Thứ Bảy, 11 tháng 11, 2017

Gái bán dâm nhập viện vì nuốt bao cao su để phi tang

Thấy cảnh sát ập đến, người phụ nữ đang bán dâm trong căn phòng của một spa chăm sóc sức khỏe tại Đài Trung đã nuốt chửng bao cao su để phi tang.

Theo Chinanews, sự việc xảy ra khi cảnh sát tiến hành kiểm tra một spa chăm sóc sức khỏe tại thành phố Đài Trung (Đài Loan). Cảnh sát sau đó đã tiến hành bắt giữ một phụ nữ họ Đặng và một người đàn ông họ Diêu khi cả 2 đang ở chung trong một căn phòng ở tầng 1 của trung tâm này.

Hình ảnh Gái bán dâm nhập viện vì nuốt bao cao su để phi tang số 1

Phim chụp X-quang cho thấy chiếc bao cao su mắc kẹt trong cơ thể của Đặng. Ảnh: ASIA

Cảnh sát Đài Loan cho hay, trong lúc tiến hành kiểm tra spa này, cảnh sát phát hiện người phụ nữ họ Đặng (48 tuổi) đang ở riêng cùng người đàn ông họ Diêu.

Khi cảnh sát thẩm vấn, Đặng phủ nhận rằng mình là gái mại dâm còn Diêu lại thừa nhận là khách mua dâm và cả 2 đang quan hệ khi cảnh sát lục soát spa này. Tuy nhiên khi lục soát căn phòng, cảnh sát chỉ tìm thấy vỏ bọc của một bao cao su đã được xé, trong khi chiếc bao cao su thì lại không được tìm thấy trong căn phòng.

Căn bệnh "nhà giàu" gây đau đớn khủng khiếp: Đừng quên 10 nguyên tắc để phòng tránh

Bệnh gút hiện được Trung Quốc cảnh báo là bệnh tứ cao (đứng thứ 4) về độ nguy hiểm và gia tăng số lượng bệnh nhân. Đây là bệnh do ăn uống mà ra, gây đau đớn ở mức khủng khiếp.

Vì sao gọi bệnh Gút là bệnh "nhà giàu"?

Trước đây, bệnh Gút (Gout) được gọi là "bệnh cung đình", bệnh "nhà giàu" hay bệnh "hoàng gia", bởi vì lần đầu tiên bệnh được phát hiện trong các gia đình hoàng tộc ở Châu Âu. Vào thời điểm đó, cuộc sống trong các cung điện rất xa hoa, thịt và các sản phẩm sữa rất phong phú nên các thành phần hoàng tộc thường ăn quá nhiều.

Khi duy trì chế độ ăn uống giàu protein cao trong thời gian dài, cơ thể hấp thụ lượng purine cao, dẫn đến uric acid bất thường trong máu tăng, gây ra bệnh gút.

Bệnh này được miêu tả là "đau một cách thực sự khủng khiếp", nhìn bề ngoài không có vẻ là nặng nề nhưng đêm đến có thể khiến bạn thức trắng vì đau.

Hiện nay, khi việc ăn uống đã trở nên dễ dàng vì thực phẩm phong phú hơn, bệnh gút không phải là bệnh "nhà giàu" nữa mà người bình thường cũng đã mang bệnh, thậm chí số lượng ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở nam giới.

Căn cứ theo các số liệu thống kê tại Trung Quốc, ngoài bệnh tam cao (huyết áp, mỡ máu, đường huyết) thì bệnh gút được xếp ở vị trí thứ 4, gọi là tứ cao.

Trong điều kiện bình thường, máu trong cơ thể đã có một số axit uric, nhưng khi chúng có nồng độ nhiều hơn một mức nhất định, axit uric không thể hòa tan và đào thải, chúng sẽ tích tụ lại dưới dạng muối natri lắng đọng ở khớp, sụn và thận, gây ra sự đau thực khủng khiếp.

Có người sau một đêm ngủ dậy, nhìn thấy chân bắt đầu sưng to lên, cảm giác rất đau, nghĩ mãi cũng không biết nguyên nhân bị sưng có thể là do va chạm vào đâu. Nhiều người sau khi nhìn thấy hiện tượng sưng, mới hồi tưởng lại, trước khi phát bệnh, họ đã ăn nhiều hải sản, uống nhiều rượu, những thực phẩm có nguy cơ cao gây ra bệnh gút.

Căn bệnh nhà giàu gây đau đớn khủng khiếp: Đừng quên 10 nguyên tắc để phòng tránh - Ảnh 1.
 

10 điều phải làm để tránh xa bệnh gút:

1. Hạn chế ăn trái cây quá ngọt

Người có bệnh gút hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh gút, ngoài việc hạn chế ăn các thực phẩm có chứa lượng purine cao, còn phải hạn chế ăn các loại trái cây có lượng đường cao.

Bởi khi hàm lượng đường trong máu tăng lên, sẽ dẫn đến acid uric tăng nhanh. Ngoài ra, một số đồ uống sản xuất công nghiệp đều có đường và thành phần nước trái cây, sẽ vô tình làm tăng lượng đường dung nạp vào cơ thể, khi uống nước ngọt bạn cũng phải đặc biệt chú ý.

2. Hạn chế ăn các loại

Bệnh nhân gút mặc dù nhận thức được việc cần phải ăn ít hải sản, nhưng nhiều người không biết nước sốt hàu, nước bào ngư, nước sốt hải sản, nước sốt nấm, nước ép cô đặc và các thực phẩm khác cũng có chứa lượng purin cao.

Một số loại gia vị, nước sốt, đồ ăn phụ có nguồn gốc động vật và hải sản trải qua chế biến, thực ra hàm lượng purine rất cao, tiêu thụ trong một thời gian dài sẽ nhanh chóng làm tăng axit uric, dẫn đến sự khởi phát của bệnh gút.

3. Cà phê và trà đặc góp phần tăng nặng bệnh gút

Bản thân trà đặc, cà phê và một số loại đồ uống khác không làm tăng lượng purine, nhưng có vai trò kích thích dây thần kinh tự trị, từ đó làm tăng khả năng khiến bệnh gút trở nên nặng hơn.

4. Không uống

Hầu hết bệnh nhân gút đều biết rằng họ không được uống bia, vì bia có purine. Nhưng một số người nghĩ rằng rượu vang đỏ không có purine, bệnh nhân có thể uống, trên thực tế, điều này là sai. Vì rượu nho có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thụ purine khi uống rượu cùng với các loại thực phẩm "nhắm" khác. Từ đó làm gia tăng khả năng mắc gút.

Ngộ độc cá nóc, 1 người chết, 4 người nguy kịch

Sau khi đánh lưới vớt được cá nóc, 6 thuyền viên đã liều lĩnh làm thịt. Chỉ sau vài phút cả 6 người đều xuất hiện biểu hiện ngộ độc.

Theo thông tin trên Pháp luật TP. HCMbáo Bình Thuận, khoảng 11h ngày 26/10, Bệnh viện Đa khoa La Gi tiếp nhận cấp cứu 6 ca ngộ độc do ăn cá nóc, trong đó có 1 người tử vong.

Hình ảnh Ngộ độc cá nóc, 1 người chết, 4 người nguy kịch số 1

Thịt cá nóc chưa độc tố tetrodotoxins gây ra liệt cơ hô hấp, gây chậm nhịp tim.

Thông tin ban đầu, nạn nhân tử vong là Trần Thiện Thanh (ngụ Kp3, phường Phước Lộc); 4 nạn nhân nguy kịch sau khi sơ cứu bệnh viện đã chuyển viện vào bệnh viện Chợ Rẫy gồm: Nguyễn Văn Phú (25 tuổi, ngụ thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong), Phạm Đỏ (27 tuổi, ngụ phường Bình Tân), Ngô Đức Cường (25tuổi, ngụ phường Phước Lộc), Nguyễn Quốc Việt (28 tuổi, ngụ phường Phước Lộc). Riêng Phạm Văn Tính (41 tuổi, ngụ phường Phước Hội) trong tình trạng ngộ độc nhẹ hơn và hiện điều trị tại Bệnh viện La Gi. 

Xúc động với bà mẹ bị cắt một bên ngực vẫn cho con bú

Hình ảnh người phụ nữ bị ung thư vú và phải cắt bỏ một bên ngực ôm mặt bật khóc nức nở khi lần đầu tiên cho con bú đã khiến cho nhiều người rơi nước mắt.

Bà mẹ trẻ người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú khi đang mang bầu. Để giữ được mạng sống, cô đã phải điều trị bằng hóa trị và cắt bỏ 1 bên ngực.

Theo Miror, trong khoảnh khắc thiêng liêng khi lần đầu tiên được cho con trai bú, cô đã ôm mặt khóc nức nở vì quá hạnh phúc, xúc động.

Những bức ảnh được nữ nhiếp ảnh gia đến từ Florida (Mỹ) Kate Murray chụp lại đã nhanh chóng gây "sốt" cộng đồng mạng và khiến bất cứ ai cũng phải bật khóc nghẹn ngào.

Trên trang facebook cá nhân, nhiếp ảnh gia Kate Murray viết "Đây chính là định nghĩa về sức mạnh, tình yêu và vẻ đẹp thuần khiết".

Nhiếp ảnh gia Kate Murray cho biết, người mẹ trong những bức ảnh của cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú giai đoạn ba khi đang mang bầu tháng thứ 5. Cô đã phải cắt bỏ một bên ngực và điều trị hóa chất trong thời gian mang bầu. Cậu con trai của cô đã chào đời ở tuần thai thứ 36.

Hình ảnh Xúc động với bà mẹ bị cắt một bên ngực vẫn cho con bú số 1
Người mẹ ung thư khóc vì hạnh phúc sau lần đầu tiên cho con bú. Nguồn Mirror 

 Hình ảnh cậu bé bám chặt vào bầu vú còn lại của mẹ để hút dòng sữa mẹ đã khiến cả phòng sinh bùng nổ những cảm xúc mãnh liệt. "Hình ảnh bà mẹ cho con bú với một vết sẹo lớn ở ngực trái thật thiêng liêng và khiến trái tim tôi vô cùng xúc động. Tôi quá may mắn được gặp gỡ và quen biết người phụ nữ dũng cảm này, cũng như vinh dự được cô ấy đề nghị có mặt tại phòng sinh để ghi lại những khoảnh khắc quý giá. Xin hãy chia sẻ bức ảnh này và tiếp tục cầu nguyện cho gia đình họ để họ có thể tiếp tục hành trình tiếp theo cùng với nhau", Murray chia sẻ câu chuyện xúc động đằng sau bức ảnh anh đăng tải.

Bé gái 16 ngày tuổi loét thủng giác mạc hai mắt vì người nhà nhỏ sữa mẹ vào mắt

Bé Thảo nhập Bệnh viện mắt Trung ương ngày 5/11. Sau thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bé Thảo bị loét thủng giác mạc hai mắt.

Bệnh viện Mắt Trung ương mới tiếp nhận bệnh nhân Đinh Phương Thảo (16 ngày tuổi, quê xã Mường Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) trong tình trạng không thể tự mở mắt được, có dấu hiệu loét, thủng giác mạc.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn tới tình trạng bệnh của bé như hiện tại là do nhiễm trùng nặng, gia đình không hiểu biết, dùng phương pháp dân gian, nhỏ sữa mẹ vào mắt cho con khi mắt con bị đau khiến tình trạng bệnh diễn biến nặng rất nhanh.

Bé gái 16 ngày tuổi loét thủng giác mạc hai mắt vì người nhà nhỏ sữa mẹ vào mắt - Ảnh 1.

Chị Sinh đang chăm sóc con gái tại BV Mắt TW

Chị Đinh Thị Sinh (19 tuổi, mẹ bé Thảo) cho biết, khi bé Thảo sinh được hai ngày thì gia đình phát hiện con bị đau mắt. Sau khi đưa con đi thăm khám và nhỏ thuốc do Trung tâm y tế huyện Phù Yên kê, tình trạng mắt của bé Thảo vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Nguy hiểm hơn, mắt bé ngày càng sưng to hơn. Sang đến ngày thứ 7 nhỏ thuốc cho con theo đơn của Trung tâm, thấy mắt con sưng phù nề có nhiều gỉ, mắt không tự mở được, lúc này, gia đình đã vài lần dùng sữa mẹ nhỏ cho bé Thảo. Tuy nhiên, thấy con ngày càng nghiêm trọng hơn, chị Sinh đã chuyển bé xuống Bệnh viện Mắt Trung ương điều trị. 

Chị Sinh chia sẻ: "Mọi người tới chơi khuyên tôi con bị đau mắt thì nhỏ sữa mẹ vài ngày sẽ khỏi vì ở quê cũng có những trường hợp trẻ sơ sinh bị đau mắt và đã được chữa khỏi bằng phương pháp ấy.

Tôi thực hiện nhỏ sữa cho con được hai ngày thì mắt con sưng to, chảy mủ trong mắt. Thấy tình trạng con nặng tôi đưa con xuống Trung tâm y tế xã Mường Bang, sau đó bác sĩ giới thiệu xuống Trung tâm y tế huyện Phù Yên. 

Điều trị được hai ngày mắt con tôi bên trong nổi bong bóng, bác sĩ nói mắt con tôi sắp hỏng phải lên bệnh viện tuyến trên điều trị. Tôi rất lo lắng khi nhìn con vẫn ăn, ngủ, vẫn khóc nhưng đôi mắt thì không thể tự mở. Mỗi lần nhìn con, nghe tiếng con khóc tôi cũng không cầm được nước mắt".

Bé gái 16 ngày tuổi loét thủng giác mạc hai mắt vì người nhà nhỏ sữa mẹ vào mắt - Ảnh 2.

Sau thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bé Thảo bị loét thủng giác mạc hai mắt.

Chị Sinh cũng cho biết thêm, bé Thảo sinh non ở tuần thứ 37, khi sinh được 2,5kg, đôi mắt và sức khỏe hoàn toàn bình thường.

"Lúc này tôi chỉ mong sao các bác sĩ có thể chữa khỏi mắt cho con để con có thể nhìn thấy ánh sáng như bao đứa trẻ khác. Tôi thực sự rất sợ. Tôi rất hối hận vì không đưa con đi khám bệnh viện chuyên khoa sớm. Ban đầu tôi cứ tin theo mẹo dân gian mới để tình trạng con trở nên nặng như vậy", chị Sinh lo lắng.

Sữa mẹ nhỏ vào mắt thuận lợi cho vi khuẩn phát triển

Theo chia sẻ của ThS. BS Trần Thu Hương, Khoa mắt Trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương, cũng là bác sĩ tiếp nhận điều trị trực tiếp trường hợp bé Thảo cho hay: "Mọi người vẫn nghĩ sữa mẹ là tốt có kháng thể có thể chữa được rất nhiều bệnh trong đó có đau mắt. Nhưng thực tế khi nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh nhiễm trùng của bệnh nhi Thảo diễn biến rất nhanh và nặng". 

BS Hương cũng cho hay, sau khi sinh, trẻ sơ sinh thường có gỉ mắt, các phụ huynh cần thiết là phải vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý cho trẻ; đưa trẻ đi khám tại các cơ sở chuyên khoa về mắt để có hướng điều trị đúng. Đặc biệt, tránh phương pháp dân gian nhỏ sữa hay dùng các loại thuốc lá nhỏ mắt cho trẻ. Phương pháp này rất nguy hiểm, tạo điều kiện thuận lợi khiến cho bệnh lý tiến triển rất nhanh. Trước khi nhỏ mắt cho trẻ cần phải rửa sạch tay.

BS Hương cũng cho rằng, không có chuyện đứa trẻ bị đau mắt nhỏ sữa mẹ sẽ khỏi. Trường hợp các mẹ cho rằng trẻ khỏi đau mắt nhờ sữa mẹ là hoàn toàn sai. Thực tế trẻ khỏi đau mắt là do miễn dịch của cơ thể khỏe lên chứ không liên quan tới nhỏ sữa vào mắt.

Rất nhiều bệnh nhi bị đau mắt bệnh, sau khi nhỏ sữa mẹ vào mắt bệnh đã tiến triển rất nặng và nhanh. Sữa là môi trường nhiều dinh dưỡng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển rất nhanh, làm cho bệnh nặng lên.

Còn TS. Nguyễn Xuân Tịnh, quyền Trưởng khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện mắt Trung ương cũng cho rằng, nhỏ sữa mẹ điều trị đau mắt là một phương pháp phản khoa học.

Uống rượu sai khiến gan bị tổn thương gấp 3 lần: Ai mắc 2 sai lầm này thì phải dừng ngay!

Nếu uống rượu bia một cách khoa học và đúng chừng mực, nó sẽ đem lại lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe như bảo vệ tim, bảo vệ mắt... Đây là những lời khuyên dành cho người hay uống.

Nếu uống rượu bia một cách khoa học và đúng chừng mực, nó sẽ đem lại lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe. Nhưng mọi sự việc đều có tính chất hai mặt của nó, uống rượu bia cũng không ngoại lệ. Do vậy muốn tránh những tác hại do rượu bia gây ra cần lưu ý.

5 lợi ích từ việc uống bia 

1. Bảo vệ tim

Nghiên cứu phát hiện, nguy cơ mắc bệnh tim ở những người thường xuyên uống bia với lượng vừa đủ thấp hơn 42% so với người không uống giọt bia nào. So với tỉ lệ mắc tiểu đường tuýp 2 và cao huyết áp còn thấp hơn.

2. Bảo vệ mắt

Trong bia có chứa lượng lớn Vitamin nhóm B đặc biệt là vitamin B12 và B2. Vitamin B12 là kẻ thù của thiếu máu, nó còn giúp điều tiết quá trình trao đổi chất của hệ thần kinh trung ương.

Uống rượu sai khiến gan bị tổn thương gấp 3 lần: Ai mắc 2 sai lầm này thì phải dừng ngay! - Ảnh 1.

Vitamin B2 có tác dụng bảo vệ mắt (Ảnh minh họa)

3. Tăng cường chức năng tiêu hóa

Uống bia giúp thúc đẩy ruột co bóp đều, có hiệu quả nhất định đối với việc phòng ngừa bệnh cao huyết áp, tiểu đường, chứng béo phì và táo bón.

4. Lợi tiểu

Trong bia có chứa lượng nhỏ Natri, cồn, Nucleic Acids có thể tăng việc cung cấp máu cho não, làm giãn nở động mạch vành giúp gia tăng hoạt động trao đổi chất trong cơ thể.

5. Đồ uống no bụng

Bia còn có tên gọi là "bánh mì nước". Vì nguyên liệu chính của bia là lúa mạch do vậy bia có tác dụng làm no bụng.

Những thứ không nên kết hợp khi uống rượu

1. Uống thuốc an thần, thuốc ngủ hoặc thuốc dị ứng

Những loại thuốc này nếu dùng khi uống rượu sẽ gây ức chế hệ thần kinh trung ương. Nhẹ sẽ xuất hiện thần trí lơ mơ, không tỉnh táo, đi đứng loạng quạng. Nặng thì việc ức chế càng trầm trọng hơn, hô hấp khó khăn, hôn mê, tụt huyết áp.

2. Ăn thực phẩm chế biến sẵn

Trong thực phẩm chế biến sẵn có chứa khá nhiều Nitrosamine và phẩm màu. Chúng gây ra phản ứng đối với cồn, không chỉ gây tổn thương cho gan mà khoang miệng, thực quản và niêm mạc dạ dày cũng bị ảnh hưởng, dễ gây ra ung thư.

3. Ăn sầu riêng

Sầu riêng có chứa hợp chất lưu huỳnh. Nếu ăn sầu riêng kèm uống rượu sẽ tăng cảm giác say. Thậm chí còn dẫn đến ngộ độc cồn.

Uống rượu sai khiến gan bị tổn thương gấp 3 lần: Ai mắc 2 sai lầm này thì phải dừng ngay! - Ảnh 2.

Nếu ăn sầu riêng kèm uống rượu sẽ tăng cảm giác say, thậm chí còn dẫn đến ngộ độc cồn

4 việc không nên làm sau khi uống rượu

1. Tắm

Tắm nước nóng hoặc tắm hơi khiến khí nóng tích tụ trong cơ thể không thể thoát ra ngoài, làm tình trạng say trầm trọng hơn, dẫn đến nôn mửa thậm chí bất tỉnh.

2. Ngủ

Cồn khi vào cơ thể sẽ được gan chuyển hóa. Nếu ngủ ngay sau khi uống rượu quá trình trao đổi chất của cơ thể bị chậm lại gây bất lợi cho gan, dễ bị viêm gan do cồn.

3. Tập thể dục

Cồn có tác dụng lợi tiểu. Sau khi say rượu lượng nước trong cơ thể mất đi nhiều hơn, dễ xảy ra tình trạng mất nước. Lúc này nếu tập thể dục sẽ càng khiến nguy cơ mất nước trầm trọng hơn.

Uống rượu sai khiến gan bị tổn thương gấp 3 lần: Ai mắc 2 sai lầm này thì phải dừng ngay! - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

4. Uống thuốc hạ sốt

Uống thuốc hạ sốt khi say rượu sẽ sinh ra chất độc hại dẫn đến viêm gan thậm chí bị tổn thương vĩnh viễn.

Uống rượu sai cách khiến gan bị tổn thương gấp 3 lần

 

1. Rượu pha nước ngọt

Khi uống bia rượu nhiều người thường pha chung với nước ngọt mà không lường trước tác hại của chúng tới sức khỏe.

Khí Cacbon dioxide trong dạ dày được thoát ra từ nước ngọt có ga sẽ thúc đẩy cồn vào đường ruột nhanh hơn. Tốc độ hấp thụ cồn trong ruột nhanh hơn trong dạ dày rất nhiều nên gia tăng tổn thương đối với gan.

2. Uống hết một hơi

Tốc độ uống nên từ từ không nên nhanh. Uống rượu quá nhanh khiến nồng độ Etanol trong máu tăng cao, dễ đi vào trạng thái say.

Nếu uống chậm, cơ thể có đủ thời gian phân giải Etanol. Lượng sản sinh của Etanol sẽ thấp vì vậy sẽ không dễ say.

Bật mí với bạn cách bảo vệ gan khi uống rượu

Ấn huyệt Hành gian

Huyệt hành gian kết nối với kinh mạch của gan. Huyệt nằm ở giữa ngón chân cái và ngón trỏ. Khi bấm huyệt này có thể hạ hỏa, cải thiện sắc tố da, điều hòa khí huyết.

*Theo Sina

Mang bầu tuần 31, sản phụ bất ngờ đẻ rơi con trước cửa phòng sinh

Sản phụ 22 tuổi vì đau bụng dữ dội đã đi khám tại trạm y tế phường. Sau đó được chuyển đến đến khoa Sản BV Thủ Đức nhưng vừa đến cửa phòng sinh thì em bé đã chào đời với cân nặng 2,2kg và được bác sĩ đỡ kịp thời.

Ngày 22/10, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM), cho biết vừa tiếp nhận một ca sinh non 31 tuần tuổi. Trước đó, thai phụ 22 tuổi thấy đau bụng thông thường đã đến thăm khám tại Trạm Y tế phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM. Tại đây, thấy bệnh nhân có dấu hiệu chuyển dạ, các bác sĩ đã gọi cấp cứu.

Hình ảnh Mang bầu tuần 31, sản phụ bất ngờ đẻ rơi con trước cửa phòng sinh số 1

Bé sơ sinh được săn sóc trong lồng ấp sau sinh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

10 phút sau, sản phụ được chuyển đến khoa Sản BV Thủ Đức nhưng vừa đến cửa phòng sinh thì em bé đã chào đời với cân nặng 2,2kg và được bác sĩ đỡ kịp thời.

Bé trai chào đời trong sự vỡ òa hạnh phúc của nhiều người. Em bé do sinh non nên suy hô hấp, bác sĩ đã dặt nội khí quản, bơm 3 lọ thuốc trưởng thành phổi. Hiện, sức khỏe bé đã được cải thiện, đang được đặt trong lồng ấp chăm sóc, dự kiến sẽ cai thở máy trong 24 giờ tới.

Được biết, sản phụ đang mang thai ở tuần thứ 31 và không đi khám định kỳ, chỉ biết ngày dự sinh là 22/12. Vì vậy, khi đau bụng, chị nghĩ chỉ là đau thông thường. Lúc đau dữ, chị mới vô trạm y tế khám.

Bác sĩ khuyến cáo sản phụ cần quan tâm thăm khám thai định kỳ để có những dự liệu bất thường ở thai nhi, đồng thời chuẩn bị tinh thần cho một cuộc sinh nở tốt đẹp.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Phát hiện rau mồng tơi tồn dư thuốc trừ sâu trong bếp ăn của trẻ mầm non

Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận Hoàng Mai đã tiến hành kiểm tra đột xuất 8 đơn vị trường học trên địa bàn về tình hình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phát hiện một mẫu rau mồng tơi tại bếp ăn Trường Mầm non Hoàng Liệt dương tính với hóa chất bảo vệ thực phẩm.

Thông tin trên Dân TríAn ninh thủ đô cho hay, ngày 19/10 vừa qua, nằm trong kế hoạch của UBND quận Hoàng Mai và chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra đột xuất 8 bếp ăn của các trường học tại địa bàn.

Hình ảnh Phát hiện rau mồng tơi tồn dư thuốc trừ sâu trong bếp ăn của trẻ mầm non số 1

Đoàn kiểm tra liên ngành quận Hoàng Mai kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn trường học ngày 19-10

Khi test nhanh thực phẩm tại Trường Mầm non Hoàng Liệt, đoàn kiểm tra phát hiện một mẫu rau mùng tơi trong tủ lưu trữ thực phẩm còn chưa chế biến dương tính với hóa chất bảo vệ thực vật. Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản tại chỗ, có sự chứng kiến của cơ quan y tế của quận.

Trả lời trên Dân Trí, ông Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết: "Mẫu rau dương tính với thuốc bảo vệ thực vật chỉ sau vài phút nhúng vào dung dịch ống thử trong bộ dụng cụ test nhanh của ngành y tế. Còn mẫu rau này nhiễm hóa chất gì, hàm lượng bao nhiêu, mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe nếu trẻ ăn vào hậu quả như thế nào... thì cần phải chờ kết quả xét nghiệm từ cơ quan y tế mới có thể kết luận".

Mẹ chiều con cho ăn nhiều đồ ăn vặt khiến bé trai 6 tuổi mắc bệnh ung thư

Được mẹ nuông chiều, đáp ứng bất cứ đòi hỏi gì kể cả ăn vặt thay cơm khiến bé trai Trung Quốc bị xuất huyết dạ dày rồi dẫn đến ung thư.

Câu chuyện đáng buồn của cậu bé Đồng Đồng (6 tuổi, Trung Quốc) khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi giật mình vì cách dạy dỗ nuông chiều con cái hiện nay.

Hình ảnh Mẹ chiều con cho ăn nhiều đồ ăn vặt khiến bé trai 6 tuổi mắc bệnh ung thư số 1

Đồng Đồng bị ung thư dạ dà vì thói quen ăn đồ ăn vặt.

Được biết người mẹ chăm lõ kỹ càng và đáp ứng bất cứ đòi hỏi gì của con. Khi Đồng Đồng lớn hơn chút nữa, người mẹ mua rất nhiều đồ ăn vặt như bánh ngọt, bánh bao, kẹo trái cây, bim bim, khoai tây... thậm chí còn thường xuyên tích trữ đồ ăn nhanh trong tủ lạnh để chiều sở thích của con.

Cậu bé Đồng Đồng dần quen với mùi vị của những đồ ăn vặt đã không chịu ăn cơm trong bữa chính trong một khoảng thời gian dài.

Sau một thời gian, Đồng Đồng bắt đầu không còn thích ăn vặt nữa. Bé hay bị đau bụng kèm triệu chứng nôn thậm chí có lần đi ngoài ra phân đen.

Bố mẹ Đồng Đồng ngay lập tức đưa em đi xét nghiệm. Vì trong phân có máu nên bác sĩ chẩn đoán có thể bé bị xuất huyết dạ dày. Sau khi khám chuyên sâu bác sĩ thông báo kết quả tiểu Đồng đã bị ung thư dạ dày, nguyên nhân xuất phát từ việc ăn uống thiếu khoa học.

Bài đăng phổ biến