Những chấm bạc trên bánh bích quy thường xuất hiện trong dịp Noel, năm mới. Vậy chất phụ gia này có thực sự an toàn như phẩm màu thực phẩm?
Thực phẩm lấp lánh ánh bạc |
Những hạt bạc trên các món ăn năm mới luôn có sức thu hút đặc biệt, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Việc rắc bạc này ngày càng trở nên phổ biến khiến Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) lo lắng nhiều năm qua.
Từ năm 1906, FDA đã cấm sử dụng phụ gia thực phẩm làm từ khoáng chất, trong đó có "bạc kéo". Tuy nhiên, việc sử dụng bạc trong trang trí món ăn vẫn tiếp tục tang lên và đến cuối những năm 70, FDA tuyên bố những trang trí bạc trên thực phẩm không thể ăn được vì không đủ an toàn.
Tuy nhiên, các thực phẩm trang trí "bạc" vẫn được bán ở 49 bang ở nước Mỹ, chỉ duy nhất California cấm hoàn toàn thực phẩm trang trí bạc vì đã có 1 vụ kiện năm 2003 cho rằng các trang trí bạc trên thực phẩm gây hại cho hệ tiêu hóa.
Vậy nếu bạn có kế hoạch trang trí bạc cho các loại bánh hay mua chúng, hãy bỏ tất cả các chất này trước khi an để đảm bảo an toàn.
Khi bạn nhiều tuổi, cơ thể trở nên yếu hơn và làn da xuất hiện nhiều vết thâm, nếp nhăn. Dưới đây là danh mục những thực phẩm tốt cho phụ nữ ở tuổi 40.
Dưới đây là những thực phẩm lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe gan.
Một vài đồ ăn có vẻ an toàn bởi vì chúng có thành phần tốt và đang được ưa chuộng, nhưng chưa hẳn tốt cho sức khoẻ.
Có khá nhiều loại thực phẩm mà bạn cần tránh để giữ hàm răng luôn khỏe mạnh, trắng sáng.
Các chất bổ sung kẽm có thể ngăn chặn sự phát triển nhanh chóng của tế bào ung thư, một nghiên cứu cho biết.
(Theo Dân trí)