- Hai vợ chồng sinh sống tại thôn Cốc Nghè (xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) lên rừng hái măng, tình cờ nhìn thấy có nấm lạ nên hái mang về nấu ăn, bất ngờ cả 5 người trong gia đình bị ngộ độc và phải nhập viện cấp cứu.
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, vào nửa đêm ngày 29.10 Bệnh viện tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn phải nấm độc. Tất cả 5 người bị ngộ độc đều là người nhà của ông Bồn Văn Cảnh (SN 1978), sinh sống tại thôn Cốc Nghè (xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).
Thông tin ban đầu cho hay, con rể ông Bồn Văn Cảnh là Bồn Văn Thắng và con gái Bồn Thị Tỉnh lên rừng lấy măng nhìn thấy nhiều cây nấm lạ nên hái về nấu ăn cho cả gia đình bữa tối. Khoảng 2 giờ sau khi ăn, cả 5 người trong gia đình đều có biểu hiện với các triệu chứng: Đau đầu, nôn, đau bụng, tê tay chân, khó thở…
Đến khoảng 23h cùng ngày, các bệnh nhân được người thân, hàng xóm đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu điều trị.
Trao đổi với PV, ông Hoàng Tiến Việt, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, sau khi tiếp nhận các bệnh nhân các y, bác sỹ khẩn trương xông rửa dạ dày, truyền giải độc, truyền dịch. Hiện tại, 5 bệnh nhân trong vụ ngộ độc nấm cơ bản đã hồi phục và đang tiếp tục theo dõi được điều trị tại bệnh viện.
Hoàng Hà
Ngành chức năng nghi ngờ món chà bông gà bị nhiễm tụ cầu là nguyên nhân khiến 55 trẻ nhập viện.
Theo Trung tâm y tế huyện Than Uyên (Lai Châu) cho biết, sáng ngày 27.10 đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhức đầu, buồn nôn sau khi ăn thịt trâu ở bản Mè, xã Ta Gia.
Sau khi ăn bánh mì ở nhà thờ lúc đi lễ, 30 trẻ có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, nhập viện cấp cứu.