- 7 người ở đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn món , một loại cá lành tính, khiến nhiều người dân địa phương ngỡ ngàng.
Chiều 28/5, bác sĩ Dương Tín Phúc, Phó giám đốc BV Quân dân y huyện đảo Phú Quý cho biết, tối ngày 26/5, có 7 thanh niên địa phương nhập viện với các triệu chứng như tê môi, yếu liệt chân tay và tiêu chảy.
Các thanh niên đang được điều trị tại bệnh viện |
Các y bác sĩ tại BV đã kịp thời cấp cứu nên không ai ảnh hưởng đến tính mạng. Đến chiều 28/5, có 2 người xuất viện, 5 người còn lại có thể cho xuất viện vào ngày mai.
Bác sĩ Phúc cũng cho biết thêm, số cá chình được nhóm thanh niên chế biến làm món nhậu có khả năng đã ăn phải cá nóc hoặc bạch tuộc đốm xanh mới gây ra ngộ độc...
Còn cá chình là loài cá lành tính, được người dân địa phương xem là đặc sản vì có thịt dai ăn rất thơm ngon.
Sau khi ăn cỗ cưới về đến chiều, nhiều người có biểu hiện ngộ độc phải nhập viện.
Nguyên nhân khiến 17 du khách, trong đó có 11 cán bộ Vũng Tàu bị ngộ độc sau khi ăn cơm gà tại Đà Nẵng là do vi khuẩn E.coli.
Sau bữa cơm trưa, hàng trăm công nhân khu công nghiệp Nam Tân Uyên (Bình Dương) có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm, được đưa vào bệnh viện cấp cứu
Nam bệnh nhân 51 tuổi tử vong sau 3 ngày cấp cứu. Người này chưa từng ăn uống tại đám ma nhưng mua rượu chung 1 cơ sở.
Trong số những bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ có 6 phụ nữ và 1 trẻ em không uống rượu nhưng vẫn ngộ độc.
Lê Huân