Thứ Tư, 1 tháng 11, 2017

Phương pháp hỗ trợ tăng cân an toàn và hiệu quả

Cải thiện chế độ vận động, bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng là những yếu tố tối quan trọng hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

tăng cân,tảo mặt trời tăng cân,tảo spirulina,tăng cân tự nhiên,tảo mặt trời

Nguyên nhân khó tăng cân

- Chế độ ăn uống nghèo nàn chất dinh dưỡng .

- Sự mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

- Rối loạn dung nạp lactose.

- Nhiễm ký sinh trùng đường ruột: giun sán, amip…

- Tiêu thụ quá nhiều rượu hoặc các thuốc nhuận trường, thuốc kháng acid…

- Tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài

- Ảnh hưởng của các điều trị tiến hành trên ruột: xạ trị, phẫu thuật cắt ngắn đoạn ruột…

- Các bệnh lý của tuyến tụy, gan, túi mật và ống mật

- Các bệnh lý của ống tiêu hóa như viêm đại tràng, viêm ruột từng vùng (bệnh Crohn), viêm túi thừa, hội chứng ruột kích thích…

- Bị street về công việc gia đình hoặc sau sinh bị thiếu chất.

Bí quyết tăng cân hiệu quả

Cải thiện chế độ dinh dưỡng: hãy ăn đúng giờ, đủ 3 bữa chính và 2 bữa nhẹ. Thực đơn ăn phải đủ chất dinh dưỡng gồm: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Dừng ngay việc hút thuốc lá, sử dụng bia rượu và các chất kích thích.

Chế độ vận động: bạn cần vận động để đạt kết quả tối ưu. Bạn cần ngủ đủ giấc, không thức quá khuya. Tạo cho mình lối sống, sinh hoạt lành mạnh, chơi các môn thể thao mình yêu thích. Để tinh thần mình luôn thoải mái.

 

Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng: Bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng tự nhiên như: tảo mặt trời spirulina, rong biển, cải bó xôi, bông cải xanh, giá đỗ, chuối, hạnh nhân, trái cây sấy khô, các loại hạt họ đậu, các chế phẩm từ sữa…

Muốn cơ thể tăng cân an toàn và bền vững, thì việc tăng cân càng không nên nóng vội. Sự kết hợp giữa Tảo Mặt Trời tăng cân và men vi sinh Bifina số 1 Nhật Bản là giải pháp hỗ trợ tăng cân hiệu quả cho người gầy.

tăng cân,tảo mặt trời tăng cân,tảo spirulina,tăng cân  tự nhiên,tảo mặt trời

Tảo Mặt Trời giúp người gầy tăng cân tự nhiên, chắc khỏe

Tảo Mặt Trời tăng cân là một công thức dinh dưỡng tự nhiên vượt trội với 5 tác động:

- Thanh lọc thải độc cho cơ thể: nhờ các chất chống oxi hóa mạnh: phycocyanin, chlorophyll, beta-caroten,… giúp đào thải toàn bộ độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

- Cung cấp đến 100+ dưỡng chất giúp người gầy tăng cân nhanh: Đặc biệt là hàm lượng đạm toàn tính cao (chiếm 65-70%, cung cấp đủ 18 loại trong tổng 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể) giúp nhanh chóng xây dựng, tái tạo các bó cơ, gân.

- Kích thích ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn: Nhờ khoáng chất kẽm và đầy đủ các vi chất thiết yếu quan trọng cơ thể cần.

- Giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm căng thẳng stress: Nhờ các vitamin nhóm B (từ B1-B12) và 2 axit amin tryptophan và phenylalanine.

- Tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng: nhờ sự kết hợp hoàn hảo Tảo Mặt Trời & men vi sinh Bifina Nhật Bản giúp người gầy tiêu hoá và hấp thu thức ăn tối đa, có cảm giác thèm ăn và ăn gì hấp thu nấy.

Người gầy không hấp thu được thức ăn do thiếu lợi khuẩn đường ruột, các lợi khuẩn làm nhiệm vụ tiết ra các enzym tiêu hóa các thức ăn khó tiêu và giúp cho quá trình hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn đã tiêu hoá vào máu đi nuôi cơ thể. Người gầy ăn rất nhiều mà vẫn gầy là do thiếu hụt các lợi khuẩn này trong đường ruột, khi cơ thể bị thiếu trầm trọng lợi khuẩn, sẽ dẫn tới tình trạng không thèm ăn, chán ăn, suy dinh dưỡng, suy kiệt cơ thể.

Bifina là sản phẩm men sinh số 1 Nhật Bản trong 19 năm, được sản xuất hoàn toàn ở Nhật, sử dụng công nghệ đột phá đưa lợi khuẩn vào đến tận ruột non và đại tràng giải quyết các vấn đề rối loạn tiêu hoá, giúp cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, chuyên dùng cho những người bị viêm đại tràng, rối loạn tiêu hoá, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng, người già bị suy nhược cơ thể.

Trong tảo Mặt trời có nhiều chất xơ hòa tan là thức ăn ưa thích của lợi khuẩn nên khi kết hợp bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh Bifina và Tảo Mặt Trời sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh và hấp thu được luôn chính các chất dinh dưỡng đầy đủ có trong tảo giúp người gầy tăng cân nhanh chóng, khỏe mạnh.

Hơn nữa, 75% kháng thể là do lợi khuẩn sản xuất nên có đầy đủ lợi khuẩn sẽ giúp tăng cường kháng thể, giúp người gầy có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Cơ thể có hàng rào miễn dịch khỏe mạnh, không chỉ có nền tảng tốt giúp tăng cân lành mạnh, mà còn có sức khỏe tổng thể tốt phòng ngừa bệnh tật.

Nguyễn Vinh

BV lên tiếng vụ nam bệnh nhân rách tay được chỉ định khâu âm đạo

- Nam thanh niên vào viện vì rách tay nhưng bác sĩ ghi trên phiếu chỉ định yêu cầu khâu âm hộ, âm đạo.

Trên trang cá nhân, anh Đào Xuân L. (34 tuổi) cho biết, sáng 28/10, anh vào BV đa khoa Thạch Thất, Hà Nội để sơ cứu vết rách tay.

Sau thăm khác, bác sĩ xác định vết thương phần mềm, tổn thương sâu dưới 10cm. Tuy nhiên trong phiếu chỉ định dịch vụ lại ghi: Khâu vết thương âm hộ, âm đạo. Trong phiếu cũng ghi nơi thực hiện là phòng thủ thuật, khoa Sản.

Bệnh viện Thạch Thất,rách tay,đánh máy,lỗi đánh máy,âm đạo
Phiếu chỉ định bị nhầm lẫn do lỗi đánh máy

Trước sự việc trên, bác sĩ Vương Trung Kiên, GĐ BV Đa khoa Thạch Thất xác nhận sai sót do nhầm lẫn khi nhập dữ liệu phiếu chỉ định.

"Phiếu vừa in ra, bác sĩ chưa ký đã phát hiện ra. Ngay sau đó đã yêu cầu lập lại phiếu chỉ định mới", ông Kiên cho hay.

 

Theo ông Kiên, các thao tác nhập dữ liệu đều dựa trên phần mềm cài đặt sẵn trên máy nên chỉ ần ấn nhầm chuột sẽ hiện ra nội dung không chính xác.

Bệnh viện Thạch Thất,rách tay,đánh máy,lỗi đánh máy,âm đạo
Bác sĩ Long đã phát hiện ra sai sót, yêu cầu lập lại phiếu mới

Ông Kiên cho biết, khi phát hiện ra sai sót, bệnh nhân và người nhà đều vui vẻ nhận tờ chỉ định mới và đi làm thủ thuật tại khoa ngoại, không có ý kiến gì.

Sau sự việc này, lãnh đạo BV đã yêu cầu bộ phận đánh máy phiếu chỉ định nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm tra kỹ nội dung trước khi in.

Thúy Hạnh

Thực phẩm nhất định phải ăn để gan khỏe

Dưới đây là những thực phẩm lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe gan:

Nước ép củ dền

Củ dền chứa betalain, một chất chống ôxy hóa mạnh giúp bảo vệ gan khỏi tổn thương. Uống một ly nước ép củ dền mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích.

bệnh gan,ăn gì để gan khỏe

Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải giàu chất xơ và chứa glucosinolate giúp gan tạo ra enzyme hỗ trợ loại bỏ các độc tố, giúp tiêu hóa tốt.

Các loại hạt

Thường xuyên ăn các loại hạt như hạt óc chó giúp gan khỏe mạnh. Các loại hạt chứa chất béo omega-3 và có thuộc tính chống viêm tốt cho gan.

Tỏi

Tỏi giàu allicin, một chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương. Tỏi hỗ trợ gan và giúp loại bỏ các chất có hại. Bạn có thể thêm tỏi vào các món ăn hoặc ăn một tép tỏi sống vào buổi sáng.

 

Nghệ

Nghệ chứa hợp chất curcumin được biết đến với các thuộc tính chống ôxy hóa, chống nấm, kháng vi khuẩn và virus. Bổ sung nghệ vào thực đơn hàng ngày giúp bảo vệ gan.

Ngũ cốc nguyên hạt

Giàu chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu, ngũ cốc nguyên hạt giúp bảo vệ chống bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng sau đây kéo dài, bạn cần hết sức chú ý vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh gan nhiễm mỡ.

Dùng hoạt chất trong cây đu đủ vùng Đông Mỹ, mỗi tháng BS Lê chỉ tốn 2-3 triệu đồng.

Bệnh nhân đến viện do sốt cao, rét run không rõ nguyên nhân. Khi xét nghiệm, bác sĩ phát hiện gan đã bị áp xe.

Ung thư gan di căn là loại ung thư do các tế bào ung thư ở các bộ phận khác của cơ thể và đi vào gan gây ra các khối u di căn.

(Theo SK&ĐS)

Thứ Ba, 31 tháng 10, 2017

Mẹo trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn, che giấu tuổi thật

- Trang điểm không còn xa lạ gì đối với chị em phụ nữ, chúng cần thiết với họ như thức ăn vậy. Trang điểm không chỉ giúp các chị em trông đẹp hơn, tôn hết những vẻ đẹp tiềm ẩn bấy lâu, mà còn giúp các chị em trẻ ra so với tuổi thật của mình.



Để có một gương mặt trẻ đẹp, "nai tơ" hơn so với tuổi thật của mình, hãy cùng tìm hiểu cách trang điểm đó như thế nào ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Kẻ mắt màu nâu

Trong khi eyeliner màu đen ghi điểm bởi sự sắc sảo, phá cách, nổi bật thì eyeliner màu nâu sẽ khiến nàng trông trẻ trung và dịu dàng hơn hẳn đấy.

Chăm sóc da,làm đẹp da,chăm sóc da mặt

Đừng lo lắng vì màu nâu không đậm bằng màu đen, khi lên mắt gam màu này sẽ giúp bạn ghi điểm bởi sự tự nhiên, hòa nhã.

  1. Kẻ mí dưới màu nude

Thủ thuật trang điểm này chỉ mới xuất hiện gần đây, các nàng hãy mau mau update nào. Nghe có vẻ lạ nhưng những cây bút eyeliner màu nude là có thật. Đường kẻ màu nude ở mí dưới này sẽ giúp đôi mắt của bạn có hiệu ứng to tròn, long lanh hơn hẳn đấy.

Kẻ dáng lông mày mềm mại

Ở châu Âu, phụ nữ thường kẻ dáng lông mày cong vút lên, sắc nét và đậm vì họ cho rằng lông mày càng sắc nét thì trông càng quyến rũ, gương mặt sẽ trở nên đậm nét, thu hút hơn.

 

Nhưng ở châu Á chúng ta lại thiên về các dáng lông màu mềm mại và bớt cong hơn, chúng khiến khuôn mặt có nét trẻ trung hơn rất nhiều.

Dùng kem lót trang điểm

Kem lót gần như là một yếu tố không thể thiếu nếu nàng muốn lớp make up có được hiệu ứng đẹp nhất, lên thật đều, không vón cục và không bị bột.

Kem lót như là một nền móng cho lớp make up, đăc biệt là vào những lần bạn phải make up dày. Kem lót giúp kiểm soát lượng dầu trên da ổn định hơn và là một lớp bảo vệ da khỏi các hóa chất từ các lớp kem phấn sau đó.

Một lớp nền mịn màng và có độ bóng tự nhiên chắc chắn sẽ đem đến một cái nhìn toàn diện thật trẻ trung, bóng khỏe cho gương mặt của nàng.

Kem nền

Nếu làn da bạn hơi xỉn màu, hơi sạm, bạn nên dùng kem nền có thành phần bắt sáng. Bạn yên tâm vì những thành phần này vô cùng nhỏ nên bạn sẽ không trở nên quá lóng lánh hay khoa trương.

Son môi màu sáng

Dù các tone son đậm, son màu đất đang là hot trend nhưng nếu cứ mãi "đắm chìm" trong các màu này thì các bạn rất dễ bị già trước tuổi. Thay vào đó, các gam màu tươi sáng sẽ mang lại sự trẻ trung không tuổi như: cam, hồng, coral.... Màu son cũng chính là thông điệp tuổi tác của bạn với người khác đấy.

Trên đây là năm cách trang điểm, giúp bạn trông trẻ hơn, giấu nhẹm tuổi thật mà bạn phải có ngay cho mình. Hãy ghi chú lại để thực hiện ngay nếu bạn thấy mình "già" và không tự tin khi ra ngoài với gương mặt mộc đó nhé. Đã đến lúc cần phải F5 bản thân với cái nhìn trẻ trung hơn rồi đấy.

VNN Tổng hợp

Làm gì để tăng cân an toàn?

Làm thế nào để tăng cân là lo lắng của hầu hết những người gầy.

tăng cân,tảo mặt trời tăng cân,tảo spirulina,tăng cân tự nhiên,tảo mặt trời
Thuốc tăng cân nào tốt nhất cho người gầy (hình minh họa)

Nhiều người gầy tìm đến thuốc tăng cân tuy nhiên nhược điểm của nó là có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Thành phần chính của thuốc tăng cân cho người gầy là corticoid, chất này có tác dụng giữ nước, giữ muối natri, kích thích ăn uống ngon miệng. Vì vậy, dùng thuốc tăng cân bạn sẽ thèm ăn liên tục, ngủ li bì, làm trọng lượng cơ thể tăng lên nhanh chóng, thậm chí tăng 3-4kg trong 1 tuần.

Có 2 tạng người gầy: Thứ nhất là ăn nhiều "người gầy thầy cơm" nhưng không tăng cân được. Thứ 2 là chán ăn, không có cảm giác thèm ăn, ăn ít, kén ăn mà nguyên nhân chính cả 2 nguyên nhân này là do thiếu hụt lợi khuẩn nên không tiết đủ enzym tiêu hóa thức ăn nên khó hấp thu và giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt là lợi khuẩn Bifido - chủng lợi khuẩn chính yếu của đường ruột. Chính vì vậy muốn tăng cân hiệu quả ngoài việc chọn thuốc tăng cân, thực phẩm tăng cân thì cần đặc biệt chăm sóc hệ tiêu hóa bằng cách bổ sung lợi khuẩn Bifido cho đường ruột.

Bí quyết cho người gầy

Bí quyết tăng cân tốt nhất và bền vững nhất chính là dinh dưỡng tự nhiên chúng ta ăn uống hàng ngày.
Đặc biệt ưu tiên các thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, vượt trội so với các sản phẩm thông thường như tảo Spirulina - hay còn gọi là tảo xoắn, một siêu thực phẩm xanh cô đặc được các tổ chức lớn, uy tín trên thế giới khuyên dùng: tổ chức Y tế thế giới, tổ chức IIMSAM của Liên Hiệp quốc đã sử dụng tảo Spirulina là thực phẩm chữa bệnh suy dinh dưỡng và tăng cân cho hơn 2 triệu trẻ em và người già ở các nước nghèo.

tăng cân,tảo mặt trời tăng cân,tảo spirulina,tăng cân tự nhiên,tảo mặt trời
Tảo Mặt Trời tăng cân có thành phần tảo Spirulina nguyên chất là thực phẩm tăng cân hiệu quả cho người gầy

Tảo Spirulina có chứa hơn 100 chất dinh dưỡng, lượng đạm cao gấp 3 lần trong thịt bò, 5 lần trong trứng, vitamin A gấp 15 lần trong cà rốt, chất chống oxi hóa cao gấp 700 lần quả táo xanh,...

Tảo Mặt Trời tăng cân có thành phần 100% tảo Spirulina nguyên chất và bổ sung thêm vitamin C và kẽm là là một loại thực phẩm lý tưởng cho người gầy tăng cân. Tảo Mặt Trời giúp người gầy tăng cân nhờ 5 tác động:

1. Giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể: nhờ các chất chống oxi hóa mạnh: phycocyanin, chlorophyll, beta-caroten,… giúp đào thải toàn bộ độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

 

2. Cung cấp đến 100+ dưỡng chất giúp người gầy tăng cân nhanh: Đặc biệt là hàm lượng đạm toàn tính cao (chiếm 65-70%, cung cấp đủ 18 loại trong tổng 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể) giúp nhanh chóng xây dựng, tái tạo các bó cơ, gân.

3. Kích thích ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn: Nhờ khoáng chất kẽm và đầy đủ các vi chất thiết yếu quan trọng cơ thể cần.

4. Giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm căng thẳng stress: Nhờ các vitamin nhóm B (từ B1-B12) và 2 axit amin tryptophan và phenylalanine.

5. Tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng: nhờ sự kết hợp hoàn hảo Tảo Mặt Trời & men vi sinh Bifina Nhật Bản giúp người gầy tiêu hoá và hấp thu thức ăn tối đa, có cảm giác thèm ăn và ăn gì hấp thu nấy.

Kết hợp Tảo Mặt Trời tăng cân và men vi sinh Bifina là sản phẩm men sinh số 1 Nhật Bản trong 19 năm liền, được sản xuất hoàn toàn ở Nhật, sử dụng công nghệ đột phá đưa lợi khuẩn Bifido vào đến tận ruột non và đại tràng giải quyết các vấn đề rối loạn tiêu hoá, giúp cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, ổn định, ăn gì hấp thu nấy, tăng cường sức khỏe đường ruột, kích thích ăn uống ngon miệng.

tăng cân,tảo mặt trời tăng cân,tảo spirulina,tăng cân tự nhiên,tảo mặt trời
Bổ sung lợi khuẩn giúp người gầy ăn gì hấp thu nấy để tăng cân nhanh nhất

Trong tảo Mặt trời có nhiều chất xơ hòa tan là thức ăn ưa thích của lợi khuẩn nên khi kết hợp bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh Bifina và Tảo Mặt Trời sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh và hấp thu được luôn chính các chất dinh dưỡng đầy đủ có trong tảo giúp người gầy tăng cân nhanh chóng, khỏe mạnh.

Hơn nữa, 75% kháng thể là do lợi khuẩn sản xuất nên có đầy đủ lợi khuẩn sẽ giúp tăng cường kháng thể, giúp người gầy có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Cơ thể có hàng rào miễn dịch khỏe mạnh, không chỉ có nền tảng tốt giúp tăng cân lành mạnh, mà còn có sức khỏe tổng thể tốt phòng ngừa bệnh tật.

Nguyễn Vinh

Sai lầm trong ăn uống dễ dẫn đến ung thư đại tràng

Những thói quen ăn uống không điều độ, không hợp vệ sinh… là thủ phạm chính hủy hoại hệ tiêu hóa của bạn, góp phần làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Viêm đại tràng,viêm đại tràng mạn tính,men vi sinh nhật bản,men vi sinh Nhật Bản Bifina,men vi sinh Bifina
Những thói quen ăn uống không lành mạnh dễ dẫn đến ung thư đại trực tràng

Đại tràng "đổ bệnh" do thói quen ăn uống

Theo các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, việc ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới toàn bộ hệ thống tiêu hóa. Trong đó, đại tràng là cơ quan dễ bị viêm nhiễm nhất bởi đại tràng có chức năng tiếp nhận, chứa đựng, xử lý và đào thải mọi chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Thế nhưng, hàng ngày chúng ta vẫn cứ vô tư tạo cho mình thói quen ăn uống không lành mạnh. Có người chỉ ăn đồ ăn thường ép và tinh lọc (như vài lát thịt, bánh mì, bơ, sữa) thì gần như không thể tạo thành phân mà chỉ tồn tại một lớp váng phân bên trong đại tràng. Sau một thời gian dài các cục phân bám ở vách đại tràng ngày một to lên.

Có người lại chỉ ăn đồ ăn ít chất xơ sẽ không cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng, chất xơ cho những vi khuẩn có lợi trong trực tràng (các vi khuẩn này tạo ra nhiệt làm ẩm đại tràng và toàn bộ khung bụng), dẫn tới các vi khuẩn này chết dần đi.

Và hậu quả là chức năng đại tràng bị suy giảm và niêm mạc đại tràng bị tấn công bởi các vi khuẩn, các chất độc hại có trong các loại thức ăn không hợp vệ sinh và gây ra các đợt rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt, việc ăn uống không khoa học làm giảm số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, khiến lớp lông nhung trở lên trơ trụi, thành đại tràng không có lớp lá chắn bảo vệ, dễ bị các chất độc hại tấn công nên bệnh cứ tái đi tái lại. Lâu dần chuyển thành mạn tính.

Đồng thời, lúc này niêm mạc đại tràng đã bị tổn thương nặng nề, tạo thành những ổ viêm loét sâu và rộng nên rất khó điều trị và tiềm ẩn nhiều nguy cơ như cơ thể thiếu chất, sức khỏe suy kiệt, thủng đại tràng… thậm chí là ung thư đại trực tràng.

Bổ sung lợi khuẩn sống cho đại tràng

Để cải thiện chức năng đại tràng, người bệnh cần kiêng những thức ăn gây kích thích đại tràng, loại bỏ thực phẩm bẩn, không hợp vệ sinh, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, không uống rượu bia, hút thuốc lá…. và nên ăn các loại thực phẩm có lợi cho tiêu hóa như các loại rau, của, quả, ngũ cốc…

 

Bên cạnh việc tuân thủ một chế độ ăn uống khoa học, người bệnh cần bổ sung các loại men vi sinh có chứa lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido). Vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột, chiếm 99% tổng số lượng vi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng.

Viêm đại tràng,viêm đại tràng mạn tính,men vi sinh nhật bản,men vi sinh Nhật Bản Bifina,men vi sinh Bifina
Bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido giúp chấm dứt hoàn toàn viêm đại tràng mạn tính không lo tái lại

Lợi khuẩn Bifido làm nhiệm vụ tiết ra chất nhờn giúp bảo vệ vết loét và chất kháng sinh tự nhiên giúp vết loét mau lành, tái tạo hệ lông nhung, tạo nên một lớp lá chắn kép bảo vệ vết loét mới lành. Đồng thời, lợi khuẩn Bifido sẽ cân bằng tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn) giúp hấp thụ hết thức ăn từ ruột non đổ xuống, đào thải cặn bã tạo khuôn phân mềm mượt, ức chế hại khuẩn, giúp các chức năng tiêu hóa bình thường trở lại nên dần dần sẽ chấm dứt các triệu chứng đau bụng, sôi bụng, trướng bụng...

Tuy nhiên lợi khuẩn Bifido lại dễ bị tiêu diệt bởi axit dạ dày nên các men vi sinh thông thường không chứa thành phần Bifido, nếu có cũng chỉ đưa được 1% lợi khuẩn xuống đến ruột non nên không có tác dụng. Chính vì vậy, người viêm đại tràng khổ sở với các triệu chứng tái đi tái lại không khỏi hẳn.

Các nhà sáng chế Nhật Bản đã rất thông minh khi sáng chế ra men vi sinh Bifina sử dụng công nghệ đột phá, bảo vệ SMC (Seamless Micro Capsule) bảo vệ lợi khuẩn sống trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối, có 2 lớp màng bọc kép kháng axit giúp đưa lợi khuẩn sống đi qua axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ trên 90%.

Viêm đại tràng,viêm đại tràng mạn tính,men vi sinh nhật bản,men vi sinh Nhật Bản Bifina,men vi sinh Bifina
Công nghệ độc đáo của Nhật Bản giúp đưa được 90% lợi khuẩn sống xuống tận đại tràng và ruột non

Đây là một thành tựu đột phá, độc đáo của Nhật Bản giúp cho người bệnh viêm đại tràng giảm triệu chứng khó chịu và không bị tái đi tái lại, an tâm tận hưởng cuộc sống.

Nguyễn Vinh

Đốm trắng trên móng tay 'tố' bệnh gì?

Những đốm trắng trên móng tay không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng có thể cho chúng ta biết được một số vấn đề về sức khỏe.

Theo HV Da liễu Hoa Kỳ, móng tay có xu hướng phát triển nhanh, dài trung bình 3,5mm mỗi tháng. Móng được cấu tạo từ keratin - một thành phần protein được tìm thấy trong da và cả tóc.

Cấu tạo bộ móng gồm rất nhiều phần: lớp sừng (nail plate) là phần cứng nhất bên ngoài cùng của móng với tác dụng bảo vệ; lớp da bao quanh móng; lớp  da bên dưới lớp sừng, lớp biểu bì...

đốm trắng,móng tay,bàn tay

Phản ánh tình trạng dinh dưỡng của cơ thể

Hằng ngày khi cơ thể chúng ta ăn với chế độ cân đối đầy đủ chất dinh dưỡng thì móng tay, móng chân chắc khoẻ. Những dinh dưỡng cần thiết giúp móng khoẻ mạnh cũng là những dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể bao gồm: axit béo omega 3, các loại protein  và sắt.

Tuy nhiên, nếu xuất hiện đốm trắng trên móng tay có thể cảnh báo cư thể thiếu hụt một số yếu tố vi lượng như kẽm, calci, vitamin C trầm trọng. Trong khi rất nhiều người thấy  đốm trắng trên móng tay của minh  thì nghĩ rằng không có vấn đề gì lớn.

Dưới góc nhìn y học thì các biểu hiện trên móng tay có thể phản ánh tình trạng thiếu một số loại dinh dưỡng, chẳng hạn như: chất sắt, biotin và protein.

Các nghiên cứu cho thấy, khi tình hình sức khoẻ yếu, thiếu vitamin  biểu hiện dễ nhận thấy trên phần móng đó là sự xuất hiện của các nốt nhỏ màu trắng (leukonychia) trên lớp sừng của móng.

Các dấu hiệu móng tay có các vết, nốt màu trắng trên phần móng có thể là dấu hiệu của bệnh gan; màu nửa trắng, nửa hồng là dấu hiệu của bệnh thận và màu tím là dấu hiệu của nguy cơ mắc bệnh tim.

đốm trắng,móng tay,bàn tay

Ngoài ra còn có các dấu hiệu như: móng có màu vàng, dày, phát triển chậm có thể là dấu hiệu của chứng bệnh phổi. Do chức năng phổi bị suy kém, nên khiến cho nồng độ ôxy trong máu xuống thấp, dẫn tới sự phát triển bất thường của móng. Ban đầu chúng vô hại, song móng càng mọc dài ra, thì các nốt trắng này cũng lớn dần lên và khiến móng trở nên yếu, dễ gãy.

Tuy nhiên, các đốm trắng trên móng tay có thể chỉ đơn thuần là do những chấn thương nhẹ, do thói quen hay cắt khóe làm tổn thương móng… và cũng có thể các bệnh da liễu như nhiễm nấm.

Biện pháp khắc phục

Nếu đốm trắng do nguyên nhân cắt khóe thì chỉ cần loại bỏ tình trạng này cần tránh cắt khóe sâu, nếu do nguyên nhân này chỉ cần để móng tay dài tự nhiên, sau đó cắt bỏ dần để loại bỏ những đốm trắng là được.

đốm trắng,móng tay,bàn tay
 

Đối với đốm trắng do sang chấn lên móng và tránh bị nhiễm các loại nấm men do quá trình làm đồng và việc tay chân thì trong quá trình làm việc ngoài trời lao động chân tay tiếp xúc với môi trường, hoa chất thì cần sử dụng găng tay để bảo vệ da vừa tránh các sang chấn lên móng và tránh bị nhiễm các loại nấm.

Để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất thì cần có thói quen uống sữa vì sữa chứa nhiều calci, protein giúp cho móng cứng và khỏe. Các chất khoáng gồm can-xi, magiê, natri, kali... được coi là các yếu tố kiềm.

Nguồn gốc các chất khoáng này chứa nhiều trong các thực phẩm nguồn gốc thực vật như rau quả, sữa. Các chất khoáng có nguồn gốc từ các thực phẩm nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng và nguồn thực vật như ngũ cốc, các loại bột cũng rất quan trọng để cho cơ thể đầy đủ dinh dưỡng.

đốm trắng,móng tay,bàn tay

Các yếu tố vi lượng như đồng, mangan, kẽm, iốt, nhôm... có nhiều trong thịt, trứng, sữa, thủy sản. Nên tǎng cường ăn các loại cua, tôm, tép giã nhỏ nấu canh để có nhiều chất đạm và canxi, hoặc chế biến các loại cá nhỏ bằng cách nấu nhừ như các rô kho tương, kho nước nắm... để ǎn được cả thịt cá và xương cá, như vậy sẽ tận dụng được cả nguồn chất đạm và chất khoáng (canxi) của cá.

đốm trắng,móng tay,bàn tay

Tăng cường vitaminC có trong rau quả vào chế độ ăn hằng ngày. Rau quả tươi là thức ǎn chủ yếu cung cấp vitamin C như rau cải, rau muống, rau ngót, rau mồng tơi, các loại rau thơm... Vitamin C dễ hòa tan trong nước, dễ bị phân huỷ ở nhiệt độ cao vì vậy cần chú ý khi rửa và nấu nướng.

Nên rửa rau cả lá to rồi mới thái, cho vào nấu khi nước đã sôi và ǎn ngay sau khi chín sẽ giảm được tỷ lệ mất vitamin C. Chú ý vệ sinh khi sử dụng rau: Rau cần được ngâm, rửa nhiều lần bằng nước sạch trước khi chế biến để tránh thuốc trừ sâu, các hóa chất và các nguồn gây bệnh khác.

Lưu ý: Tuyệt đối không nên dùng các biện pháp che lấp các đốm trắng bằng các loại màu vì sẽ gây tổn thương thêm móng.Nếu các biện pháp trên không cải thiện các đốm trắng thì nên đến khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa nội khoa hoặc da liễu.

Khi tới bệnh viện thăm khám, các khớp ngón tay chị Quỳnh Anh đã sưng tấy, đau nhức tới mức không thể làm việc được.

Người phụ nữ có sọc đen trên móng tay được chẩn đoán mắc khối u ác tính đã lan đến các hạch bạch huyết.

Thấy chân tay con gái 2 tuổi tím tái, hoại tử gia đình mới vội đưa tới bệnh viện. Bác sĩ buộc phải cắt bỏ tứ chi để cứu tính mạng bệnh nhi.

Trong các chất gây hại có trong sơn móng tay, nguy hiểm nhất là 3 chất Dibutyl phthalate, Formaldehyde và Toluene có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng cũng như người làm nghề.

Rửa bát xong tay tôi thô ráp, có lần nứt nẻ, da bong tróc, chảy máu rất đau đớn. Tôi bị bệnh gì vậy? Có cách nào phòng tránh và điều trị không?

Bên cạnh muỗi, thì chuột là mối nguy hiểm kinh hoàng của con mà các mẹ ít ngờ tới.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng nên ăn gì?

- Một chế độ ăn uống tốt không chỉ tốt cho sức khỏe của người bệnh ung thư buồng trứng, còn giúp tăng cường sức đề kháng, đóng vai trò lớn trong việc hỗ trợ làm tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh.



Chế độ ăn uống cho người mắc bệnh cần khoa học hợp lý, để giúp người bệnh có được một sức khỏe để chống lại với lưỡi hái tử thần, kéo dài sự sống.

Dưới đây là một số thực phẩm rất tốt cho người bệnh ung thư buồng trứng mà chúng ta không thể bỏ qua. 

Thịt gà

Ung thư buồng trứng,Điều trị ung thư buồng trứng,Nguyên nhân gây bệnh ung thư,Triệu chứng bệnh ung thư,Điều trị bệnh ung thư

Thịt gà là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm hơn cả thịt lợn và các loại thịt khác. Đây là một trong những chất rất cần bổ sung cho người bệnh ung thư buồng trứng, nhất là sau điều trị ung thư buồng trứng, cơ thể người bệnh khá là suy nhược. Bạn nên chọn những loại gà ta, không có mỡ chế biến theo kiểu hầm thành cháo hoặc nấu súp để người bệnh dễ ăn hơn.

Cá là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với người ung thư buồng trứng. Cá giúp đảm bảo được chất dinh dưỡng cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh, khả năng hồi phục sau điều trị của người bệnh nhanh chóng hơn. Tốt nhất, trong một tuần người bệnh nên ăn từ 2-3 bữa cá để tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. 

Rau củ, trái cây tươi

Người bệnh ung thư buồng trứng cũng rất cần thiết bổ sung các loại rau củ xanh bao gồm súp lơ xanh, bông cải, rau cải… để chống lại sự lão hóa của các tế bào, giảm được quá trình phát triển của các tế bào ung thư cũng như khối u buồng trứng.

Ung thư buồng trứng,Điều trị ung thư buồng trứng,Nguyên nhân gây bệnh ung thư,Triệu chứng bệnh ung thư,Điều trị bệnh ung thư

Trong trái cây và rau quả hàm lượng chất chống oxy hóa và như beta-carotene và vitamin C rất cao. Những chất này giúp cơ thể chống và chữa lành các bệnh về nhiễm trùng và đặc biệt là ung thư.

 

Nên dùng những nhóm loại hoa quả giàu như họ cam quýt, dâu, kiwi, cà chua, rau lá xanh, bông cải xanh, củ cải, cà rốt, súp lơ, ớt chuông và bí. Nếu tình trạng bệnh nặng khiến cơ thể người bệnh khó ăn trực tiếp những loại trái cây này, thì bạn có thể sử dụng các loại trái cây làm nước ép như nước ép từ các loại quả táo, việt quất, nước ép nho. Các loại đồ uống này cực tốt cho bệnh nhân bị ung thư buồng trứng. 

Thực phẩm giàu tinh bột

Tinh bột giúp chuyển hóa glucose cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tinh bột có nhiều trong cơm, ngũ cốc, khoai tây, bánh mì, yến mạch, gạo nâu và lúa mì ….

Ngoài chứa nhiều calo, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, trong ngũ cốc còn có các chất giúp giảm ung thư buồng trứng.

Trong trường hợp người bệnh bị tiêu chảy, điều cần thiết là nên bổ sung vào thực đơn khoai tây nấu chín, bánh mì trắng, cơm. Còn khi người bệnh bị táo bón cần cho người bệnh ăn nhiều tinh bột giàu chất xơ như bánh mì nguyên hạt, bột yến mạch, cơm, ngũ cốc. Vì chất xơ giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. 

Thực phẩm giàu protein

Protein cần được bổ sung đầy đủ giúp người bệnh tăng cường chức năng miễn dịch, bảo vệ làn da, cơ bắp, giảm rụng tóc, các tác dụng phụ khác trong quá trình hóa trị liệu. Những loại thực phẩm giàu protein như: thịt nạc, cá, các sản phẩm sữa, đậu nành, đậu phụ… 

Các chất béo có lợi

Trong chế độ ăn của người bệnh ung thư buồng trứng cần bổ sung cả chất béo có lợi như Acid béo Omega – 3 là rất quan trọng để kiểm soát mệt mỏi khi bị bệnh. Chất béo giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng như chất chống oxy hóa, vitamin E thúc đẩy chức năng của não một cách tích cực và tốt cho làn da.

Chất béo có lợi có nhiều trong các thực phẩm như các loại hạt, bơ, dầu cá, dầu thực vật…

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh, vì thế, mỗi người bệnh ung thư buồng trứng nên tôn trọng những nguyên tắc ăn uống này để có một sức khỏe tốt và sự sống của người bệnh.

Thái Thị Hậu

Điều trị ung thư lưỡi bằng phương pháp nào?

 - Điều trị bệnh ung thư lưỡi cũng không nằm ngoài các phương pháp hóa trị, xạ trị hay làm phẫu thuật như các căn bệnh ung thư khác. Tuy nhiên không phải người bệnh nhân ung thư lưỡi nào cũng phải điều trị bằng những phương pháp đó. 

 


Do vậy, cần phải nắm rõ tình trạng phát triển bệnh của mình và có đề xuất chữa trị hợp lý, đúng đắn.

Phương pháp xạ trị

Đây là phương pháp đóng vai trò điều trị triệt căn hoặc bổ trợ trong điều trị ung thư lưỡi. Phương pháp này cũng gây ra nhiều tác dụng phụ như viêm miệng, cháy da, loét da, khô miệng...

Xạ trị ngoài: Chiếu xạ bằng máy gia tốc tuyến tính hoặc máy Cobalt 60, tùy theo tình trạng bệnh, có thể sử dụng kết hợp với các phương pháp khác hoặc xạ trị đơn thuần.

Xạ trị áp sát: Nguồn phóng xạ được đặt trực tiếp vào khối u.

Phương pháp hóa trị

Sử dụng phương pháp hóa trị nhằm giảm thể tích , đồng thời ngăn chặn sự phát triển của tế bào . Hóa trị là phương pháp sử dụng hóa chất dưới dạng đơn hoặc đa chất truyền qua động mạch lưỡi hoặc theo đường toàn thân.

ung thư lưỡi,điều trị ung thư lưỡi,nguyên nhân gây bệnh ung thư,triệu chứng bệnh ung thư,điều trị bệnh ung thư


Tuy nhiên hóa trị cũng gây nên các tác dụng phụ không mong muốn như gây độc với các tế bào bình thường trong cơ thể, đặc biệt là những tế bào có tốc độ phân chia nhanh như tế bào niêm mạc đường tiêu hóa, tóc, hồng cầu, bạch cầu gây ra các triệu chứng buồn nôn, nôn, tiêu chảy...

Có thể dùng đường toàn thân hoặc đường động mạch lưỡi, có thể đơn hoá chất hoặc phối hợp đa hoá chất. Hoá chất có tác dụng làm giảm thể tích khối u, ngăn chặn sự phát triển của khối u nhưng cũng gây độc với các tế bào bình thường của cơ thể. 

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật đóng vai trò quan trọng trong phương pháp điều trị bệnh ung thư lưỡi với mục đích điều trị triệt căn cần phải phẫu thuật rộng để lấy hết tổ chức ung thư, đôi khi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh: ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng nhai, nuốt, nói... của người bệnh.

Với phương pháp phẫu thuật, bệnh nhân sẽ bị cắt bỏ phần lưỡi và sàn miệng, phần bị cắt đi sẽ được tái tạo lại với kỹ thuật vi phẫu mạch máu và thần kinh bằng vạt cơ của vùng mặt trước cẳng tay. 

Cuống mạch nuôi phần lưỡi tái tạo sẽ nối với động mạch, tĩnh mạch mặt ở vùng cổ. Dây thần kinh cảm giác của vạt da sẽ nối với thần kinh lưỡi được bảo tồn sau khi cắt bỏ khối u. 

Đây là phần tinh tế nhất của phẫu thuật tái tạo lưỡi. Nhờ thế, khả năng nói và nuốt của bệnh nhân sẽ nhanh chóng lấy lại được và quan trọng hơn, bệnh nhân sẽ có cảm giác ở phần lưỡi tái tạo. Với cách làm này, không những có thể đảm bảo cắt bỏ trọn vẹn khối u, giúp hồi phục được các chức năng của lưỡi mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Phương pháp điều trị trong trường hợp khối u xâm lấn, di căn

Khối u xâm lấn rộng gây chảy máu tại chỗ: nhét gạc vào vị trí chảy máu, có thể phẫu thuật thắt động mạch cảnh ngoài.

Khối u xâm lấn, di căn xương: dùng thuốc chống huỷ xương như Zoledronic Acid, Pamidronate… kết hợp xạ trị giảm đau vào vùng tổn thương di căn xương hoặc điều trị giảm đau bằng thuốc phóng xạ P32...

Khối u di căn não: Xạ phẫu bằng dao gamma quay, có thể kết hợp với xạ trị gia tốc toàn.

Trên đây là những biện pháp điều trị rất phổ biến hiện nay. Nếu trường hợp của bạn chưa đến mức phải dùng các phương pháp trên thì hãy tham khảo cách điều trị từ , dân gian hoặc hỏi ý kiến bác sĩ cho bệnh ung thư lưỡi của mình nhé.

Thái Thị Hậu

Bài đăng phổ biến