Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

Mong con tăng chiều cao, mẹ bổ sung canxi ai ngờ lại gây hại

Thấy con có chiều cao không như những đứa bé cùng trang lứa, mẹ quyết định cho con uống bổ sung canxi tăng chiều cao. Tuy nhiên, đó lại chính là nguyên nhân gây bệnh cho bé.

Hình ảnh Mong con tăng chiều cao, mẹ bổ sung canxi ai ngờ lại gây hại số 1
Hằng hằng bị sỏi niệu đạo, tràn dịch màng thận trái do uống bố sung canxi. Ảnh: internet

Câu chuyện của bé trai ở Trung Quốc là bài học cảnh tỉnh cho tất cả bà mẹ đang chăm con nhỏ và có ý định bổ sung thêm dưỡng chất giúp con mau lớn khỏe mạnh.

Hằng Hằng (6 tuổi) là đứa bé ngoan, hiếu động lại rất biết nghe lời. Song dạo gần đây bé hay phá phách và  tỏ ra khó chịu. Bé thường kêu đau bụng tuy nhiên thay vì đưa con đi khám người mẹ lại chủ  quan cho rằng con gặp vấn đề tiêu hóa nên chỉ cần uống vài viên thuốc sẽ khỏi.

Cho tới một ngày, khi cô vào phòng gọi tiểu Hằng dậy để đi học mới phát hiện bé ôm bụng toát mồ hôi và liên tục kêu đau. Khi đưa bé tới bệnh viện bác sỹ chẩn đoán bé bị sỏi niệu quản, tràn dịch màng thận trái.

Lúc này chị mới thừa nhận khi Hằng Hằng 3 tuổi, bé có chiều cao không như những đứa trẻ cùng trang lứa. Chị quyết định cho con uống bổ sung canxi hỗ trợ tăng chiều cao sau khi xem các quảng cáo trên truyền hình.

Ăn quá nhiều thịt, người đàn ông hoảng hốt khi xem kết quả xét nghiệm máu

Nếu ăn thịt không đúng cách và ăn quá nhiều trong một thời gian dài có khả năng sẽ gây ra những căn bệnh nguy hiểm thậm chỉ là ung thư.

Theo Trí Thức Trẻ dẫn nguồn từ Daily Mail, tháng 6/2017 một người đàn ông ở Trung Quốc tên Zhao đã vô cùng kinh hoàng khi xem kết quả xét nghiệm máu của mình. Huyết tương của ông đặc quánh lại và có màu trắng đục như màu sữa chứ không phải là màu vàng như bình thường.

Hình ảnh Ăn quá nhiều thịt, người đàn ông hoảng hốt  khi xem kết quả xét nghiệm máu số 1
Hình ảnh huyết tương của ông Zhao (bên trái) khi đem so sánh với huyết tương của người bình thường (bên phải). Ảnh internet

Kết quả xét nghiệm đã chỉ rõ, tỉ lệ chất béo trong huyết tương của ông Zhao cao gấp 25 lần so với quy định. Nhiều người tò mò nguyên nhân tại sao. Đáp án chính là vì ông Zhao đã nạp một lượng lớn thịt trong một thời gian dài, hệ quả của việc này chính là ông đã phải nhập viện vì bị mắc chứng viêm tụy cấp tính vô cùng nguy hiểm.

Ăn thịt nhiều có hại như thế nào?

Sau 28 năm theo dõi 121.342 người, công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Archives of Internal Medicine (Mỹ) đã ghi nhận được 5.910 ca bệnh tim và 9.364 ca bị ung thư đều có mối liên quan đáng kể đối với thói quen tiêu thụ quá nhiều thịt.

Hình ảnh Ăn quá nhiều thịt, người đàn ông hoảng hốt khi xem kết quả xét nghiệm máu số 2
Ăn quá nhiều thịt có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ảnh internet

Cung cấp quá nhiều đạm mà lại thiếu chất xơ sẽ làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, trĩ, tiểu đường, táo bón, gout, viêm khớp ….

Những món ăn dành cho người bệnh sốt xuất huyết

Những người bị sốt xuất huyết cần phải có chế độ ăn uống phù hợp để tăng cường sức khỏe giúp cơ thể nhanh hồi phục.

Theo Vnexpress, sốt xuất huyết hiện đã được ghi nhận ở hầu hết tỉnh thành. Cả nước có hơn 80.000 người mắc sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, 24 người tử vong. TP HCM là nơi có số bệnh nhân nhiều nhất, Đà Nẵng nhiều người nhập viện nhất và Hà Nội tốc độ lây lan nhanh nhất.

Dưới đây là chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Cháo ngũ cốc

Hình ảnh Những món ăn dành cho người bệnh sốt xuất huyết số 1
Nguồn internet

Các loại ngũ cốc ngon là lựa chọn sáng suốt cho bữa sáng. Hàm lượng chất xơ và giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc đảm bảo rằng bạn có đủ sức chống lại căn bệnh. Cháo rất dễ nuốt và tiêu hóa. Nhớ ăn nhiều cháo khi bạn bị sốt xuất huyết.

Súp

Súp là một trong những thức ăn tốt nhất để điều trị và làm dịu các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết. Súp ít gia vị và vì thế rất tốt cho sự tiêu hóa.

 

Hình ảnh Những món ăn dành cho người bệnh sốt xuất huyết số 2
Nguồn internet

Cam

Cam có đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu và vitamin. Chúng chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, hàm lượng chất xơ cao giúp điều trị chứng khó tiêu. Đây là trái cây không thể thiếu cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

Hình ảnh Những món ăn dành cho người bệnh sốt xuất huyết số 3
Nguồn internet

Đu đủ

Đu đủ được coi là một loại thuốc. Các nghiên cứu cho thấy hạt đu đủ độc hại đối với muỗi Aedes - muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Các nghiên cứu khác kết luận rằng đu đủ giúp cơ thể sản sinh tiểu cầu nhanh hơn ở bệnh nhân sốt xuất huyết. Cách dùng: Nghiền nát vài lá đu đủ, nấu nước uống mỗi ngày hai lần để chống sốt xuất huyết.

Hình ảnh Những món ăn dành cho người bệnh sốt xuất huyết số 4
Nguồn internet

Trà thảo mộc

Bôi thuốc chống muỗi sai cách, bạn đang tự rước họa vào thân

Nhiều gia đình đã tìm đến các sản phẩm chống muỗi: kem, gel, dung dịch bôi, thuốc xịt lên da để phòng tránh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, dùng các loại thuốc này không đúng cách có nguy cơ độc hại cho sức khỏe.

Hiện nay đang là thời điểm muỗi và côn trùng (thiêu thân, kiến…) tấn công người dân và gây bệnh, vì vậy nhiều gia đình đã tìm dùng các sản phẩm chống muỗi: kem, gel, dung dịch bôi, thuốc xịt lên da... để bảo vệ và phòng bệnh. Tuy nhiên, việc dùng các loại thuốc này có nguy cơ độc hại cho sức khỏe.

Hình ảnh Bôi thuốc chống muỗi sai cách, bạn đang tự rước họa vào thân số 1

Bôi kem chống muỗi đốt chỉ có tác dụng tạm thời, khi thuốc bay hết lại phải bôi tiếp. 

Thuốc chống muỗi không phải là "bảo bối"

Thuốc xịt diệt côn trùng, nhang trừ muỗi, kem bôi da chống muỗi... là những sản phẩm chống muỗi được ưa chuộng nhất hiện nay. Các sản phẩm đều có quảng cáo hấp dẫn như: diệt các loại côn trùng gây hại, có nhiều hương thơm để lựa chọn, thậm chí có nhiều loại quảng cáo "an toàn khi sử dụng", "sử dụng tốt cho trẻ em"... Từ đó nhiều người đã lầm tưởng về tác dụng cũng như tác hại của các sản phẩm này, xem nó như "bảo bối" trong việc xua đuổi muỗi, diệt côn trùng.

Thuốc chống muỗi chứa hóa chất rất hại cho trẻ

Hình ảnh Bôi thuốc chống muỗi sai cách, bạn đang tự rước họa vào thân số 2

Thuốc chống muỗi được dùng nhiều cho trẻ em nhưng trẻ em lại là đối tượng dễ bị tác dụng phụ nhất từ việc sử dụng các sản phẩm này.

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào vào cơ thể, mọi người cũng nên biết loại mình đang dùng chứa thành phần gì? Với các loại thuốc chống muỗi, dù ở dạng nào: kem, gel, dung dịch bôi cho đến các loại thuốc nước, thuốc xịt... của bất kỳ nhà sản xuất nào cũng đều có chung một thành phần chính là thuốc DEET. Lâu nay, DEET đã được biết đến như là một loại thuốc chống côn trùng tốt, với tỷ lệ thấp nhất là 15% cùng một số thành phần khác. Tuy nhiên, dù có tỷ lệ thấp nhưng hóa chất DEET không phải là vô hại. Nhiều người do quá lạm dụng các loại kem chống muỗi nên để lại những tổn hại cho da.

Gây tổn hại đến đường hô hấp
 
Bất kỳ loại thuốc chống muỗi nào cũng được tạo thành từ nhiều loại hóa chất khác nhau. Khi dùng những loại bình xịt chống muỗi cho vùng mặt và cổ, thuốc xịt có thể lẫn vào không khí và dễ dàng xâm nhập cơ thể qua đường hô hấp. Lúc này chúng ta nên xịt trước ra tay rồi mới nên thoa vào vùng mặt, cổ chú ý tránh các vùng như mắt, mũi, miệng…

Nguy cơ phơi nhiễm hóa chất

Ăn nhầm bim bim tẩm thuốc diệt chuột, 2 cháu bé nhập viện nguy kịch

 

Theo thông tin trên Pháp luật TP. HCMVietNamNet đăng tải, ngày 8/11, lãnh đạo bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 2 trẻ em ở huyện Vĩnh Bảo bị ngộ độc do bim bim tẩm thuốc diệt chuột.

Hình ảnh Ăn nhầm bim bim tẩm thuốc diệt chuột, 2 cháu bé nhập viện nguy kịch số 1

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, nơi cháu L. đang được theo dõi điều trị do ngộ độc thuốc diệt chuột.

Thông tin từ ông A. - ông nội 2 cháu, ông dùng bim bim giã nát đổ vào bát sành, trộn thuốc và giấu bát vào giữa 2 bao thóc trong buồng để bẫy chuột. Đến 18h30 ngày 1/11, ông A. thấy cháu L. chạy từ buồng ra cầm theo bát bim bim tẩm thuốc chuột.

Thứ Bảy, 11 tháng 11, 2017

Sai lầm "chết người" khi dùng dầu ăn hầu như ai cũng mắc

Những cách dùng dầu ăn dưới đây rất phổ biến, nhưng có thể bạn chưa biết đó là sai lầm "chết người" gây bệnh cho cả nhà.

Dầu ăn chiên đi chiên lại

Rất nhiều người có thói quen khi chiên, rán thức ăn thường dùng nhiều dầu mỡ. Sau khi rán xong, thay vì đổ đồ mỡ thừa đi thường giữ lại chiên đi chiên lại hoặc rán, xào các món ăn cho bữa ăn sau. Tuy nhiên, đây là cách không tốt cho sức khỏe chút nào.

Hình ảnh Sai lầm chết người khi dùng dầu ăn hầu như ai cũng mắc số 1
 

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – nguyên cán bộ Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm (ĐHBK Hà Nội), dầu ăn sau khi dùng để chiên, rán tốt nhất nên bỏ đi không nên sử dụng lại vì sau khi rán, mùi mỡ đã có mùi thức ăn cũ, khét khi dung chế biến tiếp sẽ làm thực phẩm mất hương vị thơm ngon. Sau khi nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, trong dầu ăn rất dễ sản sinh ra transfat – một chất có hại cho sức khỏe, aldehyde, fatty acid oxide... Những chất này khi đi vào cơ thể sẽ phá hủy các men tiêu hóa làm khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy, các bệnh lý tim mạch, ung thư…

Dầu ăn chiên đi chiên lại cũng làm giảm giá trị của dầu, phá hủy các vitamin có trong dầu. Đồng thời những cặn thực phẩm bị cháy trong quá trình chiên rán còn đọng lại trong dầu đã qua sử dụng mà mắt thường không nhìn thấy cũng là một tác nhân gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Vì vậy, khi nấu ăn, các bà nội trợ cần cân đối lượng dầu mỡ phù hợp tránh lãng phí và không dùng lại dầu, mỡ thừa.

Dùng dầu ở nhiệt độ cao

Một sai lầm "chết người" mà rất nhiều người mắc phải là cho dầu vào nồi rồi chờ tới khi dầu ăn sôi và bốc khói mới cho thức ăn vào chế biến. Nhiệt độ cao không những làm ảnh hưởng, phá vỡ chất dinh dưỡng có trong dầu ăn và còn sản sinh ra các chất độc là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư.

Hình ảnh Sai lầm chết người khi dùng dầu ăn hầu như ai cũng mắc số 2
 

Các nhà khoa học cho rằng, dầu ăn khi đun nóng trên 180 độ C sẽ khiến dầu biến chất sinh ra các chất độc hại. Cụ thể, khi bị ra nhiệt quá cao (đun nấu ở nhiệt độ cao), các chất axit béo trong dầu thực vật sẽ bị rối loạn cấu trúc tế bào, có thể gây đột biến gen. Chúng có thể tạo ra các amin sinh vật dẫn đến nguy cơ gây ung thư, đặc biệt là ung thư trực tràng, ung thư gan, phổi, vú. Ngoài ra chúng còn có nguy cơ làm giảm miễn dịch của cơ thể do làm dư thừa lipid...

Để an toàn, bạn có thể dùng chảo hay nồi để trên bếp cho tới khi nóng già rồi mới đổ dầu vào và chế biến. Nhận biết nhiệt độ dầu qua cảm quan bằng cách dầu càng sôi lâu thì nhiệt độ càng tăng.

"Chúa Jesus" xuất hiện trong ảnh siêu âm em bé sắp chào đời

Trong hình siêu âm, một người đàn ông mặc áo choàng đội vương miện gai như Chúa Jesus ngoái đầu ngắm bé gái chuẩn bị chào đời gây xôn xao mạng xã hội.

Theo BBC, Zac Smith cùng hôn thê Alicia Zeek chuẩn bị đón con gái Briella ra đời. Trước ngày sinh, cặp đôi đi siêu âm kiểm tra tình trạng thai nhi và vô cùng bất ngờ khi xem ảnh chụp."Tôi chớp mắt rất nhiều lần để chắc chắn mình không nhìn nhầm", Alicia phấn khích.

Hình ảnh Chúa Jesus xuất hiện trong ảnh siêu âm em bé sắp chào đời số 1
"Chúa Giê su" xuất hiện trong bức hình siêu âm. Nguồn BBC

 Trong bức hình siêu âm em bé trong bụng mẹ, một người đàn ông mặc áo choàng đội vương miện gai đang ngoái đầu ngắm Briella; trông chẳng khác nào Chúa Jesus. 

8 loại trái cây dù thích mấy buổi tối cũng phải kiêng, nhất là số 5

Trái cây rất tốt cho sức khỏe và làm da nhưng không phải lúc nào ăn cũng có lợi. Cùng điểm danh một số loại quả không nên ăn vào buổi tối nhé!

1. Sầu riêng

Sầu riêng là món tủ của nhiều người vì thơm ngon và tốt cho nhan sắc. Tuy sầu riêng chứa hàm lượng protein và chất béo không cao nhưng lại có tới 2/3 là đường. Vì thế, nếu bạn đang muốn giảm cân thì tuyệt đối tránh xa loại quả này vào buổi tối nhé!

Hình ảnh 8 loại trái  cây dù thích mấy buổi tối cũng phải kiêng, nhất là số 5 số 1
Nếu muốn giảm cân thì đừng ăn sầu riêng buổi tối.

Đối với những người bị lượng đường trong máu cao, tim mạch không tốt, loét đường ruột nên cẩn thận nếu muốn ăn sầu riêng vào buổi tối. Nếu thèm thì bạn có thể ăn ít cơm đi rồi mới ăn sầu riêng, tránh việc hấp thu năng lượng quá mức dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn.

2. Cam

Nhiều người cho rằng, nước cam vốn tốt cho sức khỏe và làn da nên càng uống nhiều càng tốt. Tuy nhiên, không phải uống vào thời điểm nào cũng có lợi cho sức khỏe và nhan sắc. Nếu bạn uống nước cam trước khi đi ngủ, nước bọt không tiết nhiều như khi bạn còn thức, lượng axit bám trên răng sẽ tấn công và làm hỏng lớp men răng của bạn.

Hình ảnh 8 loại trái cây dù thích mấy buổi tối cũng phải kiêng, nhất là số 5 số 2
 

Ngoài ra, nước cam còn có tác dụng lợi tiểu, khiến bạn dễ đi tiểu đêm dẫn đến mất ngủ.

3. Na

Hình ảnh 8 loại trái cây dù thích mấy  buổi tối cũng phải kiêng, nhất là số 5 số 3
 

Na tốt cho việc tăng cân vì na rất ngọt, lượng đường cao. Vì thế, na không thích hợp với những người đang muốn giảm cân. Nếu muốn giảm cân, bạn hãy ăn vào bữa sáng hoặc bữa trưa nhé!

4. Bơ

Hình ảnh 8 loại trái cây dù thích mấy buổi tối cũng phải kiêng, nhất là số 5 số 4
 

Trong sách Guiness, bơ là loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong số các loại trái cây. Trong đó, lượng chất béo thực vật dồi dào không phù hợp với những người muốn giảm cân. Thậm chí, ăn bơ còn là một trong những cách tăng cân nhanh nhất với người gầy đấy! Nếu đang trong chế độ ăn kiêng thì hãy hạn chế tối đa bơ trong khẩu phần ăn mỗi ngày nhé!

5. Măng cụt

Hình ảnh 8 loại trái cây dù thích mấy buổi tối cũng phải kiêng, nhất là số 5 số 5
 

Măng cụt giàu hàm lượng axit citric hydroxyl có tác dụng ức chế tổng hợp lipid, ức chế sự thèm ăn và có tác dụng giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nó không có lợi nếu bạn ăn vào ban đêm vì có thể gây ngộ độc. Nếu muốn, hãy ăn 4-5 quả vào ban ngày.

6. Xoài

Hình ảnh 8 loại  trái cây dù thích mấy buổi tối cũng phải kiêng, nhất là số 5 số 6
 

Xoài có chỉ số đường cao, những người đang trong giai đoạn ăn kiêng nên hạn chế loại quả này vào ban đêm. Đặc biệt là ăn quá gần với giờ đi ngủ, nó sẽ khiến bạn tăng cân chóng mặt đấy!

7. Thanh long

Hình ảnh 8 loại trái cây dù thích mấy buổi tối cũng phải kiêng, nhất là số 5 số 7
 

Thanh long được coi là một loại ''trái cây giảm béo'' rất tốt nhờ hàm lượng các nguyên tố vi lượng, vitamin B, C, canxi, sắt, phốt pho,…. Tuy nhiên, loại trái cây này cũng rất giàu đường, do đó bạn nên hạn chế ăn nhiều trong một bữa hay vào buổi tối.

8. Chuối

Hình ảnh 8 loại trái cây dù thích mấy buổi tối cũng phải kiêng, nhất là số 5 số 8
 

Chuối có thể khiến bạn tăng cân vì trong chuối có ''chất tạo nạc, không tạo mỡ'' khiến bạn tăng cân rất tốt. Ngoài ra, trong chuối còn chứa hàm lượng đường, kali, vitamin, sắt,…dồi dào nên người gầy ăn chuối sẽ rất tốt. Vì thế, nếu bạn đang thực hiện ăn kiêng thì hãy ăn ít chuối thôi nhé!

Trang Vũ (tổng hợp)

Bất ngờ với cách giảm cân từ nguyên liệu lá lốt

- Những món ăn từ lá lốt thường có hương vị khá lạ, nhưng lại phù hợp với hầu hết mọi người, ngay cả những người khó tính nhất. Lá lốt chỉ phát huy tác dụng giảm cân của mình khi chúng được kết hợp với các nguyên liệu có tác dụng giảm cân khác như đậu phụ, thịt bò, mực, ốc…



Hãy cùng tìm hiểu xem, sự kết hợp tuyệt vời giữa lá lốt với các thực phẩm giảm cân khác để tạo ra món ăn giảm cân hữu hiệu từ lá lốt như thế nào nhé.

Mực luộc lá lốt

Nguyên liệu:  300gr mực ống tươi loại nhỏ, 6-7 cái lá lốt, gừng, sả, chanh, bột canh, ớt, hạt nêm, rượu trắng.

Cách làm:

– Mực đem rút bỏ mai, dùng kéo lôi bỏ bầu mực và phần nội tạng mực. Rửa sạch với nước rồi vảy ráo.

– Gừng, sả, lá lốt rửa sạch, sả đem thái lát chéo, gừng, lá lốt thái chỉ.

– Cho một bát tô nước vào nồi, thả gừng và sả vào. Đun sôi nước, nêm vào nồi một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê bột canh và một thìa canh rượu trắng. Đổ đĩa mực vào nồi, đun cho nước sôi bùng lên rồi vớt mực ra đĩa.

– Xếp lá lốt quanh đĩa, xếp mực lên trên rồi rải đều lá lốt thái chỉ lên trên cùng. Dùng kèm với cơm nóng.

Đậu phụ cuốn lá lốt

Bạn biết không, 1 bìa đậu phụ sẽ chứa khoảng 70 calo, với đậu phụ non thì còn ít hơn 50 calo, đậu phụ chiên là 61 calo. Trong khi đó, các thực phẩm khác có cùng độ đạm như cá ngừ trắng đóng hộp lại chứa đến 73 calo, thịt ức gà 128 calo, thịt bò nướng 168 calo gấp hai lần đậu phụ.

Giảm cân,Giảm béo,Giảm cân an toàn

Lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trừ thấp, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ hôi tanh nên rất tốt cho sứa khỏe. Khi kết hợp với những thực phẩm ít calo sẽ có tác dụng rất công hiệu.

Nếu làm bữa ăn cho bốn người, bạn sẽ cần chuẩn bị:

– Đậu hũ trắng: ba miếng.

 

– Nấm hương: 10 tai nấm.

– Mộc nhĩ: 4 – 5 tai nấm.

– Lá lốt: 20 – 25 lá.

– Các gia vị thông thường: muối, đường, hạt niêm chay, tiêu, dầu ăn.

Cách thực hiện

Đầu tiền, bạn ngâm nở nấm hương và mộc nhĩ, tiếp đó rửa sạch rồi bỏ phần gốc của tai nấm rồi thái nhỏ. Với lá lốt, bạn rửa sạch, nhưng nên chọn lá còn nguyên, không quá già hay quá non, như vậy sẽ dễ cuốn hơn.

Với đậu hũ, bạn tán nhuyễn. Tiếp theo cho thêm nấm hương, mộc nhĩ đã sắc nhỏ vào rồi đậu hũ cũng tán nhuyễn.

Nêm thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó trộn đều khoảng một đến hai phút cho đậu hũ thấm đều gia vị. Giờ bạn trải lá lốt ra, xúc thêm hỗn hợp đậu phụ cho vào 1 đầu của lá lốt, tiếp đó cuốn tròn.

Bắc bếp, làm nóng dầu. Từ từ cho thêm từng cuốn đậu vào chảo rồi chiên chín hai mặt. Một điểm nhỏ cần chú ý là bạn nên để lửa vừa khi chiên để không bị khét nhét. Chiên chín vàng hai mặt, sau đó cho ra đĩa cùng thưởng thức.

Lá lốt dùng với ốc xào đậu

Nguyên liệu: Ốc đồng vừa đủ (300g-500g tùy lượng người ăn), đậu phụ (2-3 bìa), lá lốt, thịt má (200g), chuối xanh.

Cách thực hiện:

Sơ chế sạch sẽ ốc khi mua về, bắc chảo lên bếp, phi hành với thịt má cho chín thơm rồi đổ ốc vào xào cùng. Xào được 10 phút thì đổ chuối xanh (đã gọt vỏ và tháo vát) vào, xào đến khi chuối hơi bét thì cho đậu phụ vào xào cùng. Đảo nhẹ đến khi đậu nát vừa phải. Nêm gia vị cho phù hợp rồi cho lá lốt thái nhỏ vào đảo đều, tắt bếp là được.

Ngoài ra bạn có thể dùng lá lốt với thịt bò để xào hoặc làm chả lá lốt thịt bò cũng là một món ăn giảm cân rất tốt. Hoặc dùng lá lốt cho xào măng với thịt heo. Mong rằng với những công thức trên bạn sẽ giảm cân được nhanh chóng với công thức từ lá lốt.

VNN tổng hợp

Bài đăng phổ biến