Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

7 thói quen tưởng vô hại nhưng lại đang “nuôi dưỡng” ung thư

"Bệnh từ miệng mà ra" luôn đúng với rất nhiều trường hợp. Do vậy muốn sống khỏe, mọi người nên chú ý thay đổi thói quen ăn uống xấu.

Mặc dù công nghệ y học hiện đại ngày càng phát triển nhưng tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư vẫn còn cao. Quan trọng hơn độ tuổi khởi phát bệnh đang dần trẻ hóa.

Bệnh ung thư có mối liện hệ mật thiết với thói quen ăn uống không tốt. Nếu muốn phòng ngừa bệnh , bạn nên bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là 7 thói quen ăn uống giúp "nuôi dưỡng" tế bào ung thư:

1, Ăn quá nhiều thực phẩm có đường

7 thói quen tưởng vô hại nhưng lại đang

Thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu đường thực sự liên quan rất lớn đến sự khởi phát bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư tuyến tụy.

Bình thường lượng đường đi vào cơ thể quá nhiều sẽ dẫn đến rối loạn chức năng của tuyến tụy, điều này sẽ khiến bài tiết lượng lớn insulin và gây tối loạn insulin. Đồng thời, lượng đường dư thừa sẽ làm tăng tỉ lệ nguy cơ bị ung thư vú và di căn ung thư phổi.

2, Thường xuyên ăn đồ ăn nóng

Có rất nhiều người có thói quen ăn các thực phẩm vẫn đang nóng, thực ra thói quen này không tốt, bởi nó là một yếu tố chủ yếu dẫn đến nguy cơ bị ung thư thực quản. Thực tế, nếu chúng ta ăn thức ăn quá nóng sẽ gây tổn thương niêm mạc thực quản. Trong thời gian dài, nó sẽ gây viêm mãn tính thực quản và tăng nguy cơ ung thư thực quản.

3, Thường xuyên ăn thức ăn nhanh

7 thói quen tưởng vô hại nhưng lại đang

Trong cuộc sống hiện đại, con người phải chịu rất nhiều áp lực, nhất là áp lực trong công việc. Do vậy, để tiết kiệm thời gian, nhiều người chọn ăn thức ăn nhanh, đây thực chất là một thói quen có hại cho cơ thể.

Nếu ăn thức ăn nhanh trong thời gian dài sẽ dẫn đến suy giảm thể lực và tăng nguy cơ ung thư. Đặc biệt khi ăn thức ăn thừa, nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, bởi vì thức ăn được đun nóng nhiều lần dễ tạo ra nitrite, một chất gây ung thư.

4, Thường xuyên ăn thịt nướng

7 thói quen tưởng vô hại nhưng lại đang

 

Những người trẻ tuổi ngày nay đều tương đối coi trọng khẩu vị, thay vì tự nấu nướng ăn tại nhà, họ lại thích ra ngoài thưởng thức đồ ăn được tẩm ướp gia vị đậm đà trong đó có thịt nướng.

Tuy nhiên, ăn những món này rất dễ dẫn đến ung thư, vì thức ăn nướng chứa rất nhiều hydro thơm, đây là một chất gây ung thư rất mạnh, gây đột biến các tế bào dẫn đến ung thư.

5, Thường xuyên ăn các loại thức ăn chiên rán

Thường ăn những thực phẩm nhiều chất béo và hàm lượng calo cao, là nhân tố chủ yết dẫn đến các loại bệnh ung thư nguy hiểm. Bởi các thực phẩm này sẽ làm gia tăng số lượng các tế bào đột biến ở đường ruột, dẫn đến sản sinh rất nhiều tế bào, bao gồm cả tế bào ung thư, từ đó có thể gây nên ung thư đường ruột.

6. Ăn thực phẩm bị mốc

7 thói quen tưởng vô hại nhưng lại đang

Người già tương đối tiết kiệm, có những thực phẩm để quá hạn sử dụng hoặc là đã bị mốc, cũng không muốn vứt bỏ.

Thực tế, ăn thực phẩm bị mốc nguy cơ bị ung thư là rất lớn. Ví dụ như gạo, đậu phộng, ngô,… một khi đã bị mốc thì rất dễ sản sinh ra độc tố nấm mốc, là chất gây ung thư mạnh nhất trong các chất gây ung thư.

7, Khói dầu trong nhà bếp rất dễ dẫn đến ung thư phổi

Đại đa số mọi người đều biết, thường xuyên hút thuốc lá rất dễ bị ung thư phổi, nhưng trên thực tế, khói dầu khi nấu ăn trong nhà bếp cũng dẫn đến ung thư phổi.

Bình thường khi mọi người nấu ăn sẽ sử dụng các phương pháp chiên xào, điều này dễ sản sinh lượng khói dầu rất lớn, trong khói dầu nấu ăn sẽ xuất hiện các chất độc gây ung thư rất nghiêm trọng.

Hà Vũ(Dịch theo Sina)

"Mọi người nhất định phải chú ý đến sức khỏe, đừng bao giờ thức quá khuya, hãy từ bỏ rượu, thuốc lá và ở nhà ăn cơm cùng mọi người trong gia đình" - Lưu Lăng Phong chia sẻ.

Hiện nay có rất nhiều phụ nữ mắc bệnh ung thư phổi mặc dù họ không hề hút thuốc lá, trường hợp của cô gái Tần Hoàn bị ung thư do khói nhà bếp là minh chứng điển hình.

Bột trà xanh được biết đến như nguyên liệu để pha trà sữa, làm bánh hay đắp mặt nạ làm đẹp da,... nhưng ít ai biết chúng có khả năng chống và điều trị ung thư hiệu quả.

 

Nhận tạng hiến từ người phụ nữ, 3 người đều chết vì 'lây' ung thư vú

Sau khi nhận tạng hiến từ một người phụ nữ chết vì đột quỵ ở tuổi 53, đã có 3 người đã tử vong vì cùng một nguyên nhân: ung thư vú.

Những ngày gần đây, câu chuyện về người phụ nữ hiến tặng khiến 3 người tử vong đang gây xôn xao dư luận thế giới. Theo Daily Mail đăng tải vào ngày 13/9, người phụ nữ hiến tạng 53 tuổi qua đời do đột quỵ từ năm 2009. Sau khi chết cô đồng ý hiến tạng bao gồm:  thận, phổi, gan, tim cho những người cần.

Tuy nhiên, sau 6 năm cấy ghép, đã có 4/5 người nhận tạng hiến qua đời. Trong đó người được ghép tim chết vì nhiễm trùng huyết, 4 người còn lại thì đều được chuẩn đoán mắc . Sau đó, 3 người đã chết vì căn bệnh quái ác này, hiện nay chỉ còn một người sống sót.

Các bác sĩ đã không phát hiện ra bất kỳ bất thường nào từ người phụ nữ qua đời năm đó để rồi các bộ phận hiến tặng mang mầm bệnh ung thư lần lượt gây ra nỗi đau vô bờ cho người khác.

Nhận tạng hiến từ người phụ nữ, 3 người đều chết vì 'lây' ung thư vú

Sau khi nhận tạng hiến, 4/5 người đã qua đời trong 6 năm

Nạn nhân đầu tiên trong việc này là một người phụ nữ 42 tuổi. Sau khi nhận cả cặp phổi của người hiến tặng trong chưa đầy 1 năm cô đã phải nhập viện vì phổi gặp vấn đề. Khi thực hiện các xét nghiệm, các bác sĩ đã phát hiện cô bị ung thư vú, bệnh khởi phát từ phổi và đang lan đến xương và gan. Cuối cùng nạn nhân đã qua đời vào tháng 8 năm 2009.

Khi phát hiện người nhận phổi hiến tử vong, các bác sĩ đã tìm ra mầm bệnh ung thư được truyền từ nội tạng người hiến bằng cách xét nghiệm DNA và liên lạc cảnh báo với những người nhận tạng khác. Tại thời điểm đó các nạn nhân được đưa đi xét nghiệm nhưng không phát hiện ra dấu hiệu ung thư nào. 

Tuy nhiên đến năm 2011, người phụ nữ nhận thận trái và người đàn ông nhận thận phải lần lượt được chuẩn đoán bị ung thư gan, thận. Tương tự nạn nhân đầu tiên, đây đều là di căn từ ung thư vú.

 

Nhận tạng hiến từ người phụ nữ, 3 người đều chết vì 'lây' ung thư vú

Các bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây ung thư từ ghép tạng sau khi xét nghiệm DNA

Các bác sĩ đã phát hiện ở người phụ nữ bị ung thư gan các tế bào ung thư đã di căn sang nhiều bộ phận như thận, xương, lách,... Sau 2 tháng được nhận chuẩn đoán và tròn 6 năm ghép thận, cô đã qua đời.

Còn người đàn ông bị ung thư thận thì may mắn hơn, anh đã cắt bỏ phần thận ghép và tiến hành hóa trị suốt 1 năm. Đến năm 2012 anh thoát nanh vuốt tử thần.

Nạn nhân thứ 4 bị '"lây" ung thư là người phụ nữ 59 tuổi, bà nhận gan hiến tặng từ nhiều năm trước nhưng đến năm 2011 mới phát hiện được mầm bệnh ung thư. Các bác sĩ đã đề xuất việc cắt bỏ phần gan được ghép để tăng khả năng sống sót nhưng bà đã từ chối vì tỷ lệ rủi ro cao. 3 năm sau, người phụ nữ này cũng qua đời. 

Các chuyên gia cho biết, việc nhiễm ung thư từ tạng hiến là vô cùng hiếm, tỉ lệ rất nhỏ 1/10.000 người. Vì thế khi gặp phải trường hợp cả 4 người đều bị ung thư từ cùng một người hiến tạng họ đã vô cùng ngạc nhiên. Không những thế, căn bệnh cùng phát ra ở các nạn nhân trong thời gian khá ngắn chưa đến 6 năm.

An An (Dịch từ Dailymail)

"Mọi người nhất định phải chú ý đến sức khỏe, đừng bao giờ thức quá khuya, hãy từ bỏ rượu, thuốc lá và ở nhà ăn cơm cùng mọi người trong gia đình" - Lưu Lăng Phong chia sẻ.

Sau thời gian điều trị ung thư phổi, diễn viên Mai Phương có sự hồi phục không ngờ.

Bột trà xanh được biết đến như nguyên liệu để pha trà sữa, làm bánh hay đắp mặt nạ làm đẹp da,... nhưng ít ai biết chúng có khả năng chống và điều trị ung thư hiệu quả.

 

Coi thức ăn là thuốc, bác sĩ Việt tại Mỹ chỉ cách ăn uống ngừa ung thư

- Thức ăn được coi là thuốc, đã là thuốc sẽ có tác dụng phụ. Đồ ăn ngon thì thường có hại.

35% ung thư do ăn uống

 đang có xu hướng tăng trên toàn thế giới chứ không riêng tại Việt Nam. Năm 2000, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam là 69.000. Hiện tại, con số này tăng lên 126.000, trong đó có khoảng 94.000 trường hợp tử vong, gấp 9 lần tai nạn giao thông và dự kiến sẽ tăng lên 190.000 ca mắc mỗi mỗi năm vào năm 2020.

Tỉ lệ mắc ung thư ở cả 2 giới là 140/100.000 dân, đứng thứ 78/172 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đáng tiếc, hầu hết các bệnh nhân ung thư ở Việt Nam thường phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn (giai đoạn 3-4), phổ biến từ 70-90%, đặc biệt ung thư phổi (84,3%), ung thư gan (87,8%)...

Theo nhiều nghiên cứu, 80% ung thư do yếu tố môi trường, trong đó chế độ ăn uống không hợp lý và ô nhiễm thực phẩm chiếm tới 35%. 

Coi thức ăn là thuốc, bác sĩ Việt tại Mỹ chỉ cách ăn uống ngừa ung thư
BS Wynn Huynh Tran


Theo BS Wynn Huynh Tran, đang làm việc tại Mỹ, là người sáng lập tổ chức y khoa VietMD, sở dĩ ăn uống làm tăng nguy cơ ung thư do thức ăn chính là thuốc, tác dụng chính là cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng tác dụng phụ có thể làm tăng đường huyết, tăng mỡ máu... nếu ăn không đúng cách.

"Thức ăn là thuốc, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ hàng ngày nên ăn cái gì hôm nay sẽ ảnh hưởng đến ngày mai. Đồ ăn ngon thì thường có hại", BS Tran nhấn mạnh.

BS Tran cho biết, ung thư chỉ phát sinh từ 1 tế bào. Bình thường mỗi ngày tế bào sinh ra và chết đi nhưng nếu 1 tế bào ác tính sinh ra, chúng sẽ không mất đi mà nhân lên không kiểm soát được, phát triển thành khối u, gọi đó là ung thư.

"Các loại ung thư khác nhau là khác nhau nên khẳng định đến thời điểm này chưa có loại thuốc nào chữa được tất cả các loại ung thư. Chưa kể cơ địa mỗi người là khác nhau nên việc chữa ung thư khó khăn là vì vậy", BS Tran chia sẻ.

Ông cũng nhấn mạnh, ung thư không phải 1 bệnh mà là nhiều bệnh tổng hợp lại. Không ai chết vì ung thư nhưng chết vì nhiều bệnh liên quan tới ung thư.

"Khối u không giết chúng ta nhưng khối u khiến ta bị đau, khối u cũng di căn tới gan khiến gan bị hư, di căn đến phổi, di căn đến xương... Bệnh nhân chết vì di căn ung thư chứ không phải vì ung thư", BS Tran giải thích.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, BS Tran cho biết, ung thư phát triển chậm. Ung thư chỉ được phát hiện khi tế bào ác tính nhân lên gấp 1 tỷ lần, tương đương với kích cỡ hạt đậu.

"Chính vì ung thư phát triển chậm nên những gì ăn hôm nay có thể giúp ngăn ngừa được bệnh", BS Tran nói.

Để ngừa ung thư, BS Tran khuyên mọi người dân nên áp dụng 6 nguyên tắc ăn uống đơn giản sau:

6 nguyên tắc ăn uống ngừa ung thư, tổng hợp từ nhiều nghiên cứu khác nhau. Làm đúng 6 điều này bác sĩ thất nghiệp phân nửa.

1. Uống nhiều nước

Uống ít nhất 2 lít nước/ngày, uống nhiều lần trong ngày, không đợi khát mới nước, uống kèm nước với trái cây, rau củ. Nếu không uống nước cũng giống như chúng ta chạy xe không đổ dầu.

Chúng ta có thể nhịn ăn 30 ngày nhưng nếu không uống nước 2 ngày thì có thể nguy hiểm tới tính mạng nên mới có chuyện tuyệt thực nhưng không ai tuyệt đối không uống nước.

2 lít nước chỉ tính riêng nước lọc, nước canh, không tính các loại nước có đường, có ga như Cocacola, Starbucks, 7Up, Pepsi, thậm chí cả trà.

2. Ăn nhiều rau quả

 

Hầu hết rau quả tươi đều có chất chống ung thư do đó bữa cơm càng ăn nhiều các loại rau càng tốt như cà rốt, su hào, rau dền, cải tím... 

Coi thức ăn là thuốc, bác sĩ Việt tại Mỹ chỉ cách ăn uống ngừa ung thư
Bữa ăn nên ăn nhiều loại rau củ


Gia đình nào có tiền có thể dùng rau quả hữu cơ, không có tiền thì ăn rau quả tươi thường. Tuy nhiên đừng bao giờ ăn đồ hộp do rau củ trong đồ hộp có chất bảo quản.

3. Bớt ăn thịt đỏ

Trong thịt đỏ (bò, heo...) chứa chất kích viêm, những chất này theo thời gian khiến tế bào dễ bị ác tính. Thịt đỏ được chế biến sẵn càng nguy hiểm.

Nếu thịt đỏ chế biến với dầu ăn, tạo ra các phản ứng sinh ra Acrylamide, một hoá chất có thể gây ung thư. 

4. Ăn uống đa dạng

Ăn uống thiếu đa dạng là một sai lầm. Nên ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau để có nhiều chất kháng ung thư khác nhau trong đó ăn nhiều rau, trái cây, củ, hạt đậu, gạo lứt, mè, ngũ cốc... và ăn thức ăn từ nhiều nền văn hoá khác như Trung Đông, Địa Trung Hải, Thái Lan, Ấn Độ... để tế bào ung thư ít có khả năng phát triển.

5. Giảm chiên xào, áp chảo

Thức ăn chế biến nhiệt độ cao với dầu tăng rủi ro ung thư (nghiên cứu từ Nhật Bản và Hàn Quốc về ung thư dạ dày và tiêu hoá).

Nhật Bản, Hàn Quốc là 2 nước có tỉ lệ ung thư dạ dày rất cao do ăn nhiều thịt chiên, xào.

6. Ăn cho ngon, không ăn cho no

Ăn vừa đủ sẽ giúp hệ tiêu hoá, dạ dày khoẻ mạnh.

Ngoài ra BS Tran lưu ý cần phải chăm sóc bữa ăn tinh thần như nghe nhạc, đi chùa, xem phim... thậm chí đi ngắm cảnh để nghe tiếng nước chảy, chim hót. Người Việt ít để ý đến việc này.

Hiện nay có một số bệnh nhân ung thư dùng thêm thực phẩm chức năng, tuy nhiên BS Tran lưu ý, người bệnh cần tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ do thực phẩm chức năng cũng có một số tác dụng phụ, như fucoidan thường gây xuất huyết.

Và cuối cùng, để ngừa và điều trị ung thư hiệu quả, mọi bác sĩ đều nhấn mạnh đến việc tầm soát, dò tìm ung thư trước khi có triệu chứng như người trên 50 tuổi khuyên nội soi đại tràng, nữ trên 40 tuổi chụp nhũ ảnh hàng năm.

Hiện nay cũng bắt đầu có công nghệ phân tích gene để phát hiện những tế bào có nguy cơ phát triển thành tế bào ác tính để có thể can thiệp sớm.

Thúy Hạnh

Mỗi năm Việt Nam có trên 94.000 ca tử vong do ung thư, gấp hơn 9 lần số người chết vì tai nạn giao thông.

Giám đốc bệnh viện K khẳng định, chế độ ăn chưa bao giờ được nghiên cứu như một phương pháp điều trị đặc hiệu ung thư.

Ở nơi đó, 100 tuổi vẫn được xem ở độ tuổi trưởng thành, phụ nữ 80 trông trẻ như 40 và suốt 900 năm qua chưa từng có ai mắc ung thư.

WHO xếp Việt Nam trong top 2 của bản đồ ung thư thế giới. Mỗi ngày trung bình có khoảng 315 người chết vì ung thư.

Ít ai biết Việt Nam sở hữu loài sâm hiếm còn tốt hơn cả sâm Triều Tiên, Hàn Quốc, có tác dụng rất tốt với bệnh nhân ung thư.

 

Thu hồi sản phẩm Medikids dành cho trẻ biếng ăn

- Một lô sản phẩm Medikids bị thu hồi do hàm lượng chất bảo quản Sorbat không phù hợp với tiêu chuẩn.

Thanh tra Bộ Y tế vừa ký quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm của công ty cổ phần Thương mại Medipharm Việt Nam.

Cụ thể, sản phẩm bị thu hồi là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Medikids, số lô 011016, ngày sản xuất 7/5/2018, hạn sử dụng 6/5/2021.

Thu hồi sản phẩm Medikids dành cho trẻ biếng ăn
Một lô Medikds bị thu hồi


Nguyên nhân bị thu hồi là do mẫu sản phẩm Medikids thuộc số lô trên có kết quả kiểm nghiệm chất bảo quản Sorbat không phù hợp với tiêu chuẩn.

Bộ Y tế yêu cầu công ty Medipharm Việt Nam chịu trách nhiệm hồi và xử lý sản phẩm trên, báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm về kết quả thu hồi, xử lý sau thu hồi. Thời hạn thu hồi đối với lô sản phẩm vi phạm là 10 ngày kể từ ngày 12/9.

Medikids là sản phẩm được quảng cáo có tác dụng giúp dễ ngủ, an thần, tạo giấc ngủ ngon, bổ sung canxi, axit amin và vitamin cần thiết cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, gầy yếu, mới ốm dậy và giúp trẻ ăn ngon miệng...

 

T.Hạnh

Không những dễ bục rách, lô hàng này của Durex còn tăng khả năng lây nhiễm bệnh tình dục cho khách hàng khi sử dụng.

Nguyên liệu Valsartan do Trung Quốc sản xuất trong nhiều thuốc tim mạch bị phát hiện chứa tạp chất N- nitrosodimethylamine có nguy cơ gây ung thư.    

2 lô sản phẩm sữa tắm và kem dưỡng trắng da của công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân bị thu hồi do không đạt tiêu chuẩn.

Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty nhập khẩu tại Việt Nam thu hồi 2 sản phẩm nước hoa và chì kẻ mày của Dior.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa yêu cầu thu hồi 3 loại thực phẩm chức năng có chứa chất cấm có thể  gây ra các bệnh như suy gan, suy thận, tim mạch.

 

Dùng men vi sinh Bifina Nhật Bản nên lưu ý điều này

5 năm trở lại đây men vi sinh Bifina Nhật Bản đang được những người mắc viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa lâu năm, viêm đại tràng co thắt và người có hệ miễn dịch bị suy giảm hồ hởi đón nhận.

Vậy men vi sinh Bifina có thực sự tốt? Mua men vi sinh Bifina ở đâu?... Những điều sau đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của người tiêu dùng về loại thực phẩm chức năng men vi sinh Bifina Nhật Bản này.

Men vi sinh Bifina Nhật Bản là gì?

Men vi sinh Bifina là sản phẩm của Công ty Dược phẩm Morishita Jintan Nhật Bản lâu đời, 125 năm tuổi, chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột như viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng co thắt tăng cường hệ miễn dịch nhờ bổ sung lợi khuẩn sống Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) và Lactobaccillus cho đường ruột hiệu quả, cân bằng hệ khuẩn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Sản phẩm men vi sinh Bifina còn được sử dụng khá rộng rãi cho trẻ em ăn uống tiêu hóa kém, người già hấp thu kém, người có đường tiêu hóa kém do uống rượu bia và người có hệ miễn dịch kém

Dùng men vi sinh Bifina Nhật Bản nên lưu ý điều này
Bifina sử dụng công nghệ SMC độc đáo giúp đưa 90% lợi khuẩn sống vào đường ruột an toàn

Vì sao Bifina Nhật Bản là lựa chọn tốt dành cho bạn?

Bifina có công thức vượt trội 3 trong 1: thành phần chính là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) - lợi khuẩn chính yếu, chiếm hơn 90% tổng lợi khuẩn đường ruột, cư trú chủ yếu ở đại tràng. Ngoài ra, còn có lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosacaride, là thức ăn cho lợi khuẩn.

Lợi khuẩn có trong men vi sinh rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, hầu như không thể sống sót khi đi qua đây. Các hãng men vi sinh khác không có công nghệ màng bọc kháng axit chỉ đưa được tỉ lệ thấp lợi khuẩn xuống ruột non, không tới được đại tràng, do đó có uống bao nhiêu men vi sinh cũng không có tác dụng.

Nhưng men vi sinh Bifina sử dụng công nghệ bảo vệ SMC (Seamless Micro Capsule) - bảo vệ lợi khuẩn sống trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối, có 2 lớp màng bọc kép kháng axit, đưa được 90% lợi khuẩn sống Bifido đi qua axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng.

Nhờ sáng chế tuyệt vời trong công nghệ và công thức đã giúp men vi sinh Bifina trở nên nổi tiếng toàn Nhật Bản và thế giới.

Công dụng của men vi sinh Bifina Nhật Bản

 

Đối với người viêm đại tràng

Nhờ sử dụng công nghệ độc đáo SMC giúp bọc các lợi khuẩn sống Bifido trong viên nang có 2 lớp màng bọc kép kháng axit, do vậy khi chúng ta uống Bifina, các hạt chứa lợi khuẩn sống đưa lợi khuẩn xuống đến tận ruột non và đại tràng, lợi khuẩn sẽ lập tức bám trên các bề mặt của vết loét mới lành, hệ lông nhung sẽ được mọc lên và lợi khuẩn tiết ra chất nhầy trám lên thành đại tràng giúp chữa lành vết loét, tái táo lớp lá chắn bảo vệ đại tràng, cải thiện tình trạng tái đi tái lại.

Đối với người rối loạn tiêu hóa

Bifina bổ sung đầy đủ lợi khuẩn giúp cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn đường ruột sẽ cải thiện các rối loạn tiêu hóa kéo dài. Các lợi khuẩn Bifido khi được bổ sung vào đại tràng giúp hấp thụ hết các thức ăn ruột non chưa hấp thụ được, tạo phân mềm mượt, lên khuôn đồng thời ức chế hại khuẩn, các chức năng tiêu hoá bình thường trở lại nên dần dần giảm các triệu chứng đau bụng, đau quặn bụng, sôi bụng, trướng bụng, đầy bụng, ăn không tiêu.

Dùng men vi sinh Bifina Nhật Bản nên lưu ý điều này
Lợi khuẩn Bifido hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Đối với người viêm đại tràng co thắt

Nhờ uống Bifina người bệnh có đầy đủ lợi khuẩn Bifido ở đại tràng sẽ giúp thông suốt hệ trục não ruột, giúp cho người viêm đại tràng co thắt ổn định hệ trục não ruột, đẩy lùi các cơn đau quặn, đau co thắt và những rối loạn nhu động ruột, tiêu hóa ổn định, yên tâm tận hưởng cuộc sống.

Đối với những người có hệ miễn dịch kém

Bifina bổ sung lợi khuẩn Bifido giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể vì lợi khuẩn Bifido chính là nhà máy sản xuất 75% kháng thể giúp kiến tạo nên hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong.

Nguyễn Vinh

 

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Tư vấn nâng mũi với chuyên gia hàng đầu tại Hà Nội

Sự kiện thẩm mỹ mũi quy mô lớn sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 15/9 tới với sự tư vấn của những chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu.

Làm sao để có mũi đẹp?

Chiếc mũi nằm ở vị trí chính giữa, chia khuôn mặt thành 2 nửa cân xứng. Một chiếc mũi cao thon sẽ khiến khuôn mặt trở nên thanh tú và thu hút hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của người Việt cũng như người châu Á nói chung là dáng mũi tẹt với sống mũi thấp, lỗ mũi to, thậm chí hơi hếch, cánh mũi dày.

Tư vấn nâng mũi với chuyên  gia hàng đầu tại Hà Nội

Xét về góc độ thẩm mỹ cũng như nhân trắc học, mũi tẹt không phải là dáng mũi đẹp. Một chiếc mũi châu Á "chuẩn đẹp" là mũi có độ cong tự nhiên từ sống mũi đến đầu mũi, cánh mũi thon, chóp mũi tròn, lỗ mũi kín nhỏ có hình dạng giống "hạt chanh".

Nếu tính theo tỉ lệ khuôn mặt, chiếc mũi đẹp phải dài bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt với độ dài sống mũi từ 9-11cm.

Để khắc phục hạn chế này, rất nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để can thiệp cho mũi cao thon. Tuy nhiên giữa ma trận các công nghệ thẩm mỹ hiện đại với đủ các phương pháp từ nâng mũi bằng silicone, tiêm filler, cấy chỉ... đến nâng mũi cấu trúc S-Line, L-Line... bằng sụn tự thân, sụn nhân tạo khiến không ít người không khỏi băn khoăn rằng đâu mới là phương pháp nâng mũi tối ưu.

Thanh Lan (27 tuổi, Hà Nội) hiện là nhân viên truyền thông cho một tập đoàn lớn. Đặc thù công việc phải giao tiếp nhiều khiến cô luôn trau chuốt ngoại hình. Tuy nhiên điểm duy nhất trên gương mặt khiến cô không hài lòng chính là chiếc mũi tẹt bẩm sinh, cánh mũi to bè.

Cô chia sẻ đã ít nhất 2 lần định phẫu thuật nâng mũi và thu gọn cánh mũi nhưng sau một hồi tìm hiểu, bản thân vẫn chưa biết nên lựa chọn phương pháp nào.

Đây cũng là băn khoăn của chị Thanh Huyền (35 tuổi, Đống Đa, Hà Nội), đang là chủ một nhà hàng hải sản. Chị Huyền cho biết, bản thân có ý định nâng mũi từ cách đây 2 năm kể từ khi mở nhà hàng vì muốn thay đổi tướng mệnh làm ăn, nhưng sau khi đi tư vấn 2 thẩm mỹ viện, mỗi nơi khuyên chị làm một kiểu nên chị rất phân vân.

Tư vấn nâng mũi với chuyên gia hàng đầu tại Hà Nội

Tư vấn từ các chuyên gia đầu ngành

 

Chia sẻ với lo lắng của nhiều người, sự kiện thẩm mỹ mũi quy mô được tổ thức tại khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội vào 9h sáng ngày 15/9 sẽ giải đáp những băn khoăn trong lĩnh vực này.

Sự kiện dự kiến sẽ có 500-1.000 người tham dự với sự tham gia tư vấn trực tiếp của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, nhân tướng học.

Giải đáp về công nghệ là GS.BS Louis E. Costa, chuyên gia đầu ngành về công nghệ của chất liệu sụn nhân tạo hiện đại hàng đầu thế giới đến từ Mỹ. Ông cũng là thành viên Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ và tái tạo khuôn mặt Hoa Kỳ; thành viên Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.

Tư vấn nâng mũi với  chuyên gia hàng đầu tại Hà Nội

Các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ đến tham dự tại sự kiện cũng chia sẻ về xu hướng nâng mũi hiện đại học hỏi từ Hàn Quốc. Đất nước này được biết đến là quốc gia với các công nghệ thẩm mỹ hiện đại nhất châu Á và là thị trường thẩm mỹ cực kỳ sôi động, đón đầu các xu thế.

Dưới góc nhìn nhân tướng học, GS.VS Lương Ngọc Huỳnh, nguyên chủ tịch Học viện an ninh xã hội Liên bang Nga; Chủ tịch thường trực hội võ thuật Việt Nam tại Nga; Chủ tịch hệ thống Việt y tại Việt Nam; Chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam sẽ giải đáp băn khoăn về việc sửa mũi ảnh hưởng như nào đến vận mệnh.

Tư vấn nâng mũi với chuyên gia hàng đầu tại Hà Nội

Là người trực tiếp thực hiện gần 3.000 ca nâng mũi mỗi năm, ThS.BS Hoàng Thanh Tuấn được biết đến là bác sĩ có đôi bàn tay vàng trong lĩnh vực thẩm mỹ nâng mũi cũng sẽ trực tiếp có mặt tại sự kiện để lắng nghe, giải đáp các câu hỏi của người tham dự.

Đặc biệt, trong sự kiện này, khách mời sẽ nhận được nhiều quà tặng với cơ hội giảm giá lên tới 50% các dịch vụ.

Đăng ký tham dự sự kiện tại http://daihoithammy.net.

Thiên Thư

 

Chế độ ăn thiếu đạm, protetin có thể gây suy yếu tinh trùng nghiêm trọng

Nghiên cứu đã chứng minh, những người đàn ông không ăn đủ chất hoặc thiếu protein có tinh trùng kém chất lượng và có nhiều khả năng sinh con thừa cân.

Nghiên cứu mới nhất chế độ ăn uống chứa một nửa số lượng protein tiêu chuẩn cho kết quả: chất lượng tinh trùng thấp, lỏng. Chưa dừng lại ở đó, thế hệ sau của lượng tinh trùng này có khả năng cao bị béo phì và tiểu đường loại 2. Các nhà khoa học nói rằng điều này là do sự mất cân đối về chất đạm trong khẩu phần ăn, ảnh hưởng đến chất lượng của DNA được truyền từ người cha sang đứa trẻ.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia đã làm thí nghiệm trên những con chuột đực. Họ chỉ cho chúng khẩu phần ăn chứa 9-18% đạm, sau đó thu lại tinh trùng cấy vào cơ thể những con chuột cái - được cho ăn một chế độ ăn bình thường.

Sức khỏe của những lứa con được phân tích khi chúng được bốn tháng tuổi - tương đương con người 30 tuổi. Chúng đã béo hơn so với các lứa có bố được ăn uống bình thường. Và chúng cũng cho thấy dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2.

Chế độ ăn thiếu đạm, protetin có thể gây suy yếu tinh trùng nghiêm trọng

Bên cạnh vấn đề dinh dưỡng nhóm nghiên cứu của Đại học Nottingham cho biết nhiều món ăn có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của các quý ông. Cụ thể nếu khẩu phần ăn thiếu thịt và đậu lăng, có thể làm suy yếu tinh trùng hơn mức bình thường. Một loạt các nghiên cứu khác chỉ ra những người đàn ông thừa cân, hút thuốc hoặc uống cồn nhiều quá mức cho phép cũng có  kém chất lượng hơn.

 

Chế độ ăn thiếu đạm, protetin có thể gây suy yếu tinh trùng nghiêm trọng

Giáo sư Kevin Sinclair người tham gia nghiên cứu, cho biết: "Điều quan trọng là nhận ra rằng tinh trùng đóng góp nhiều hơn một nửa số gen tạo nên một đứa trẻ. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng thành phần của huyết tương tinh thể có thể bị thay đổi bởi chế độ ăn của người cha, và điều này cũng có thể ảnh hưởng đến con cái sau này".

An An(Dịch theo Dailymail)

Những món ăn từ cá sau đây không chỉ tăng cường sức khoẻ, thêm dưỡng chất mà còn giúp quý ông đạt "đỉnh cao phong độ" trong "chuyện phòng the".

Có một "cậu nhỏ" kích cỡ không bị thấp bé nhẹ cân hơn so với những người khác để "tham chiến" trận nào thắng trận đó, là mong ước không hề nhỏ của phái mạnh.

Dưới đây là những loại quả thông dụng ở Việt Nam giúp bạn sẵn sàng hơn cho một buổi tối lãng mạn.

 

Truy tìm vị trí 'điểm G' tạo nên cực khoái ở nữ giới

Được thảo luận và nghiên cứu suốt nhiều thập kỷ nhưng vị trí cụ thể của điểm G - nơi tạo ra cực khoái của nữ giới vẫn chưa hoàn toàn được xác định.

Từ trước đến nay, điểm G được biết như một vị trí gần cơ quan sinh dục phụ nữ, rất nhạy cảm, có thể khiến phụ nữ đạt được khoái cảm tột đỉnh mỗi khi tác động. Vị trí này được một bác sĩ phụ sản người Đức tên Ernst Grafenberg phát hiện ra vào năm 1944 và đặt tên là G - viết tắt của Grafenberg.

Kể từ khi thuật ngữ này ra đời đã nhận được rất nhiều chú ý từ các nhà tình dục học nhưng đa phần các nghiên cứu cụ thể về vị trí điểm G đều gây thất vọng. Không có bất kỳ nhà nghiên cứu hay giải phẫu học nào có thể chứng minh sự tồn tại cụ thể của vị trí gây cực khoái. Có nhiều ý kiến trái chiều nổ ra xung quanh vấn đề này nhưng đâu mới là sự thật, điểm G có thật sự tồn tại hay chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng?

phu nu dat cuc khoai tu diem g

Cực khoái ở phụ nữ có đến từ điểm G?

Điểm G có thật hay không?

Theo nghiên cứu ban đầu của Whipple -  một nhà tình dục học nổi khi nghiên cứu về phụ nữ đã nhận thấy nhiều người phụ nữ có cảm giác "cực khoái" khi đi tiểu. Để chứng minh điều này, họ đã đưa ngón tay vào âm đạo và nhận thấy từ góc 11 giờ đến 1 giờ nhận được nhiều phản hồi tốt nhất. Nhưng kết quả vẫn chưa đủ để kết luận đây là điểm G.

Sau đó Helen O'Connell - một giáo sư tiết niệu tại Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc điều trị và quan sát âm đạo đưa ra kết luận rằng kết cấu của âm đạo hoàn toàn không có vị trí nào cụ thể dẫn đến trải nghiệm cực khoái ở phái nữ. 

Các nhà khoa học khác cũng công bố không có nhiều bằng chứng để chứng minh sự tồn tại của điểm G trong truyền thuyết. Những nghiên cứu được thực hiện trên 47 phụ nữ khác nhau tuy tìm ra một điểm "khả nghi", nhưng khi kích thích cũng không mang lại cực khoái.

 

diem g cua phu nu

Sự thật về điểm G sẽ khiến nhiều người bất ngờ

Vậy đâu là điểm G thật?

Như đã đề cập, vùng nhạy cảm được tìm thấy ở trên mặc dù không thực sự là điểm G, nhưng rõ ràng đóng vai trò đặc biệt trong việc mang lại cực khoái ở nữ. Sau nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã có sự đồng thuận về vị trí điểm G và cho rằng cực khoái không có được khi kích thích một điểm mà phải là toàn bộ vùng kín.

Khi được kích thích hay quan hệ, âm đạo sẽ được kích thích và đạt những khoái cảm nhất định nhưng đây là sự kết hợp của rất nhiều nguyên nhân. Bạn có thể gọi nó bằng bất cứ cái tên nào bạn muốn nhưng tuyệt đối cực khoái không đến từ một điểm cố định.

An An(Dịch theo Mirror)

Một nghiên cứu mới đã tìm ra phương pháp điều trị chứng thiếu ham muốn tình dục ở nữ bằng việc sử dụng các điện cực để kích thích hàng tuần. Điều này sẽ giúp phụ nữ dễ dàng đạt tới tình trạng cực khoái.

Phụ nữ không thủ dâm bất cứ lúc nào họ muốn, họ không luôn luôn quan tâm đến việc đạt cực khoái và chắc chắn không xem 50 Sắc thái nhiều như bạn tưởng tượng.

Quan hệ tình dục là một hoạt động thông thường để giữ lửa hôn nhân, thế nhưng theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, các cặp vợ chồng chỉ nên quan hệ 1 lần mỗi tuần.

 

Mách mẹ cách vệ sinh mắt, mũi cho trẻ sơ sinh

Vệ sinh mắt, mũi cho trẻ sơ sinh là việc làm hết sức quan trọng để hạn chế các biến chứng nguy hiểm các bệnh nhãn khoa phổ biến như đau mắt đỏ, viêm mũi, viêm xoang… ảnh hưởng đến thị sức khỏe của bé sau này.

Cách vệ sinh mắt đúng cách

Mắt là bộ phận quan trọng trên cơ thể của bé, thông thường 1 - 2 ngày đầu sau sinh, bé thường bị chảy nước mắt và đổ ghèn. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường hầu như bé nào cũng mắc phải. Tuy nhiên, nếu không được vệ sinh đúng cách bé có thể nhiễm các bệnh nhãn khoa, phổ biển nhất là đau mắt đỏ (viêm kết mạc). Tình trạng chảy nước mắt và đổ ghèn kéo dài hơn một tuần mẹ cần đưa bé đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Mách mẹ cách vệ sinh mắt, mũi cho trẻ sơ sinh
ảnh minh họa

Các bước vệ sinh mắt:

Bước 1: Rửa tay sạch trước khi vệ sinh mắt cho trẻ

Bước 2: Chuẩn bị nước muối sinh lý chuyên biệt cho vệ sinh mắt trẻ sơ sinh, 2 miếng gạc vô khuẩn để vệ sinh riêng từng mắt.

Bước 3: Dùng nước muối sinh lý thấm ướt gạc vô trùng, lau nhẹ nhàng theo chiều từ đầu đến đuôi mắt.

Mẹ nên vệ sinh mắt 3 lần cho trẻ một ngày vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, sau khi tắm và buổi tối trước khi đi ngủ. Đừng quên rửa mặt cho trẻ bằng khăn sạch và nước ấm. Cần chuẩn bị cho bé khăn riêng, dùng xong giặt sạch, phơi nắng, thay khăn định kỳ và không dùng để lau người. Đặc biệt mẹ cần phải lựa chọn nước muối sinh lý chuyên biệt cho trẻ, nên sử dụng loại đơn liều, vô trùng tránh lây nhiễm chéo được các chuyên gia Nhi khuyên dùng.

Cách vệ sinh mũi

Khoang mũi của bé ngắn và nhỏ, đường mũi hẹp, nhiều mạch máu, niêm mạc mũi khá mỏng, khả năng thích ứng kém và nhạy cảm. Thời tiết chỉ hơi se lạnh, hanh khô hoặc bụi cũng khiến bé bị sổ mũi, ngạt mũi… Vì vậy, vệ sinh mũi hằng ngày sẽ giúp phòng bệnh đường hô hấp, làm thông thoáng đường thở cho bé.

Mỗi lần cho bé đi xa về mẹ cũng nên vệ sinh mũi để loại bỏ những bụi bẩn, dị vật, vi khuẩn gây bệnh để làm thoáng đường thở cho bé và tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Mách mẹ cách vệ sinh mắt, mũi cho trẻ sơ sinh
ảnh minh họa

Các bước vệ sinh mũi:

 

Bước 1: Rửa sạch tay trước khi vệ sinh mũi cho trẻ. Chuẩn bị nước muối sinh lý và khăn sạch. Nên sử dụng loại ống đơn liều sử dụng một lần để đảm bảo vệ sinh tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, ưu tiên loại ống đầu tròn nhỏ để tránh làm tổn thương niêm mạc mũi của trẻ.

Bước 2: Để trẻ nằm nghiêng, đầu thấp, mông cao để khi bơm, nước muối sẽ không chảy xuống họng. Đặt khăn lót xuống dưới cổ nhằm thấm nước.

Bước 3: Nhỏ từng giọt nước muối sinh lý vào lỗ mũi. Không nên sử dụng xi lanh để rửa, vì có thể gây áp lực lớn lên niêm mạc mũi. Để bé nằm yên khoảng 1-2 phút rồi bế bé ngồi dậy, nâng đầu và lấy khăn thấm dịch chảy ra.

Trường hợp mũi dịch mũi đặc có gỉ, mẹ nên nhỏ 2-3 giọt nước muối vào mỗi bên mũi làm mềm gỉ, rồi dùng tăm bông sạch kích thích bé hắt hơi nhằm tống hết chất bẩn ra ngoài. Một lưu ý khác cho mẹ là nên vệ sinh mũi trước bữa ăn để tránh nôn trớ.

Những ngày trời lạnh, cha mẹ nên ngâm lọ (ống) nước muối sinh lý vào nước ấm trước khi nhỏ mắt mũi cho trẻ.

Mách mẹ cách vệ sinh mắt, mũi cho trẻ sơ sinh

Nước muối sinh lý Fysoline sản xuất bởi Gifrer (Pháp) - thương hiệu có hơn 100 kinh nghiệm. Sản phẩm an toàn, dịu nhẹ và được sử dụng chuyên biệt vệ sinh mắt, mũi dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp trên; hỗ trợ điều trị các bệnh về tai mũi họng và viêm kết mạc.

Số Giấy phép: 170000059/PCBA-HN

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Thông tin tại website http://fysoline.vn/ hoặc facebook https://www.facebook.com/fysoline.

Liên hệ 094 240 8866

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Vũ Minh

 

Bài đăng phổ biến