ ngăn ngừa tiêu hóa thức ăn béo, dẫn đến đầy hơi, táo bón, màu phân nhạt.

Đầy hơi 

Sự xuất hiện của khối u có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa như đầy hơi. Những triệu chứng này xảy ra khi tuyến tụy bắt đầu gây áp lực lên vùng bụng và dạ dày.

Ăn không ngon

Những người bị thường sẽ cảm thấy đầy bụng, giảm cảm giác thèm ăn mặc dù ăn rất ít. Khối u phát triển gây áp lực lên ruột non rồi từ đó ngăn chặn đường tiêu hóa khiến bạn chán ăn, cũng như ăn không ngon miệng.

Những tác dụng phụ của hóa trị ung thư tụy mà người bệnh cần biết để có tinh thần chuẩn bị đối phó với những triệu chứng trên.

Điều trị ung thư tụy phụ thuộc vào các giai đoạn và vị trí của ung thư cũng như tuổi tác, sức khỏe tổng thể của cá nhân. Mục tiêu đầu tiên của điều trị ung thư tụy là để loại trừ ung thư khi có thể. 

Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã tìm ra được tác dụng của thuốc trị tiểu đường có thể phòng ngừa bệnh ung thư tụy. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết sự lý giải của các nhà khoa học này nhé.


Thanh Thương(tổng hợp)

Sai lầm ăn uống khiến viêm đại tràng nặng hơn

Ăn uống quá kiêng khem là nguyên nhân khiến bệnh viêm đại tràng nặng hơn. Dưới đây là những sai lầm trong việc ăn uống mà người bệnh viêm đại tràng hay mắc phải.

Viêm đại tràng,viêm đại tràng mạn tính,men vi sinh nhật bản,men vi sinh Nhật Bản Bifina,men vi sinh Bifina
Viêm đại tràng sẽ dai dẳng, không dứt hẳn nếu bạn mắc những sai lầm trong ăn uống

Chỉ ăn những thức ăn nghĩ là lành

Các món ăn như cháo loãng, cháo thịt nạc, rau luộc, thịt kho, thịt rim, thịt hấp, muối vừng, muối lạc,… là những món mà người bệnh ăn thường xuyên và rất hạn chế ăn thịt bò, thịt gà, thịt vịt, cá, tôm, cua, ốc,… nên cơ thể bị thiếu chất, mất cân bằng dinh dưỡng. Vì thực tế nếu người bệnh chỉ ăn thịt lợn mà ít ăn các loại thịt gia cầm và hải sản thì không đủ các axit amin thiết yếu cho cơ thể và các khoáng chất quan trọng.

Không dám ăn nhiều loại thức ăn, trái cây, rau quả cùng một lúc vì sợ đau bụng, đi ngoài. Chính việc kiêng khem quá mức lâu ngày dẫn đến thiếu chất, suy dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, người uể oải, dần dần héo mòn, sức đề kháng suy giảm, phát sinh sang các bệnh khác. Vì vậy, bệnh không những không khỏi mà còn trầm trọng hơn.

Không bao giờ ăn cá

Cá là một nguồn dinh dưỡng tốt, cung cấp nhiều đạm, vi tamin và khoáng chất quan trọng, đặc biệt các loại các có chứa axit béo không no rất tốt cho sức khỏe như omega 3, nhất là các loại cá biển. Nhưng người viêm đại tràng lại gần như đoạn tuyệt với cá, nên càng làm thiếu hụt dinh dưỡng khiến cơ thể ngày càng suy kiệt.

Không bổ sung chất xơ hòa tan

Viêm đại tràng,viêm đại tràng mạn tính,men vi sinh nhật bản,men vi sinh Nhật Bản Bifina,men vi sinh Bifina

Người bệnh viêm đại tràng ít ăn các loại rau sống, trái cây, các món rau củ vì sợ khi ăn vào đại tràng bị cọ xát mạnh vào các ổ viêm loét dễ tái phát mà không hề biết rằng trong các loại rau củ quả lại chứa nhiều chất xơ hòa tan - là thức ăn cho lợi khuẩn phát triển. Nên việc không cung cấp đủ thức ăn càng làm suy giảm lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột làm rối loạn tiêu hóa càng nặng hơn.

 

Nguy hiểm hơn, không ăn đầy đủ các loại rau quả tươi sống sẽ thiếu vitamin trầm trọng làm sức đề kháng suy yếu dần. Đặc biệt, thiếu vitamin nhóm B (là thức ăn cho não bộ) dẫn đến trầm cảm, stress làm lợi khuẩn chết hàng loạt cũng làm cho rối loạn tiêu hóa trầm trọng.

Bí quyết hỗ trợ điều trị viêm đại tràng của người Nhật

Bí quyết hỗ trợ điều trị viêm đại tràng của người Nhật Bản rất đơn giản. Đó là kiên trì bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) - đây là lợi khuẩn chính chiếm hơn 90% lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng, từ các loại men vi sinh cho đường ruột để tái tạo lớp lá chắn bảo vệ đại tràng và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột giúp tiêu hóa ổn định, bình thường.

Tuy nhiên, hầu hết các loại men vi sinh trên thị trường lại không đưa được lợi khuẩn sống vào được đến đường ruột, vì lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm với axit dạ dày, nên bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua đây.

Biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn Bifido đối với việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, các nhà sáng chế của công ty Jintan Nhật Bản đã phát minh ra men vi sinh Bifina sử dụng công nghệ đột phá bảo vệ SMC (Seamless Micro Capsule) - bọc lợi khuẩn sống Bifido trong các viên nang giọt nước hình cầu, có màng bọc kép kháng được axit của dạ dày.

Nhờ công nghệ độc đáo này, lợi khuẩn Bifido vào tận đại tràng đạt tỷ lệ sống trên 90% giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, cải thiện ngay các rối loạn tiêu hóa đồng thời tái tạo lớp lá chắn kép bảo vệ đại tràng, khắc phục tình trạng tái đi tái lại, ăn uống thoải mái, không lo kiêng khem, đưa người bệnh trở lại cuộc sống bình thường. Sản phẩm men vi sinh Bifina của hãng dược phẩm lâu đời của Nhật - Morishita Jintan, có tuổi đời 126 năm kinh nghiệm sản xuất và sáng chế dược phẩm.

Viêm đại tràng,viêm đại tràng mạn tính,men vi sinh nhật bản,men vi sinh Nhật Bản Bifina,men vi sinh Bifina
Công nghệ màng bọc kép siêu bảo vệ của Bifina giúp đưa 90% lợi khuẩn an toàn xuống tận đại tràng

Nguyễn Vinh

Bài đăng phổ biến