Thứ Bảy, 11 tháng 11, 2017

Hóa ra những người thích ăn cay đều có đặc điểm tính cách như thế này đây

Bạn là người thích ăn cay? Bạn không thể thiếu được ớt cho món ăn của mình? Món ăn càng cay, bạn càng cảm thấy thích thú? 

Nhưng đã bao giờ bạn tò mò rằng, những người thích ăn cay - (giống bạn đó) sẽ thường có tính cách như thế nào chưa? 

Hóa ra những người thích ăn cay đều có đặc điểm tính cách như thế này đây - Ảnh 1.
 

Và câu trả lời là, người yêu thích ăn ớt thường là những người thích phiêu lưu mạo hiểm. Kết luận này được rút ra từ cuộc nghiên cứu theo hệ thống đầu tiên về thói quen ăn ớt của con người do hai nhà khoa học Paul Rozin và Deborah Schiller tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đánh giá.

Ví dụ như ở Mexico, người dân thích, rất thích ăn ớt. Đây được xem như là dấu hiệu của sự mạnh mẽ về thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt là thể hiện sự mạnh mẽ ở con trai. Một cuộc khảo sát trên các bạn sinh viên Mỹ cũng cho thấy người thích ăn ớt có sự khao khát các hoạt động mạo hiểm như lái xe nhanh, nhảy dù hay bơi trên băng.

Hình ảnh Hóa ra những người thích ăn cay đều có đặc điểm tính cách như thế này đây số 2
 
 
Những bạn trẻ này thông thường rất đắn đo để vượt qua nỗi sợ tinh thần khi tham gia những trò chơi mạo hiểm. Tuy nhiên, nếu được ăn ớt họ sẽ dễ chấp nhận những rủi ro để tham gia những trò chơi này nhiều hơn. Theo Rozin, ớt có thể làm tăng sự hưng phấn và hứng thú ở các bạn trẻ.

Dẫu vậy, các chuyên gia cũng nhấn mạnh - cay không được xem là một vị. Chúng ta có 5 vị cơ bản bao gồm vị ngọt, mặn, đắng, chua và vị ngọt thịt hay còn gọi là vị umani. Cảm giác cay cho ta cảm giác đau đớn trong miệng và dạ dày. 

7 loại thực phẩm thúc đẩy quá trình sâu răng

 - Khi bạn thường xuyên ăn những loại thực phẩm được liệt kê sau đây, sâu răng sẽ có cơ hội tốt để phát triển và điều trị sâu răng trở nên khó khăn hơn.


Răng bị sâu sẽ ê buốt khi có kích thích nóng lạnh, thức ăn chua ngọt, khi lỗ sâu tiến sát tủy răng thì tủy răng sẽ bị viêm bởi sự xâm nhập của vi khuẩn vào buồng tủy răng từ đáy lỗ sâu, bệnh nhân bị đau tủy răng từng cơn, đau ban đêm nhiều hơn ban ngày, nằm đau nhiều hơn khi ngồi hoặc đứng...

Khi bị sâu răng, chúng sẽ gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống. Điều quan trọng là bạn phải biết cách tự chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình trước khi cầu cứu các nha sĩ. Chế độ ăn lành mạnh cùng với vệ sinh răng miệng sạch cũng sẽ góp phần ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra, dùng vừa đủ hoặc hạn chế các loại thức ăn dưới đây cũng giúp làm giảm khả năng phát triển của sâu răng:

 
răng,nguyên nhân gây bệnh răng,điều trị bệnh răng


1. Đá lạnh

Nhiều người lớn và trẻ em có sở thích nhai đá lạnh và họ nghĩ rằng chúng chỉ là nước đóng băng nên không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng. Nhưng họ không biết rằng khi nhai đá cứng có thể dẫn đến những tổn thương cho răng và làm hư hại men răng.

2. Trái cây giàu axit

Thường xuyên tiếp xúc với trái cây giàu axit có thể dẫn tới bị ăn mòn men răng, làm cho răng dễ bị sâu theo thời gian. Vì thế cần ăn vừa đủ các loại trái cây như táo, cam, chanh,... để cung cấp đủ và không nên quá lạm dụng những loại trái cây này.

3. Cà phê

Ở dạng tự nhiên, cà phê có thể là sự lựa chọn lành mạnh. Nhưng tiếc thay, nhiều người thích thêm đường hoặc sữa. Cà phê có chứa caffeine gây khô miệng. Uống cà phê thường xuyên cũng gây nên ố răng. Khi uống cà phê thêm đường thì đây là điều kiện tuyệt vời cho vi khuẩn phát triển sâu răng.

4. Thức ăn dẻo

Nhiều người thích các loại trái cây sấy khô. Tuy nhiên, khi nhai thì loại thức ăn này trở nên dẻo là bám chặt vào răng. Khi thức ăn bám càng lâu trên răng thì xu hướng sâu răng càng tăng cao.

5. Snack

Rất nhiều người thích các loại khoai tây trong các bịch snack. Thật không may là loại khoai tây đóng gói này có rất nhiều tinh bột và có xu hướng mắc kẹt trong răng.

6. Soda

Khi bạn ăn thức ăn ngọt và nhâm nhi đồ uống có đường và gas trong thời gian dài, vi khuẩn sẽ phân giải đường thành axit để tấn công men răng. Soda và các loại đồ uống có gas có tính axit. Điều này không tốt cho răng của bạn.

7. Rượu

Rượu gây ra tình trạng mất nước và khô miệng. Những người uống rượu quá mức có thể gây ra tình trạng giảm tiết nước bọt. Điều này có thể dẫn đến sâu răng và các khác. Uống nhiều rượu nặng cũng làm tăng nguy cơ ung thư miệng.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện những điều dưới đây để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình:

- Gặp nha sĩ để điều trị sâu răng (nếu có).

- Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và dùng chỉ nha khoa hằng ngày.

- Sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng miệng như kem đánh răng, nước súc miệng có tính kháng khuẩn để giúp làm giảm các vi khuẩn gây trong miệng.

Thành Luân (tổng hợp)

Hãy cùng xem cách thực hiện với hai nguyên liệu này trong làm trắng răng như thế nào nhé.

Những đồ ăn này được nhiều người ưa thích nhưng lại gây hại cho răng.

BSCKI. Trần Văn Tuy, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BVĐK Hà Đông vừa nhổ được một chiếc răng trong mũi của bệnh nhân nữ 38 tuổi.

Những ai có nguy cơ mắc sỏi thận?

 - Sỏi thận là hiện tượng lắng đọng những chất khoáng trong thận, lâu ngày kết tạo thành sỏi. Sỏi có thể cọ sát vào đường niệu gây ra những cơn đau lưng, tiểu tiện ra máu. 


Lâu ngày sỏi thận có thể gây viêm nhiễm, xơ hóa đường niệu.

Những người nào có nguy cơ mắc sỏi thận?

Người có thói quen nhịn tiểu (ít đi tiểu), uống ít nước hoặc bị mất nước nhiều qua đường mồ hôi. Bình thường lượng nước tiểu 24 giờ ở người lớn khoảng trên 1,5 lít. Khi khối lượng 24 giờ giảm 1/2 thì nguy cơ bị sỏi thận sẽ tăng lên gấp đôi.

Người có chế độ ăn nhiều thịt, nhiều muối, uống nhiều sữa, sử dụng nhiều C, D, phơi nắng nhiều, người thừa cân béo phì, nghiện rượu, sẽ có nguy cơ mắc bênh cao.

Những bệnh nhân phải nằm bất động lâu ngày như chấn thương cột sống, gãy xương, bại liệt, đa chấn thương người có bệnh cường tuyến cận giáp, các bệnh khác gây bế tắc đường tiểu như u tuyến tiền liệt, hẹp niệu đạo do chấn thương hay bẩm sinh. Người có tiền sử gia đình có người bị sỏi thận, sỏi tiết niệu (bệnh có yếu tố di truyền) sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

thận - niệu,nguyên nhân bệnh thận niệu,điều trị bệnh thận niệu
 


Nguy cơ mắc bệnh liên quan đến yếu tố nghề nghiệp:

Người lao động làm việc trong môi trường lao động nóng có nguy cơ cao mắc bệnh sỏi thận. Nguyên nhân do ra nhiều mồ hôi làm giảm lượng nước tiểu bài tiết qua thận.

Người lao đông làm việc tiếp xúc với cadmium (công nhân chế biến kim loại, sản xuất sơn, pin ắc qui,…) và một số chất độc hại khác cũng có nguy cơ cao mắc bệnh sỏi thận.

Triệu chứng bị sỏi thận như thế nào?

Đau: Đau dữ dội, đau thường khởi phát từ các điểm niệu quản, lan dọc theo đường đi của niệu quản xuống phía gò mu, cũng có khi đau xuyên cả qua hông, lưng, có khi buồn nôn và nôn. Đau âm ỉ, gặp ở những trường hợp sỏi vừa thậm chí lớn nhưng nằm ở vị trí bể thận.

Tiểu máu: Là biến chứng thường gặp của sỏi , nhất là khi sỏi đang di chuyển bên trong niệu quản gây đau kèm tiểu máu.

Tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu ra mủ: Khi có nhiễm khuẩn tiết niệu, tái phát nhiều lần, có thể tiểu ra sỏi.

Sốt: Người bệnh sốt cao, rét run kèm theo triệu chứng đau hông, lưng, tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu ra mủ là dấu hiệu của viêm thận - bể thận cấp.

Các dấu hiệu tắc nghẽn đường niệu: Tiểu tắc từng lúc hoặc hoàn toàn.

Phòng ngừa sỏi thận ra sao?

Uống nhiều nước để tiểu nhiều (khoảng 10 cốc/ngày, tương đương 2,5 lít nước), như vậy sỏi sẽ có ít nguy cơ tái phát.

Điều trị các bệnh niệu như nhiễm trùng, bế tắc đúng quy cách do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện vì nhiễm trùng niệu là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây sỏi.

Không sử dụng quá nhiều các loại vitamin C, D. Chế độ ăn vừa phải chất canxi, giảm ăn muối, chất đạm và các thực phẩm chứa nhiều oxalate, tăng cường vận động, giảm sẽ làm giảm nguy cơ mắc sỏi thận.

Người lao động trong điều kiện nóng phải bù đủ lượng nước đã mất qua mồ hôi. Tùy từng trường hợp cụ thể mà lượng nước bù khác nhau, trung bình sau 20 phút làm việc nên nghỉ uống nước một lần (kể cả khi không cảm thấy khát) với tổng số khoảng 1 lít nước trong một giờ lao động. Nước uống nên để mát khoảng 10 - 15 độ C. Ngoài ra cần có thời gian làm việc nghỉ ngơi hợp lý, tránh nhịn tiểu quá lâu trong thời gian làm việc.

Người làm việc tiếp xúc với các chất độc hại, ngoài các biện pháp để giảm tối đa mức độ tiếp xúc, nên thường xuyên khám sức khỏe để kiểm tra phát hiện sớm bệnh sỏi thận.

Thành Luân (tổng hợp)

So với cách thông thường là mổ mở hoặc cắt thận bán phần để lấy sỏi lớn ở đài bể thận, phương pháp nội soi qua da dưới định vị siêu âm sẽ giúp tán sỏi triệt để, mang lại hiệu quả vượt trội, giảm biến chứng cho người bệnh.

Bệnh sỏi thận có nhiều cách chữa như uống thuốc để làm tan sỏi, tán qua da, phẫu thuật. Tuy nhiên, có đến 60% số bệnh nhân xuất hiện sỏi trở lại sau đó.

Bệnh nhân suy thận đòi hỏi một chế độ ăn uống đặc biệt: Giảm lượng thức ăn giàu protein, phốt pho cùng với việc hạn chế lượng canxi, natri và kali.

84 học sinh bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện vì ăn đồ từ thiện

84 em học sinh được nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy sau khi ăn thực phẩm của một nhóm người tự xưng làm công tác từ thiện.

Theo thông tin trên TTXVN và Nhân Dân, tính đến 14h ngày 6/11, đã có 84 học sinh người dân tộc thiểu số Trường THCS Nguyễn Tất Thành và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sa Thầy nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

Hình ảnh 84 học sinh bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện vì ăn đồ từ thiện số 1

Sau khi ăn bánh và uống sữa, nhiều em có biểu hiện đau bụng, la khóc kèm nôn ói, chủ yếu là các em nhỏ ở Trường trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành. Ảnh: TTXVN

Bác sỹ Chuyên khoa I, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy Nguyễn Văn Thịnh cho biết: Khoảng 8 giờ ngày 6/11, Trung tâm tiếp nhận nhiều học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại Khoa cấp cứu. Các em nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Trung tâm đã huy động các y, bác sỹ thực hiện công tác cấp cứu kịp thời. Hiện có 84 trường hợp đang điều trị tại Trung tâm, trong đó 36 trường hợp đang được truyền dịch theo dõi. 

Xác định được loại thuốc trừ sâu tồn dư trên rau mồng tơi trong bếp ăn của trường mầm non

Liên quan đến vụ việc phát hiện rau mồng tơi trong bếp ăn tại trường mầm non Hoàng Liệt dương với với thuốc BVTV, cơ quan chức năng đã tìm ra được nguồn gốc nơi trồng rau mồng tơi này và xác định được loại thuốc mà hộ nông dân đã sử dụng.

Theo thông tin trên Thời Đại và Infonet, ngay sau khi phát hiện sự việc, ngày 19/10 quận Hoàng Mai lập đoàn công tác do ông Trần Quý Thái – PCT UBND quận làm trưởng đoàn có sự tham gia của Chi cục vệ sinh ATTP Thành phố, đã truy xuất nguồn gốc của loại rau mồng tơi.

Hình ảnh Xác định được loại thuốc trừ sâu tồn dư trên rau mồng tơi trong bếp ăn của trường mầm non số 1

Báo cáo kết quả truy xuất nguồn gốc rau mồng tơi cung cấp vào Trường Mầm non Hoàng Liệt của Phòng Kinh tế - quận Hoàng Mai – Hà Nội.

Theo báo cáo từ Phòng kinh tế quận Hoàng Mai, đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường Mầm non Hoàng Liệt chính là Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam.

Được biết đơn vị này đã ký hợp đồng cung cấp rau, củ, quả với Công ty Cổ phần Công nghệ cao An Sinh (đặt trụ sở tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Tiếp tục đoàn công tác kiểm tra tại Công ty An Sinh, phiếu nhập kho ngày 19/10/2017 cho thấy rau mồng tơi thu mua của hộ nông dân Nguyễn Văn Kháng, tại Đặc Xá – Gia Lâm – Hà Nội.

Kết quả cho thấy, số rau mồng tơi cung cấp về trường Mầm non Hoàng Liệt hôm 19/10 vừa qua là 15kg. 

Hình ảnh Xác định được loại thuốc trừ sâu tồn dư trên rau mồng tơi trong bếp ăn của trường mầm non số 2

Khu vườn rau cung cấp về trường mầm non

Sổ nhật ký ghi chép các loại thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng cho ruộng rau mồng tơi diện tích 240m2 cho thấy thời điểm gần nhất mà hộ ông Kháng sử dụng thuốc BVTV là ngày 16/10/2017. Tên thuốc là Delfin – 32 WG. Đây là thuốc trừ sâu nhóm sinh học với công dụng trừ các loại sâu tơ, sâu khoang, sâu đo và nhiều loại sâu khác trên cải bắp, hành, mồng tơi…

Hình ảnh Xác định được loại thuốc trừ sâu tồn dư trên rau mồng tơi trong bếp ăn của trường mầm non số 3
 
Hình ảnh Xác định được loại thuốc trừ sâu tồn dư trên rau mồng tơi trong bếp ăn của trường mầm non số 4

Loại thuốc mà gia đình ông Kháng sử dụng

Hiện tại, UBND quận hoàng Mai đã đưa mẫu rau đi xét nghiệm chuyên sâu, nếu kết quả xét nghiệm cho thấy dư lượng thuốc bảo vệ thực vật này vượt ngưỡng cho phép và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng thì những đơn vị có liên quan sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Trước đó như đã đưa tin, sáng 19/10, UBND TP Hà Nội tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với việc ăn bán trú tại một số trường mầm non và tiểu học trên địa bàn. Tại trường mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai Hà Nội) đoàn kiểm tra xét nghiệm bằng thiết bị thử nhanh cho thấy mẫu rau dư trong bếp ăn đã dương tính với thuốc bảo vệ thực vật.

Trang Vũ (tổng hợp)

7 trường hợp không nên ăn quá nhiều đu đủ

Đu đủ là loại trái cây thơm ngon, lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người bị những tình trạng nhất định dưới đây không nên ăn quá nhiều loại trái cây này.

1. Mang thai

Ăn nhiều đu đủ, đặc biệt là đu đủ xanh khi mang thai có thể gây bất thường và sảy thai không mong muốn. Đu đủ xanh chứa nhiều nhựa, được biết là gây ra các cơn co tử cung có thể dẫn đến sảy thai. Vì vậy nên tránh ăn đu đủ khi mang thai.

2. Vấn đề về đường hô hấp

Đu đủ chứa enzym Papain, là chất gây dị ứng mạnh và do vậy có thể làm trầm trọng thêm các rối loạn hô hấp. Những người bị những bệnh như sốt mùa cỏ khô, hen được khuyên là nên tránh loại quả này.

Hình ảnh 7 trường hợp không nên ăn quá nhiều đu đủ số 1
 

3. Sỏi thận

Đu đủ chứa vitamin C. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều đu đủ có thể dẫn tới dư thừa vitamin C dẫn tới hình thành sỏi thận.

4. Dự định sinh con

Đu đủ khi sử dụng quá mức có thể gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới khả năng sinh sản. Nó làm giảm số tinh trùng ở nam giới. Do vậy, những người đang dự định sinh con nên tránh ăn quá nhiều đu đủ.

 5. Các rối loạn dạ dày-ruột

Các triệu chứng đường tiêu hóa có thể là phản ứng phụ của việc ăn quá nhiều đu đủ. Các Papain có trong đu đủ có thể làm dịu dạ dày của bạn nhưng cũng có thể khởi phát cơn đau khi ăn với số lượng nhiều.

Hình ảnh 7 trường hợp không nên ăn quá nhiều đu đủ số 2
 

6. Các vấn đề về da

Nếu da bạn bị đổi màu và có màu vàng nhạt, đặc biệt là ở lòng bàn tay, bạn có thể bị bệnh da lành tính nhiễm carotene máu. Đu đủ có chứa beta-carotene, một chất dinh dưỡng họ caroteoid cũng cung cấp cho bạn vitamin A. Dư thừa beta-carotene cũng có thể khiến da trở nên nhợt nhạt.

7. Đường huyết thấp

Đủ đủ được lên men có thể giảm mức đường huyết. Dùng dạng đu đủ này có thể khiến đường huyết hạ thấp hơn ở những người vẫn có mức đường huyết thấp.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc

Mang thai tới 7 đứa trẻ cùng một lúc, bà mẹ người Mỹ này xứng đáng là "gấu mẹ vĩ đại".

Mang thai và sinh con là điều rất bình thường trong cuộc sống, để có thể duy trì nòi giống của con người. Thế nhưng mang thai tới bảy đứa trẻ một lúc là một trường hợp rất hiếm, kỳ diệu hơn nữa là cả bảy đứa trẻ đều được chào đời và có cuộc sống khiến nhiều người bất ngờ.

 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 1.

Ca sinh bảy của cô Bobbi McCaughey thực sự là một điều may mắn, kỳ diệu.

Hai vợ chồng Bobbi và Kenny McCaughey có một cuộc sống bình thường, giản dị tại thành phố Des Moines, bang Iowa, Mỹ. Họ cũng mong muốn có những đứa trẻ trong gia đình nhỏ của mình như bao cặp vợ chồng khác. Tuy nhiên, ngay từ khi sinh ra, Bobbi đã gặp phải một vấn đề về sức khỏe khiến những hormone của cô hoạt động yếu hơn bình thường. May mắn thay, sau nhiều nỗ lực của cả hai vợ chồng thì Bobbi cũng đã mang thai.

Sau khi sinh đứa con đầu lòng là Mikayla Marie vào ngày 3/1/1996, Bobbi và Kenny McCaughey vẫn mong muốn có thêm những đứa trẻ nữa trong căn nhà của mình, do vậy Bobbi đã nhờ đến y học để có thể mang thai những đứa trẻ tiếp theo. Chỉ sau một lần nhờ tới sự giúp đỡ của bệnh viện mà gia đình McCaughey đã nhận được một tin vô cùng bất ngờ, điều đã thay đổi cuộc sống của gia đình họ từ giây phút ấy.

 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 2.
 
Tuy việc mang thai nhiều hơn một đứa trẻ đã được gia đình McCaughey và các bác sĩ dự đoán trước nhưng khi các bác sĩ thông báo có tới 7 phôi thai trong cơ thể Bobbi đã khiến hai vợ chồng rất kinh ngạc.
 
 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 3.
 
Các bác sĩ đã thông báo cho gia đình phương pháp giảm thiểu có chọn lọc, giảm thiểu đi một số lượng bào thai để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho cả mẹ và những đứa trẻ. Tuy nhiên, Bobbi đã từ chối thực hiện phương pháp ấy, cô muốn cả bảy đứa trẻ đều được sinh ra và sẽ để cho tự nhiên quyết định điều ấy.
 
 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 4.
 
Sau đó, Bobbi đã hạ sinh 7 đứa trẻ vào ngày 19/11/1997. Thực tế, những đứa trẻ này đã phải chào đời sớm 7 tuần so với dự kiến, do đó một vài đứa trẻ đã gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Thật không may, hai trong số 7 em bé ấy mắc phải chứng bại não ngay từ lúc mới chào đời.
 
 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 5.
 
Nhờ ca sinh bảy kỳ diệu này mà gia đình McCaughey đã nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người khi đó. Không chỉ thế, họ còn nhận được lời chúc mừng từ Tổng thống Mỹ khi ấy là Bill Clinton. Gia đình McCaughey còn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ những người, những tổ chức xung quanh, đó là một căn nhà mới và học bổng để giúp những đứa trẻ của họ được tới trường.
 
 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 6.
 
Sau 20 năm, những đứa trẻ ngày ấy nhà McCaughey đều đã khôn lớn và trưởng thành sau khi mỗi người đều có hướng đi riêng cho cuộc sống của mình.
 
 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 7.

Anh cả của bảy đứa trẻ là Kenneth sinh ra với cân nặng 1.5kg, anh muốn trở thành một công nhân xây dựng và đang theo học tại trường Đại học Des Moines Area Community.

 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 8.

Đứa trẻ thứ hai là Alexis May, nặng 1,1kg. Khi sinh ra cô đã mắc chứng bại não và từ bé đã phải xoay xở và học cách sử dụng khung đi bộ. Cô chọn theo học tại trường Đại học Des Moines Area Community và mong muốn trở thành một giáo viên mầm non.

 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 9.

Kelsey Ann là bé gái cuối cùng trong ba bé gái được sinh ra. Ngay từ khi học cấp 3, Kelsey Ann đã tham gia vào dàn hợp ca của trường. Hiện tại cô đang theo học trường Đại học Hannibal-LaGrange và mong muốn trở thành một ca sĩ.

 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 10.

Natalie Sue, khi tốt nghiệp cô đã xuất sắc lọt top 15 của lớp. Cô cũng chọn trường Đại học Hannibal-LaGrange với sự hỗ trợ từ học bổng của họ. Cô mong muốn trở thành một giáo viên mầm non.

 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 11.

Nathan Roy, đứa trẻ thứ năm được sinh ra và không may mắn mắc phải chứng bại não. Năm 2005, Nathan Roy đã phải phẫu thuật cột sống để tự đi bộ. Anh học khoa học máy tính tại trường Đại học Hannibal-LaGrange và anh cảm thấy rất yêu thích con đường mà mình đã chọn.

 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 12.

Brandon James là đứa trẻ thứ sáu. Không giống như những anh chị em của mình, Brandon James không chọn con đường đại học sau khi kết thúc cấp 3 mà anh đã quyết định gia nhập quân đội.

 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 13.

Joel Steven là đứa trẻ cuối cùng chào đời và nặng 1,3kg khi đó. Anh đã chọn trường Đại học Hannibal-LaGrange, giống như anh trai Nathan Roy của mình, Joel Steven cũng học về khoa học máy tính.

 Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống  của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 14.
 

Khi bảy đứa trẻ đều đã trưởng thành, rời khỏi tổ ấm và chọn cho mình một con đường sự nghiệp, vợ chồng McCaughey đã rất tự hào, hạnh phúc vì đã có thể nuôi dạy tất cả chúng nên người. Ông Kenny McCaughey còn đùa rằng: "Việc có tới 7 đứa trẻ một lúc thật sự rất tự hào và may mắn".

Theo aFamily/Trí Thức Trẻ

Sự sống sót kỳ diệu của bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới nặng 229 g

Bé Emilia Grabarczyk khi mới sinh ra chỉ nặng 220g với chiều dài cơ thể khoảng 22cm đã khiến nhiều người bất ngờ về sự sống kỳ diệu của bé.

Hình ảnh Sự sống sót kỳ diệu của bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới nặng 229 g số 1
Nguồn Dailymail

Theo Dailymail, Emilia Grabarczyk đến từ Đức, được cho là bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới và được sinh non với cân nặng chỉ 229 g. Đây được cho là phép màu với Emilia. Emilia sinh ra ở thành phố Witten, miền tây nước Đức chỉ nặng hơn 2 lạng và dài 22 cm. Nhiều bác sĩ lo sợ em sẽ không qua khỏi do thể trạng quá yếu.

Dù vậy, bé gái với biệt danh "chiến binh bé nhỏ" đã khiến mọi người kinh ngạc. Hiện nay em nặng 3,2 kg, bằng cân nặng một bé sơ sinh bình thường.

Kỉ lục trước đây thuộc về bé Rahman Rumaisa, sinh ra ở trung tâm y tế đại học Loyola, thành phố Chicago, Mỹ khi mẹ em mang thai được 25 tuần. Bác sĩ Bahman Gharavi, trưởng khoa nhi bệnh viện St.Mary ở Đức nói rằng Emilia sống sót là một điều phi thường.

"Thậm chí với những ca sinh nặng 400 gram, tỉ lệ sống sốt là rất thấp. Chúng tôi phải cảm ơn Emilia vì sức sống mãnh liệt của em", bác sĩ Bahman nói. "Cô bé là một dũng sĩ nhỏ tuổi quả cảm. Trong hơn 6 tháng sau sinh, chúng tôi vẫn không biết liệu em có thể sống sót. Chỉ tới vài tuần gần đây, thể trạng của em có nhiều bước tiến lớn".

Ở tuần thứ 26 của thai kỳ, giáo sư Sven Schiermeier bàn bạc của gia đình sản phụ và quyết định mổ đẻ. Họ sợ rằng Emilia sẽ chết trong tử cung của mẹ vì nhau thai của sản phụ có vấn đề khiến em không được cấp đủ chất dinh dưỡng.

Hình ảnh Sự sống sót kỳ diệu của bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới nặng 229 g số 2
Nguồn Dailymail

Thông thường ở tuần thứ 26, thai nhi sẽ nặng khoảng 600 gram nhưng Emilia nhẹ cân hơn nhiều. Anh Lukas và chị Sabine quyết định sinh con dù cơ hội sống sót của Emilia là rất thấp. Sau khi ra đời, trọng lượng quá thấp của em luôn đặt hoài nghi lớn cho những y tá, bác sĩ chăm sóc.

BoniAncol – Gieo niềm tin, tìm hạnh phúc cho người nghiện rượu

Ngày 31/8/2017 vừa qua có lẽ là một ngày đáng nhớ và đầy ý nghĩa với những bệnh nhân và cán bộ y tế ở khoa Cai rượu – Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Bởi đó là ngày diễn ra chương trình từ thiện mang nhiều giá trị nhân văn do nhãn hàng BoniAncol của Công ty Botania cùng ban biên tập báo Đất Việt dành cho bệnh nhân cai rượu để họ thấy rằng: Xã hội không từ bỏ mà sẽ luôn đồng hành cùng họ vượt qua mọi khó khăn.

  Những mảnh đời tan tác vì rượu

  Ai cũng biết rượu có tác hại kinh khủng, nó làm băng hoại đạo đức con người, giết chết hạnh phúc gia đình và sự tín nhiệm của xã hội. Nhưng tới khi bước chân vào khoa cai rượu – bệnh viện Tâm thần TW I, chúng tôi mới được tận mắt chứng kiến, nghe tận tai sức tàn phá của rượu mạnh đến nhường nào. Lòng nhói lên một nỗi đau khi nhìn thấy những thân hình tan tạ, nụ cười vô hồn vì rượu. Họ đã từng là những người con ưu tú, người chồng mẫu mực nhưng rượu đã biến họ thành những con người đáng thương, đẩy họ xuống tầng đáy của xã hội.

  Anh Hoàng Đình Loan (39 tuổi, ở Thanh Trì, Hà Nội), chỉ tay vào 3 vết sẹo dài trên cổ, ngượng ngùng nói, đây là dấu tích của rượu, uống xong rồi trèo lên nóc nhà và bước xuống, bị mái tôn cứa vào cổ. Rốt cục phải vào đây để cai rượu nhưng khó lắm, con ma men trong người mạnh quá rồi.

Hình ảnh BoniAncol – Gieo niềm tin, tìm hạnh phúc cho người nghiện rượu số 1

Anh Hoàng Đình Loan chia sẻ câu chuyện suýt chết vì ma men


 Những nụ cười ngây thơ như đứa trẻ, chẳng ai nghĩ được rằng họ đã từng là mối nguy hiểm, nỗi khổ đau cho gia đình và xã hội. Ở đây có rất nhiều người là "khách quen", đã vào cai nghiện đến 5-7 lần. Có bệnh nhân mới 30 tuổi nhưng đã có thâm niên 15 năm nghiện rượu. Có bác đã ngoài 60 từng vào viện cai nghiện cả chục lần mà vẫn tái nghiện trở lại. Cũng từng sống đi chết lại nhiều lần vì rượu còn có chú Thân Ngọc Sinh, 62 tuổi ở Bắc Giang. Chú kể đã vào đây cai nghiện tới lần thứ 6 rồi, tới mức bác sĩ cũng nhớ mặt nhớ tên, người nhà phát chán "Chẳng buồn vào thăm nữa", không biết liệu đây có phải là lần cuối cùng hay không?

  Tiếp sức cho bệnh nhân cai rượu

  Thấu hiểu những mối nguy hiểm của rượu và nỗi khổ dễ nghiện, khó cai của các bệnh nhân nghiện rượu, Công ty Botania đã phối hợp với báo Đất Việt tổ chức chương trình từ thiện, trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Cai nghiện, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Phần quà là 100 lọ tpcn BoniAncol hỗ trợ cai nghiện rượu do Canada sản xuất và các bệnh nhân tới tham dự chương trình còn được công ty trao tặng thêm phần quà 200.000 đồng/bệnh nhân.

  Ths.Bác sĩ Nguyễn Khắc Hoàng- Phó giám đốc công ty Botania cho biết: Botania đang thực hiện chiến dịch đồng hành cùng bệnh nhân trong các khoa đặc thù của bệnh viện như khoa Cai nghiện, khoa Lao phổi…

 "Ở đâu bệnh nhân gặp khó, có chúng tôi đến hỗ trợ", Ths.Bs Hoàng nói. Với món quà như BoniAncol, chúng tôi hi vọng sẽ giúp sức được phần nào để người nghiện nhanh chóng từ bỏ được rượu.

Hình ảnh BoniAncol – Gieo niềm tin, tìm hạnh phúc cho người nghiện rượu số 2

Bác sĩ Nguyễn Khắc Hoàng, Phó giám đốc công ty Botania chia sẻ trong chương trình từ thiện

  Ts Nguyễn Hữu Chiến, phó Giám đốc bệnh viện, thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 ghi nhận tấm lòng "Tương thân tương ái" của Công ty Botania và báo Đất Việt đến các bệnh nhân đang điều trị tại khoa.

 "Chúng tôi đánh giá cao trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, những nhà hảo tâm đã bỏ qua lợi ích cá nhân để giải quyết tệ nạn xã hội mà Việt Nam đang mắc phải. Đây là chương trình thiết thực với các bệnh nhân, hy vọng sẽ mở ra một hướng đi mới cho người nghiện rượu tránh xa con "ma men".

Hình ảnh BoniAncol – Gieo niềm tin, tìm hạnh phúc cho người nghiện rượu số 3

TS. Nguyễn Hữu Chiến, Phó GĐ bệnh viện cảm ơn công ty Botania đã quan tâm tặng quà bệnh nhân

 

Hình ảnh BoniAncol – Gieo niềm tin, tìm hạnh phúc cho người nghiện rượu số 4

Đại diện bệnh viện nhận quà từ thiện do công ty Botania trao tặng

   Đánh giá về tác dụng của BoniAncol, Gs.Ts. Phạm Hưng Củng, nguyên vụ trưởng vụ y học cổ truyền Bộ y tế, Phó chủ tịch hiệp hội thực phẩm chức năng nói: "BoniAncol nhập khẩu từ Canada có thành phần an toàn được sản xuất bởi nhà máy đạt chứng nhận GMP của Bộ y tế Canada, cục quản lý Dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ, tổ chức y tế thế giới WHO nên tạo được sự tín nhiệm rất cao. BoniAncol giúp làm giảm cảm giác thèm rượu, giảm các triệu chứng khó chịu trong quá trình cai rượu, giải độc và bảo vệ gan thận khỏi tác hại của rượu. từ đó, giúp từ bỏ hoàn toàn loại đồ uống này".

    Nhận được phần quà do công ty Botania trao tặng, anh Loan không giấu nổi sự xúc động: "Những người nghiện như chúng tôi tưởng đã bị xã hội bỏ rơi, nào ngờ lại nhận được sự quan tâm lớn lao đến như vậy", anh Loan cũng đặt nhiều niềm tin vào sản phẩm BoniAncol sẽ giúp mình nhanh chóng cai nghiện thành công.

Hình ảnh BoniAncol – Gieo niềm tin, tìm hạnh phúc cho người nghiện rượu số 5

Nụ cười rạng rỡ của anh Loan khi nhận được quà từ công ty Botania

  Còn bác Sinh sau nhiều tháng điều trị nội trú trong bệnh viện, bây giờ khi sắp được ra viện bác cũng rất quan tâm tới BoniAncol: "Hi vọng rằng BoniAncol sẽ giúp tôi không bị tái nghiện, không phải quay lại bệnh viện lần nào nữa."

Hình ảnh BoniAncol – Gieo niềm tin, tìm hạnh phúc cho người nghiện rượu số 6

Bác Sinh hi vọng không bị tái nghiện với sự giúp sức của BoniAncol

  Buổi từ thiện khép lại với nhiều ý nghĩa và để lại cảm xúc trong trái tim mỗi chúng tôi, mong rằng với sự giúp sức nhỏ bé này sẽ là một động lực giúp người nghiện cai rượu thành công.

Bài đăng phổ biến