Nếu ăn thịt không đúng cách và ăn quá nhiều trong một thời gian dài có khả năng sẽ gây ra những căn bệnh nguy hiểm thậm chỉ là ung thư.
Theo Trí Thức Trẻ dẫn nguồn từ Daily Mail, tháng 6/2017 một người đàn ông ở Trung Quốc tên Zhao đã vô cùng kinh hoàng khi xem kết quả xét nghiệm máu của mình. Huyết tương của ông đặc quánh lại và có màu trắng đục như màu sữa chứ không phải là màu vàng như bình thường.
Hình ảnh huyết tương của ông Zhao (bên trái) khi đem so sánh với huyết tương của người bình thường (bên phải). Ảnh internet |
Kết quả xét nghiệm đã chỉ rõ, tỉ lệ chất béo trong huyết tương của ông Zhao cao gấp 25 lần so với quy định. Nhiều người tò mò nguyên nhân tại sao. Đáp án chính là vì ông Zhao đã nạp một lượng lớn thịt trong một thời gian dài, hệ quả của việc này chính là ông đã phải nhập viện vì bị mắc chứng viêm tụy cấp tính vô cùng nguy hiểm.
Ăn thịt nhiều có hại như thế nào?
Sau 28 năm theo dõi 121.342 người, công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Archives of Internal Medicine (Mỹ) đã ghi nhận được 5.910 ca bệnh tim và 9.364 ca bị ung thư đều có mối liên quan đáng kể đối với thói quen tiêu thụ quá nhiều thịt.
Ăn quá nhiều thịt có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ảnh internet |
Cung cấp quá nhiều đạm mà lại thiếu chất xơ sẽ làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, trĩ, tiểu đường, táo bón, gout, viêm khớp ….