Thứ Sáu, 10 tháng 11, 2017

Hãy dừng ngay việc rửa mặt dưới vòi hoa sen!

Dòng nước từ vòi sen, đặc biệt là nước nóng là nguyên nhân khiến mạng lưới mao mạch dưới da suy yếu và trở nên tồi tệ.

Rửa mặt vào sáng sớm và buổi tối là những bước cơ bản nhất để bảo vệ và chăm sóc làn da trên gương mặt. Nhưng khi rửa mặt trong khi tắm dưới vòi hoa sen, bạn đang mắc sai lầm và có thể hủy hoại làn da của mình. 'Nhiều người trong chúng ta cho rằng, việc nghiêng mặt dưới dòng nước đang chảy từ vòi sen là cách hiệu quả nhất để làm sạch làn da.

Hình ảnh Hãy  dừng ngay việc rửa mặt dưới vòi hoa sen! số 1

Do áp lực nước từ vòi hoa sen rất mạnh nên khi xối nước từ vòi để rửa mặt, bạn sẽ cảm nhận được các hạt nước bắn rất mạnh lên da và có thể gây tổn thương cho da.

Nhưng sức nóng và áp suất của dòng nước thực tế lại là nguyên nhân gây hại cho da', chuyên gia chăm sóc da Kaye Scott tại phòng khám chuyên khoa da liễu The Clinic tại Sydney, Australia cho biết. Bà Kaye Scott bổ sung thêm rất nhiều người vẫn rửa mặt bằng vòi sen, dưới dòng nước có nhiệt độ và áp suất giống như được sử dụng để tắm cho cơ thể.

Điều này thực sự không tốt bởi dòng nước từ vòi sen, đặc biệt là nước nóng, là nguyên nhân làm vỡ các mao mạch máu mỏng manh dưới má, khiến mạng lưới mao mạch suy yếu và trở nên tồi tệ'. Theo bà Scott, tổn thương phổ biến nhất của việc rửa mặt sai quy tắc là phá vỡ các mao mạch máu dưới da.

Hình ảnh Hãy dừng ngay việc rửa mặt dưới vòi hoa sen! số 2

Không rửa mặt dưới vòi sen khi tắm đồng nghĩa bạn tránh được việc vô tình hòa trộn dầu gội và dầu xả dành cho tóc với các sản phẩm sử dụng cho khuôn mặt làm mất độ ẩm, độ cân bằng của da.

Các bác sĩ da liễu cũng đồng ý, dòng nước nóng khiến cho mặt dễ chịu nhưng nó làm mặt sạch một cách thái quá và làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da, gây kích ứng và khô da cũng như làm giãn nở mạch máu, khiến cho khuôn mặt trở nên đỏ ửng.

"Cách tốt nhất để giữ làn da bạn sạch và tự nhiên là rửa mặt ở bồn rửa, sử dụng nước ấm chứ không phải rửa bằng nước nóng" chuyên gia Scott khẳng định.

Khi rửa mặt, hãy dùng tay táp nhẹ nước lên mặt để da bạn được tiếp xúc nhẹ nhàng hơn với nước, giúp làm mát và thư giãn tốt hơn. Thêm nữa, cách rửa mặt như vậy giúp bạn dễ dàng chuyển sang chế độ nước lạnh vào bước rửa cuối cùng. Làn nước lạnh này giúp se khít lỗ chân lông và kích thích các mao mạch máu lưu thông. Tất cả sự thay đổi nhỏ trên đều rất hữu ích cho làn da nhạy cảm trên khuôn mặt của chúng ta.

Bên cạnh đó, không rửa mặt dưới vòi sen khi tắm đồng nghĩa bạn tránh được việc vô tình hòa trộn dầu gội và dầu xả dành cho tóc với các sản phẩm sử dụng cho khuôn mặt làm mất độ ẩm, độ cân bằng của da.

Nắm được những điều trên, bạn hãy tự tin thay đổi cho những lần rửa mặt sau. Và đừng tiếc khi đầu tư thêm từ 3-5 phút để rửa mặt đúng cách và chăm sóc da vào mỗi buổi sáng.

Trang Vũ (tổng hợp)

Dùng nghệ kiểu này không khác nào đang uống thuốc độc

Nếu bạn dùng nghệ kiểu này không khác nào đang uống thuốc độc phải bỏ ngay lập tức kẻo hối hận thì muộn.

Nghệ vàng chỉ có tác dụng khi sử dụng vừa phải. Chất curcumin mặc đù được biết đến với khả năng giảm viêm, chống oxy hóa nhưng nếu sử dụng quá nhiều cũng gây phản ứng phụ.

Người nên cẩn trọng khi dùng nghệ

Phụ nữ mang thai

Nghệ có thể gây kích thích cổ tử cung hoặc gây chảy máu gây nguy hiểm đối với thai phụ. Với phụ nữ sau sinh cũng không nên lạm dụng. Chỉ nên dùng theo liều lượng khuyến cáo 1 - 2 lần trong ngày là đủ. Hơn nữa nếu sinh mổ chỉ nên dùng nghệ sau 2 tuần sau sinh là tốt nhất.

Hình ảnh Dùng nghệ kiểu này không khác nào đang uống thuốc độc số 1
 

Bên cạnh đó, bột nghệ cũng có thể làm giảm nồng độ testosterone và lượng tinh trùng ở nam giới, từ đó làm giảm khả năng sinh sản. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn đang cố gắng thụ thai, bạn nên thực sự cẩn thận khi dùng nghệ trong chế độ ăn uống của mình.

Bệnh nhân trào ngược dạ dày

Mặc dù nhiều nghiên cứu cho thấy tinh bột nghệ có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, dạ dày nhưng tinh bột nghệ cũng có thể gây ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc kháng axit. Khi dùng chung với thuốc kháng axit như Tagamet, Pepcid, Zantac, Nexium, hoặc Prevacid thì củ nghệ có thể gây tăng axit dạ dày gây các cơn đau ngoài ý muốn. Vì vậy lưu ý không sử dụng chung tinh bột nghệ với thuốc kháng axid và đặc biệt không dùng cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày.

Bệnh nhân thiếu máu

Nghệ có tác dụng phá máu ứ, máu bầm trong cơ thể, do vậy những người thiếu máu không nên dùng. Bởi dễ dẫn đến tình trạng xa xẩm mặt mày.

Hình ảnh Dùng nghệ kiểu này không khác nào đang uống thuốc độc số 2
 

Người bị sỏi thận

Nếu bạn tiêu thụ bột nghệ với số lượng lớn, nguy cơ hình thành sỏi thận có thể tăng lên rất nhiều. Do đó, những người dễ bị sỏi thận không nên dùng bột nghệ.

Không dùng quá nhiều

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ nghệ với liều lượng lớn có thể bị tiêu chảy, đổ mồ hôi, buồn nôn do nó có tính cay và kích thích dạ dày. Vì vậy, hãy giảm liều hoặc tránh dùng nghệ nếu bạn bị tiêu chảy và buồn nôn.

Nữ giới bị rong kinh kéo dài không nên sử dụng tinh bột nghệ vì tinh bột nghệ có tác dụng khai thông khí huyết, vì vậy chỉ có tác dụng chữa tích huyết, bế kinh chứ không thể chữa rong kinh.

Hình ảnh Dùng nghệ kiểu này không khác nào đang uống thuốc độc số 3
 

Tiêu thụ curcumin liều cao còn kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone - một chất có tính kháng viêm cao. Vì vậy, nếu tiêu thụ nhiều nghệ, khả năng kháng viêm của cơ thể sẽ giảm đi.

Ăn đều món này thọ trên trăm tuổi, cả đời hiếm khi ốm đau bệnh tật - chia sẻ của cụ bà 110 tuổiĂn đều món này thọ trên.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tác hại khôn lường khi các mẹ nội trợ dùng túi ni lông đựng thực phẩm cho vào tủ lạnh

Dùng túi ni lông đựng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh hại cơ thể hơn cả mắc ung thư nhiều người mắc mà vô tình không hay biết.

Trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh

Việc tích trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm, không những thế còn làm các vi khuẩn phát triển ngược trở lại gây nên biến chất một số chất có trong thực phẩm. Chính vì vậy, bạn không nên trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Các chuyên gia đều khuyên mỗigia đìnhnên trữ thực phẩm trong tủ lạnh không quá 5 ngày, kể cả các thực phẩm đông đá như các loại thịt, hải sản…, các loại rau xanh vàhoa quảchỉ nên lưu lại trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày. Để nhiệt độ không phù hợp trong tủ lạnh.

Hình ảnh Tác hại khôn lường khi các mẹ nội trợ dùng túi ni lông đựng thực phẩm cho vào tủ lạnh số 1
 

Nhiệt độ là một yếu tố rất quan trọng trong việc bảo quản thức ăn. Trong những ngày "cao điểm" thực phẩm chứa quá nhiêu trong tủ lạnh thức ăn sẽ chóng bị ôi thiu hơn.

Vì vậy cần biết cơ chế hoạt động của từng loại tủ vì khí lạnh tỏa ra ở mỗi ngăn là khác nhau để tích trữ đồ ăn phù hợp. Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh cần đảm bảo luôn ở mức dưới 4 độ C, còn ngăn đá tốt nhất là dưới -18 độ C. Nhiệt độ trên 4 độ C sẽ làm vi khuẩn sinh sôi rất nhanh chóng.

Làm đông lạnh lại thịt sau khi dùng không hết

Nhiều người có suy nghĩ sau khi thịt sau khi rã đông ăn không hết lại đưa vào tủ đóng đá tiếp. Tuy nhiêncách làmnày đã vô tình làm cho quá trình vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần.

Hình ảnh Tác hại khôn lường khi các mẹ nội trợ dùng túi ni lông đựng thực phẩm cho vào tủ lạnh số 2
 

Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.Vì thế chúng ta không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa.

Rất nhiều nghiên cứu khẳng định túi ni lông đe dọa mạng sống con người

Nghiên cứu của đại học Pennsylvania (Mỹ) cho thấy đựng thực phẩm trong túi ni lông hay túi nhựa nói chung đều có thể gây ra những nguy hiểm về sức khỏe khi xét về thành phần hóa chất tạo nên: BPA và DEHP. BPA có liên quan đến bệnh béo phì và khiến vòng eo lớn hơn ở nhóm đối tượng trẻ em và thanh thiếu niên.

Theo Chương trình quốc gia nghiên cứu về độc học (NTP) và Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC) cho thấy, BPA còn tác động đến não làm chậm phát triển, gây viêm gan, rối loạn nội tiết và vô sinh. Đây cũng là loại chất có khả năng gây ung thư cực cao.

Theo Viện Nông nghiệp và Chính sách Thương mại Mỹ, các loại túi nhựa được làm từ polyethylene mật độ cao hoặc polyethylene mật độ thấp và thường được mã hóa nhãn số 2 hoặc 4. Khi thực phẩm được lưu trữ trong các túi nhựa các hóa chất này có thể ngấm vào thức ăn và sau đó được hấp thụ vào cơ thể, kể cả với các dạng màng bọc thực phẩm. Theo thời gian các hóa chất trong túi ni lông sẽ làm thay đổi mô, tổn thương di truyền, lỗi nhiễm sắc thể, sẩy thai, dị tật bẩm sinh, dậy thì sớm và những thay đổi nội tiết tố. Ở trẻ em, hóa chất chứa trong túi ni lông có thể gây hại đến hệ thống miễn dịch và kích thích làm gián đoạn các vấn đề về hành vi, nhận thức…

Uống 19 viên thuốc hạ sốt, thanh niên bị hôn mê, suy gan

Bị sốt không có nguyên nhân, tái diễn sốt liên tục, chàng trai trẻ sinh năm 1995 (Sơn La) đã dùng đến 19 viên hạ sốt Paracetamol 500mg trong hai ngày và rơi vào tình trạng hôn mê, viêm gan có dấu hiệu bị viêm gan. 

Dân TríVietnamnet cho hay, theo chia sẻ của BS Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai, nam bệnh nhân 22 tuổi quê Sơn La nhập viện cấp cứu ngày 6/9 trong tình trạng hôn mê,  viêm  gan rất nặng do ngộ độc paracetamol. 

Hình ảnh Uống 19 viên thuốc hạ sốt, thanh niên bị hôn mê, suy gan số 1

Nạn nhân hiện đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Ảnh: Vietnamnet

Theo chia sẻ của người nhà, trước đó, bệnh nhân đã tự mua paracetamol về uống để hạ sốt. Do sốt cao liên tục nên bệnh nhân uống 19 viên paracetamol liên tiếp trong 1 ngày.

Sau đó người lả dần, da vàng nên đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại BV. Theo BS Nguyên, do bệnh nhân có tiền sử viêm gan B nên tổn thương gan khá nặng nề, có dấu hiệu suy gan, tiên lượng nặng. 

Vụ bệnh nhân nam bị chỉ định "khâu âm hộ": Do nhân viên đánh máy nhầm

"Chúng tôi đã nhận được phản ánh ngay sau khi vụ việc xảy ra. Kết quả xác minh cho thấy, nguyên nhân của sự nhầm lẫn nội dung trong phiếu chỉ định là do nhân viên điều dưỡng vào máy nhầm".

Đó là câu trả lời của ông Vương Trung Kiên, giám đốc bệnh viện đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) xác minh có sự việc tờ phiếu chỉ định nội dung khâu vết thương âm hộ, âm đạo với một bệnh nhân nam bị rách tay.

Hình ảnh Vụ bệnh nhân nam bị chỉ định khâu âm hộ: Do nhân viên đánh máy  nhầm số 1

Do sơ suất của nhân viên điều dưỡng, một bệnh nhân nam lại được chỉ định khâu âm hộ. Ảnh: Báo Giao thông

Ông Kiên cho biết thêm ngay sau khi bác sỹ khám đã đọc và phát hiện ra lỗi sai này trên tờ phiếu chỉ định đã yêu cầu nhân viên điều dưỡng thu lại và in lại phiếu chỉ định khác với nội dung chính xác. Tại thời điểm đó, thông tin này cũng đã được giải thích lại với bệnh nhân nhưng không hiểu sao tờ phiếu chỉ định sai vẫn được chụp lại ảnh và đưa lên mạng xã hội.

Uống mật ong kiểu này không khác nào bạn đang tự uống thuốc độc nhiều người mắc chẳng hay

Uống mật ong kiểu này không khác nào bạn đang tự uống thuốc độc nhiều người mắc chẳng hay - cần bỏ ngay tức khắc.

Không uống quá nhiều

Hình ảnh Uống mật ong kiểu này không khác nào bạn đang tự uống thuốc độc nhiều người mắc chẳng hay số 1
 

Mật ong tuy nhiều dưỡng chất quý nhưng cũng đừng vì vậy mà dùng quá liều. Mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng từ 10-30g mật ong nguyên chất. Và mùa hè là thời điểm tốt nhất để sử dụng mật ong, để phát huy tối đa tác dụng giải độc, ngăn ngừa đột quỵ, nhuận tràng.

Không nên ăn hành tỏi sống cùng với mật ong

Không nên ăn hành tỏi sống cùng với mật ong. Đây là hai thứ rất kỵ nhau do hành, tỏi tính vi ôn, tân tán, mật ong lại cam ôn hay úng khí. Tân tán thì hao khí, úng với háo hai thứ đối chọi với nhau tất sinh ra chứng điên cuồng hoặc uất nhiệt, trường ung, bụng trướng.

Đồng thời cũng hạn chế uống sắn dây cùng mật ong, mặc dù chúng không gây phản ứng nguy hiểm ngay tức khắc cho cơ thể nhưng sẽ khiến chúng ta ngứa ngáy, nóng trong người.

Lưu ý khi uống nước mật ong để làm đẹp an toàn và khỏe mạnh

Không cần tìm đâu xa, ăn 4 loại trái cây này của Việt Nam cũng đủ tốt cho sức khỏe

Việt Nam sở hữu nhiều loại trái cây khiến cả thế giới phải ghen tị bởi mức giá khá bình dân mà vẫn vô cùng bổ dưỡng.

Sơ ri

Có lẽ ít bạn biết rằng hàm lượng vitamin A và C trong trái sơ ri có thể nói là cực khủng. Một quả sơ ri nhỏ xíu thế nhưng chứa lượng vitamin A gần bằng với một củ cà rốt loại trung và lượng vitamin C thì gấp 20 - 40 lần so với một quả chanh.

Hình ảnh Không  cần tìm đâu xa, ăn 4 loại trái cây này của Việt Nam cũng đủ tốt cho sức khỏe số 1
 

Do đó, đây là loại quả cực kỳ tốt cho sức khỏe giúp tăng cường đề kháng phòng ngừa nhiều loại bệnh thông thường lẫn nguy hiểm. Ngoài ra, không chỉ có lượng vitamin A, C dồi dào mà trong sơ ri còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nên rất có lợi cho nhan sắc và làn da. Ăn sơ ri thường xuyên còn làm sáng da, ngừa mụn, ngăn chặn lão hóa rất hiệu quả đấy.

Mít

Mít là loại trái cây được nhiều nước xem là "thần dược" bởi khả năng phòng chống ung thư cực hiệu quả. Mít chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng hàm lượng vitamin C cao, đặc biệt mít còn chứa 1 hợp chất phytonutrient nên rất tốt để phòng ngừa các bệnh ung thư như ung thư da, vú, dạ dày, phổi...

Hình ảnh Không cần tìm đâu xa, ăn 4 loại trái cây này của Việt Nam cũng đủ tốt cho sức khỏe số 2
 

Ngoài ra, nhờ chứa nhiều các vitamin và khoáng chất đa dạng nên mít còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe cho mắt và da, đặc biệt còn nâng cao chất lượng giấc ngủ nữa đấy.

Mãng cầu

Mãng cầu là loại trái cây được đánh giá rất cao về hàm lượng dinh dưỡng lẫn khả năng phòng chống bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước ép mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao gấp 1000 lần so với các liệu pháp hóa trị.

Hình ảnh Không cần tìm đâu xa, ăn 4 loại trái cây này của  Việt Nam cũng đủ tốt cho sức khỏe số 3
 

Hơn nữa, trong mãng cầu cũng chứa nhiều vitamin C nên có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa... Do đó, ăn mãng cầu thường xuyên cũng là cách bảo vệ cơ thể trước những tấn công của nhiều loại bệnh.

Ổi

Ổi là một loại trái cây cực giàu vitamin C, cao gấp 4 lần so với quả cam nhé. Do đó, đây cũng được xem là loại trái cây rất tốt để phòng chống các loại cảm cúm.

Hình ảnh Không cần tìm đâu xa, ăn 4 loại trái cây này của Việt Nam cũng đủ tốt cho sức khỏe số 4
 

Ngoài ra, trong ổi còn chứa đa dạng các hợp chất chống ung thư và ngăn ngừa lão hóa da. Đặc biệt, trong ổi cũng chứa các vitamin nhóm B rất tốt cho não và thần kinh. Cho nên ăn ổi thường xuyên cũng là cách làm đẹp da, làm thư giãn tinh thần và giúp não hoạt động hiệu quả.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Hóc xương gà mà tự chữa, 1 phụ nữ suýt mất mạng

Các bác sĩ Bệnh viện E vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị hóc xương gà bị nhiễm trùng nặng do tự chữa mẹo dân gian tại nhà.

Sự cố đến từ mảnh xương hình chữ L

Nữ bệnh nhân (36 tuổi, ở Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng nuốt khó, đau đớn, không ăn được, có kém triệu chứng tức ngực nhưng không khó thở, không sốt, không ho... Bệnh nhân cho biết, trước đó 1 tuần có ăn thịt gà và không may nuốt phải một mảnh xương.

Bệnh nhân đã áp dụng cách chữa mẹo để xương xuôi xuống, nhưng kết quả mảnh xương mắc lại ở thực quản. Bệnh nhân tiếp tục chữa theo mẹo dân gian và uống sữa để... mong mảnh xương này tiêu đi.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã chỉ định nội soi dạ dày. Kết quả cho thấy, cách cung răng trên khoảng 20cm có một dị vật xương bám chắc vào hai bên thực quản. Để xác định mảnh xương xâm lấn vào thực quản của bệnh nhân, các bác sĩ tiếp tục chỉ định cho bệnh nhân .

Hình chụp CT cho thấy có hình dị vật ngang đốt sống ngực 3 (vùng trung thất). Sau khi hội chẩn liên khoa: , ngoại, tim mạch, gây mê và xin ý kiến lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ quyết định phẫu thuật nội soi gây mê lấy dị vật.

Hóc xương gà mà tự chữa, 1 phụ nữ suýt mất mạng - Ảnh 1.

Mảnh xương đã cắm vào thực quản

Ca mổ diễn ra khoảng 30 phút. Dị vật được lấy ra khỏi thực quản bệnh nhân là một mảnh xương gà hình chữ L. Mảnh xương đã cắm sâu vào thực quản và gây 2 đối xứng nhau, trong đó một vết loét sâu qua lớp cơ thực quản.

Các bác sĩ đã tiến hành đặt xông dạ dày nội soi qua vết loét để tránh gây tổn hại đến sức khỏe người bệnh. Bệnh nhân cũng được nuôi xông hoàn toàn tránh vết loét nặng thêm và gây các tiếp theo.

Người phụ nữ bị thối rữa cổ tay vì nghe lời "lang băm" tiêm thuốc trị nhức mỏi

Thấy tay đau nhức, người phụ nữ được một thầy thuốc địa phương tiêm thuốc trực tiếp vào tay. Sau 2 tháng, chỗ tiêm sưng to rồi bắt đầu lở loét.

Một bệnh nhân 58 tuổi quê Long An nhập Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP HCM trong tình trạng bàn tay đến cổ tay của bệnh nhân bị viêm gân cơ nghiêm trọng, mảng da dài gần 20 cm tại vùng được tiêm bị thối rữa, bung loét, để lộ búi cơ.

Hình ảnh Người phụ nữ bị thối rữa cổ tay vì nghe lời lang băm tiêm thuốc trị nhức mỏi số 1

Phần bị che mờ là vị trí tay bị hoại tử nghiêm trọng do tiêm thuốc

Được biết trước đó 2 tháng, bệnh nhân ngủ dậy thấy tay đau nhức rồi đi khám tại một nhà thầy thuốc địa phương. Tại đây người phụ nữ lớn tuổi được tiêm thuốc trực tiếp vào tay. Sau đó tình trạng đau nhức không hề thuyên giảm mà chỗ sưng tiêm to rồi lở loét dần.

Theo Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Tiến Lý, phó giám đốc bệnh viện, việc tiêm thuốc giảm đau trực tiếp vào chỗ đau đã khiến viêm gân, hoại tử da. "Rất may mắn là bệnh nhân đến bệnh viện. Nếu không di chứng để lại có thể sẽ rất khó lường", bác sĩ Lý nói.

Bác sĩ Lý cũng khuyên những người bệnh gặp triệu chứng đau nhức mỏi chân tay nên đi khám tại những cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và điều trị đúng.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Bài đăng phổ biến